Cuộc thay máu ở Bộ Quốc phòng đang diễn ra, với câu hỏi : Tại sao tổng Thống Trump lại đuổi việc Bộ trưởng bộ quốc phòng Epser ? Là câu trả lời thỏa đáng về chiến lược “Nội công ngoại kích “của Tổng Thống Trump sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới
Hôm nay cuộc thay máu ở Bộ quốc phòng lại diễn ra tiếp tục  tại Ngủ Giác đài . Trong một tuyên bố  từ cơ quan này :  “Hôm nay, Trưởng Bộ Phận Chính sách Bộ Quốc phòng – Tiến sĩ James Anderson. Giám đốc Tình báo và An ninh Bộ Quốc phòng – Ông Joseph Kernan. Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng – Jen Stewart đã nộp đơn từ chức”.
 ( Từ Trái qua James Anderson- Trên cùng bà Jen Stewart và Joseph Kernan. )
-Anthony Tata sẽ thay thế vị trí của Anderson.
-Ông Ezra Cohen-Watnick sẽ thay thế Kernan
-Kash Patel sẽ thay thế Stewart.
    Coi như sau khi Mark Esper rời Lầu Năm Góc thì 3 thuộc cấp cũng xách vali rời theo, và tất cả 4 vị trí đã có người khác đảm đương. (Khi đảng dân chủ kích động bạo loạn qua việc cảnh sát ghì cổ tên tội phạm da đen thì Mark Esper không đồng ý dẹp bạo loạn khi Trump yêu cầu… nhân dịp chứng minh bầu cử có gian lận ông Trump mới xử lý được Mark Esper)
Việc thay máu ở Bộ Quốc phòng vào thời điểm này là hành động cực kỳ khôn ngoan, tất cả đều nằm trong kế hoạch đã tính toán trước và dự lường trước của TT Donald Trump, để ” Nội công và Ngoại kích “sẽ xảy ra trong thời gian tới !
1- NỘI CÔNG .
Bằng thủ đoạn rất nham hiểm. Truyền thông, đứng đầu là Foxnew ( người Mỹ gốc Úc Rupert Murdoch-người thuê cựu giám đốc điều hành NBC Roger Ailes với tư cách Giám đốc điều hành sáng lập – tạo ra. Kênh ra mắt vào ngày 7 tháng 10 năm 1996 ) đang tung tin bằng kỷ xảo ngôn ngữ rất dễ gây hiểu lầm : TỔNG THỐNG ĐƯỢC BẦU JOE BIDEN ( President-elect Joe Biden ). Biden đóng vai nửa nạc nửa mỡ, không phủ nhận nhưng cũng không xác nhận ( làm sao dám xác nhận ? )
Cả hai phối hợp diễn một kịch bản rất ăn ý mà chúng đã chuẩn bị trước.
Điều trớ trêu là cái kịch bản dị hợm này, đã LỪA rất nhiều người dân Mỹ và cả trên thế giới . Đã thu hút và lợi dụng được những tên tuổi nhập cuộc như vợ chồng Clinton , vợ chồng Obama và thậm chí vợ chồng cựu Tổng Thống Cộng hoà Bush con .
Cái thâm độc của cuộc chơi này là : TẠO CỚ TRANH CHẤP !
Giống như các bên đều có “CỚ” tranh chấp quần đảo Điếu Ngư ( Nhật – Trung Quốc – Đài Loan ), hay Kashmir là lãnh thổ tranh chấp giữa 3 nước Ấn Độ – Pakistan – Trung Quốc.
Khi có lý do tranh chấp, thì có cớ để phát động bạo loạn.
Bạo loạn ngút trời, thì sẽ biến thành nội chiến.
Đây là lý do mà TT Trump phải nhanh chóng ra tay thay máu Bộ Quốc phòng. Khi đã tống cổ tay cản mũi kỳ đà Mark Esper ra khỏi Bộ Quốc phòng .
Với tư cách và quyền hạn của Tổng Thống, đồng thời là Tổng Tư lệnh . TT Trump được toàn quyền Phục hoạt và Viện dẫn Đạo Luật sau đây, nếu An ninh Quốc gia bị đe dọa :
-Viện dẫn Đạo luật Chống nổi loạn:
Gian lận bầu cử đồng nghĩa đánh cắp bầu cử, đồng nghĩa với đảo chánh lật đổ chính quyền.
Với tội danh như trên,Bộ Quốc phòng có quyền ra lệnh cho cảnh sát quân sự bắt giữ những kẻ phản bội cấp cao, những CEO của các ông lớn công nghệ (Big Tech), những kẻ giấu mặt trong bóng tối thao túng và giật dây đe dọa An ninh Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
2-NGOẠI KÍCH
Trước ngày bầu cử 1 tuần , chuyến công du của Ngoại trưởng Michael Pompeo qua 5 nước Ấn Độ, Sri Lanka, Maldives, Indonesia và Việt Nam .
Cho thấy điểm nóng Biển Đông được ông Trump quan tâm và chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước ngày bầu cử.
Trong thời gian bầu cử , quân đội Mỹ cố ý “lộ hàng” rằng lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang có mặt và đang “ huấn luyện “ binh sĩ Đài Loan !
Đây là động thái của Ông Trump cho đối phương thấy : Quân đội Mỹ đang trong tư thế sẵn sàng . Đừng hòng lợi dụng “cháy nhà hôi của” !
Có thể nói nói rằng, Ông Trump đã dự liệu tất cả mọi tình huống và đi trước đối thủ một bước.
Hiện giờ chiếc lưới Thiên là địa võng của Ông Trump đang từ từ siết lại !!!