81 / 100

Bên trong” Cuộc sống thường ngày của giới siêu giàu ra sao ?” Đây là câu hỏi của nhiều người muốn biết .

Cuộc sống thường ngày của giới siêu giàu
Cuộc sống thường ngày của giới siêu giàumore

Cuộc sống của giới siêu giàu không chỉ có máy bay riêng và những dinh thự khổng lồ. Nhiều người vẫn tự làm những việc vặt như ra ngoài đổ rác, dắt chó đi dạo và nấu ăn.

Theo một cuộc khảo sát của Forbes với 65 tỷ phú giàu nhất thế giới, họ vẫn thường xuyên làm những công việc bình thường như đi chợ và đổ rác.

Theo Forbes, thế giới của giới siêu giàu được biết tới với máy bay tư nhân và biệt thự sang trọng. Nhưng cuộc sống hàng ngày của các tỷ phú có thể bình dị hơn mọi người vẫn tưởng.

Cuộc khảo sát cho thấy ngay cả khi có thể thuê ngoài, 65 tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn tự làm một số việc nhà. Hơn 1/3 thường xuyên ra ngoài mua đồ tạp hóa và đổ rác, 40% tự nấu ăn và dắt chó đi dạo.

Cuộc sống thường ngày của giới siêu giàu:Thường xuyên nấu nướng, đổ rác

Gần 50% người được hỏi cho biết họ vẫn đi xem các trận đấu của con hoặc cháu mình ở trường học.

Dĩ nhiên, những người thuộc giới siêu giàu có thể không hay làm một số việc nhà. Chỉ 10% cho biết họ thường xuyên làm vườn, 8% tự giặt quần áo.

Ông Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon – và tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Bill Gates từng tiết lộ về thói quen rửa bát mỗi tối. Hai người nắm giữ khối tài sản trị giá lần lượt 146,8 tỷ USD và 105 tỷ USD.

“Tôi thích làm điều đó”, ông Gates chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2014.

Với một số người như tỷ phú bất động sản Charles Cohen, làm việc nhà là một cách để thư giãn. Ông Cohen sở hữu một đế chế 3,6 tỷ USD với các tòa nhà văn phòng cao cấp ở New York và chuỗi rạp chiếu phim Landmark Theatres.

tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh 1

Người đàn ông giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos và Bill Gates – tỷ phú giàu thứ 5 – đều có thói quen rửa bát mỗi tối. Ảnh: Reuters.

“Tôi vừa tới Home Depot (một nhà bán lẻ thiết bị gia đình của Mỹ) để mua vòi phun nước và bóng đèn”, ông nói trong một cuộc điện thoại. “Tôi thích ra ngoài và tự làm mọi thứ”, vị tỷ phú chia sẻ.

Ông Cohen mô tả những công việc như mua hàng tạp hóa và nấu nướng là cách tuyệt vời để thư giãn. Ông cho biết vợ chồng mình đang cố gắng làm gương cho con cái.

“Hãy làm những thứ bạn thích, sống đúng với con người của bạn, trở thành tấm gương cho con cái và mang đến những giá trị mà chúng cần đón nhận”, ông nói thêm.

Gia đình của ông Cohen sống trong một dinh thự rộng gần 16 ha ở bang Connecticut.

Cuộc sống thường ngày của giới siêu giàu: Thói quen làm việc nhà

Ông Frank Vander Sloot – nhà sáng lập, Chủ tịch điều hành của công ty sức khỏe Melaleuca – là tỷ phú giàu nhất bang Idaho. Ông cho biết đã quen làm việc nhà từ nhỏ và điều này trở thành một lẽ tự nhiên.

Cha của ông Vander Sloot từng là một công nhân đường sắt. Khi còn nhỏ, ông thường phải dậy trước giờ đến trường để chặt gỗ và vắt sữa bò.

“Mọi người nghĩ rằng bạn sẽ trở thành người khác khi giàu lên, nhưng không phải vậy, ít nhất là với tôi”, ông chia sẻ.

Dinh thự của ông có 15 phòng ngủ dành cho 14 đứa con và 54 người cháu. Ông Vander Sloot và vợ, bà Belinda, đã thuê người giúp việc để dọn dẹp căn nhà. Nhưng hai người vẫn làm phần lớn việc nhà như nấu nướng và giặt giũ. Những đứa cháu của ông cũng được thưởng tiền để làm vườn.

“Tôi cho rằng khi giàu có hay thành công, nhân cách của chúng ta sẽ bị thử thách nhiều hơn trong gian khó”, ông nhấn mạnh.

“Nếu sự giàu có khiến con người bạn thay đổi, tôi cho rằng bạn đã đánh mất hoàn toàn mục đích sống”, vị tỷ phú nói thêm.

Trong khi đó, một tỷ phú giấu tên khác cho biết ông làm mọi việc nhà từ đổ rác đến giặt quần áo. Nguyên nhân là người này không thoải mái khi để người khác làm thay mình.

Theo Zing