84 / 100
Ông ấy trả lời không ngần ngại : Cả hai yếu tố này đều không phải, mà quyết định thông minh nhất đó là tìm người phụ nữ phù hợp để kết hôn.
Trong Inside Bill’s Brain. Khi được hỏi nếu bị xe bus đâm trúng và ông sắp phải qua đời, ông ước sẽ làm điều gì mà mình chưa kịp làm, Bill Gates trả lời ngay lập tức: “Tôi sẽ nói ‘Cảm ơn em, Melinda’”.
Năm 2019, tỷ phú Bill Gates tự hào khi nói về vợ mình: “Dù là làm việc cùng nhau hay cùng xây dựng gia đình, chúng tôi đều vô cùng may mắn khi luôn nhìn về cùng một hướng vô cùng ăn ý”.
Tiền dùng để làm gì khi chúng ta giờ đây không nhìn chung một hướng
Tiền dùng để làm gì khi chúng ta giờ đây không nhìn chung một hướng

Valentine 2020, Bill Gates còn đăng tải tấm hình vòng tay ôm vợ trên Instagram với dòng chữ “Tôi không thể tìm được ở đâu một người đồng hành tuyệt vời hơn trong đời”. Họ đã có với nhau ba đứa con: Jennifer Katharine Gates, Rory John Gates,  Phoebe Adele Gates.

Bây giờ người ta nhớ lại tờ báo Daily Mail đã từng đăng tải vào năm 2019, một phần trích đoạn trong cuốn hồi ký có tựa đề “The Moment Of Lift: How Empowering Women Changes The World” của bà Melinda Bill Gates, : “ …Thực tế, tôi cảm thấy như Bill và tôi thậm chí không còn đồng cảm về những gì chúng tôi muốn và chúng tôi chẳng có mấy thời gian để trò chuyện. Vì vậy, khi ở giữa tất cả những điều đó, tôi nghĩ tự mình đã rơi vào khủng hoảng. Và nó thúc đẩy tôi phải tìm ra tôi là ai và tôi muốn làm gì “

Cuộc chia tay đã đạt được thỏa thuận về cách phân chia tài sản.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates cho biết đã đạt được thỏa thuận về cách phân chia tài sản.
Được biết theo đơn xin ly hôn, bà Melinda không yêu cầu bất kỳ sự trợ cấp nào từ ông Gates sau khi chia tay. Cả hai vợ chồng cũng đề nghị mở phiên tòa xét xử ly hôn cho họ vào ngày 4/4/2022.( Tana Thái Hà )

Hôm nay, trên Instagram, cô Jennifer Gates, con gái 25 tuổi của Bill và Melinda Gates đã đăng tãi rằng Gia đình cô đang trải qua một khoảng thời gian đầy thử thách, sau thông báo ly hôn của cha mẹ cô vào hôm qua 3/5. Cô nói ” Tôi vẫn đang học cách hỗ trợ tốt nhất cho hành động và cảm xúc của bản thân cũng như của các thành viên gia đình vào thời điểm này”

Rất kỳ lạ tại sao vợ chồng Bill Gates lại chọn đúng thời điểm này để tuyên bố ly dị. Một thời điểm nhạy cảm về nhiều tin đồn đoán Vaccine Covid-19… mà Bill Gates là một trong những người đầu tư công sức tiền của vào đó thật nhiều .
Cuộc chia tay của cặp đôi giàu có, họ đã bỏ nhiều tiền bạc thời gian cho từ thiện qua lãnh vực y tế trên thế giới …. Họ không hề có dấu hiệu rạn nứt hôn nhân, hay bóng dáng của người thứ ba nào chen vào ???
Nhưng biết đâu lý do thực sự khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn: là để  ‘Né tránh thuế hôn nhân’ ( the marriage penalty )sắp được nhà cầm quyền Joe Biden áp dụng cuối năm nay hoặc đầu năm 2022. Theo đó, ông Joe muốn nâng thuế với các cá nhân có thu nhập hơn 452.700 USD và cặp vợ chồng có thu nhập hơn 509.300 USD.

Nhiều khả năng sẽ còn đánh thuế nặng hơn với những gia đình mà cả vợ chồng đều giàu.

“Thuế hôn nhân”sẽ đánh vô những gia đình nhà giàu, khi thuế thu nhập của người giàu độc thân sẽ thấp hơn so với của vợ chồng giàu.
Nghĩa là, các tỷ phú độc thân sẽ đóng thuế ít hơn các tỷ phú có vợ/chồng. Vậy thì ly hôn cho rồi . Thí dụ, một cặp vợ chồng có tổng thu nhập 700.000 USD sẽ lọt vào danh sách top 1% chịu thuế mới, và phải đóng 40% của 700k đó. Nhưng nếu ly dị trước khi luật thuế áp dụng, thì họ chỉ đóng theo độc thân, mỗi người chỉ có 350.000 USD, thấp hơn quy định 523.600 USD, vậy ly hôn là né được thuế, hoặc là chỉ đóng khoảng 37% thôi.
Ông Biden muốn đánh thuế lên giới siêu giàu ở Mỹ, từ 37% tới 39,6%. Hãy tưởng tượng Bill Gates có tài sản 117 tỷ. 4% chênh lệch cuả 117 tỷ là né được 4 tỷ rồi. Vậy thì hai vợ chồng ông ấy sẽ phải ói bao nhiêu tiền cho Joe Biden?
Tất nhiên một số tỷ phú sẽ chọn đóng thuế cá nhân hơn là đóng theo cả vợ chồng, bởi vì họ sẽ nộp ít hơn. Đó là lý do tại sao Bill Gate, Jeff Bezos nhanh nhanh ly hôn. Và Elon Musk không chịu đăng ký kết hôn .
Luật thuế mới của Biden còn áp mức thuế thừa kế lên tới 61%. Cho nên Bill Gates hết cửa né thuế, nếu muốn chuyển tài sản 117 tỷ cho 3 đứa con. 61% cuả 117 tỷ là bao nhiêu?
Nên nhớ Bill Gate đã né thuế rất tài tình qua cái Quỹ Bill & Melinda Gates. Vì các tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức tôn giáo ở Mỹ không phải trả thuế nhé. Giờ ly hôn nhưng vẫn cùng điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates. Vì cái Quỹ này nó không phải trả thuế đồng nào. Chứ nếu như Joe mà đánh thuế qũy này, thì sẽ còn mà dàn xếp thật hài hước tiếp nữa ( Vinh Võ )
Tổng hợp