71 / 100

108 người nhập cư bất hợp pháp được Cơ quan Tuần tra Biên giới ở Texas giải phóng có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, các quan chức cho biết

Felipe Romero, người phát ngôn của Brownsville, cho biết hôm thứ Tư rằng 108 trường hợp dương tính đại diện cho 6,3% tổng số người di cư đã được kiểm tra nhanh tại bến xe buýt chính của thành phố, nơi họ đang được Cơ quan Tuần tra Biên giới thả. Thử nghiệm nhanh các cá thể đã bắt đầu ở đó vào ngày 25 tháng 1.

Ông nói thêm rằng Brownsville không có thẩm quyền ngăn cản những người có kết quả dương tính đi du lịch nơi khác ở Hoa Kỳ – và đang khuyên họ cách ly, tuân theo các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và khoảng cách xã hội.

Thành phố Texas cho biết họ không có thẩm quyền ngăn cản những người di cư có kết quả dương tính đi  đến cácnơi khác

Các quan chức tại một thành phố ở biên giới Mỹ-Mexico nói với Fox News rằng hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp được Cơ quan Tuần tra Biên giới thả vào Texas từ cuối tháng Giêng đã có kết quả dương tính với coronavirus sau khi họ đến đây.

Các nguồn tin tại Nhà Trắng nói với Fox News hôm thứ Tư rằng họ biết về các trường hợp mà các cá nhân có thể tiếp tục đi du lịch mặc dù xét nghiệm dương tính và được yêu cầu kiểm dịch – nhưng hướng dẫn của liên bang vẫn để họ cách ly.

Các nguồn tin cho biết việc thử nghiệm coronavirus gần biên giới đang được chính quyền bang và địa phương phối hợp với các tổ chức phi chính phủ (NGO) xử lý.

Thành phố Brownsville cũng nói với Noticias Telemundo Investiga rằng họ đang khuyên những người di cư có kết quả dương tính nên đến các tổ chức phi chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực để được trợ giúp tìm nơi trú ẩn và những nơi họ có thể cách ly với những người khác. Tỷ lệ tích cực trên toàn quận được ước tính là 13,8%.

Các gia đình di cư có kết quả xét nghiệm dương tính và nói chuyện với tổ chức tin tức đó tại trạm xe buýt cho biết họ đang chờ để đi đến những nơi như Maryland và New Jersey.

“Trên đường đi, chúng tôi luôn đeo khẩu trang, bôi gel, rửa tay”, Eva Orellana, 29 tuổi từ Honduras đến Mỹ cùng con gái 3 tuổi, nói với Noticias Telemundo Investiga.

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy sẽ đi xe buýt đến Bắc Carolina và đã mua vé. “Thực sự, tôi không cảm thấy gì cả,” cô nói.

Miriam Izaguirre, 35 tuổi đến từ Honduras, người cũng có kết quả dương tính, nói với Noticias Telemundo Investiga rằng cô dự định đi bằng xe buýt đến Houston.

“Ngay bây giờ chúng tôi đã được kiểm tra Covid và họ đã tách ra khoảng tám người trong số chúng tôi vì chúng tôi dương tính”, cô nói. “Chúng tôi đang đợi ngay bây giờ.”

Những người di cư cũng cho biết họ đã được nhân viên nhà ga thông báo về kết quả xét nghiệm dương tính, nhưng không được cung cấp bất kỳ tài liệu nào ghi nhận điều đó, Noticias Telemundo Investiga báo cáo. Họ chỉ đơn giản là được yêu cầu đứng trong một khu vực chờ đợi khác với những người khác, nó nói thêm.

Một công nhân tại một công ty xe buýt hoạt động ngoài nhà ga nói với tổ chức tin tức rằng họ không thể yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm coronavirus trước khi lên máy bay.

Theo FoxNews