Cựu ngoại trưởng Clinton dường như vẫn còn tức giận/ấm ức về sự thất bại của bà trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.
Trong  chương trình phát thanh Sway do Kara Swisher phụ trách. Ứng cử viên tổng thống rớt đài kiêm cựu ngoại trưởng Clinton đã khẳng định bà “sinh ra” để làm tổng thống
Cựu ngoại trưởng Clinton
Trong lần xuất hiện gần đây trên chương trình bình luận truyền thanh “Sway” của Kara Swisher, cựu ngoại trưởng Clinton đã khẳng định bà “sinh ra” để làm tổng thống và điều đó khiến bà “phát ốm” khi nghĩ đến một chiến thắng nữa của Trump .
-Ở một thời điểm trong cuộc phỏng vấn kéo dài, Swisher hỏi Clinton bà có nghĩ rằng một nữ tổng thống sẽ đối phó với đại dịch corona một cách hiệu quả hơn không.
Cựu ngoại trưởngClinton nhanh chóng trả lời bằng cách tự đề cao bản thân: “Tôi chắc chắn như vậy, và đặc biệt nếu người đó là tôi.”
Tôi sinh ra để giải quyết chuyện này. Ý tôi là, đó là lý do tại sao tôi biết mình sẽ là một tổng thống tốt. Tôi đã chuẩn bị cho các cuộc khủng hoảng và tình thế khẩn cấp, và tôi sẽ làm những gì bạn thấy các nhà lãnh đạo nữ này đang làm. Chúng ta làm việc theo đường lối khoa học. Chúng ta thay đổi nhân sự một cách minh bạch, hòa nhập. Chúng ta liên lạc, trao đổi thông tin thường xuyên. Chúng ta gây thuyết phục bằng cách giải thích những điều cần làm là vì lợi ích lâu dài, không chỉ cho y tế mà còn cho nền kinh tế. Vâng, tôi tin chắc rằng tôi có đủ khả năng để xử lý cuộc khủng hoảng này.
Sau đó trong cuộc phỏng vấn, khi có người nhắc đến cơ hội tái đắc cử của Trump, Clinton đã chen vào: “Tôi không thể chấp nhận ý tưởng này.”
“Nó sẽ gây ra sự mâu thuẫn nhận thức ở mức độ nghiêm trọng.” Clinton cũng nói thêm rằng chỉ tưởng tượng về chiến thắng của Trump thôi cũng đủ làm bà cảm thấy bất an.
Tôi thực sự cảm thấy buồn nôn khi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến hắn lạm dụng và phá hủy các thể chế của đất nước, làm tổn hại đến các chuẩn mực và giá trị của người Mỹ, đồng thời làm giảm đi khả năng lãnh đạo của chúng ta, và còn nhiều hơn thế nữa trong bốn năm sắp tới. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, hắn sẽ làm mọi cách để tấn công và trừng phạt bất cứ ai, dưới quan điểm của hắn, là đối thủ…
… Tôi không nghĩ hắn có bất kỳ ranh giới nào cả. Tôi không nghĩ hắn có lương tâm. Rõ ràng hắn là người thiếu đạo đức, thiếu trung thực. Vì vậy, hắn sẽ làm bất cứ điều gì để tự đưa mình lên. Và hãy nhớ, như tôi đã nói, hắn phải sống với bóng ma của sự bất hợp pháp này. Hắn dư biết vì sao hắn đắc cử hơn chúng ta biết cho đến giờ này. Hy vọng rằng chúng ta sẽ biết thêm nhiều hơn trong những năm tới.
Năm ngoái, Clinton hình như đã cân nhắc việc tranh cử tổng thống lần nữa vào năm 2020, nhưng rồi bà đã yểm trợ ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden ra tranh cử tổng thống trong cuộc đua chống Trump. Bà đã có thời gian trăn trở về sự thất cử năm 2016, luôn bị ám ảnh với ý nghĩ tái đấu với Trump.
Tuy nhiên, mặc dù lộ rõ vẻ cay cú về kết quả của cuộc bầu cử 4 năm trước – thậm chí cáo buộc rằng nó không chính đáng/hợp pháp – Clinton vẫn muốn thính giả tin rằng chính Trump chứ không phải bà, là người vẫn bị ám ảnh về kết cuộc này cho đến nay.
“Tôi nghĩ tôi sống trong đầu hắn mà không trả tiền nhà,” bà nói. “Hắn không sống miễn phí trong đầu tôi, bởi vì tôi rất khinh thường hắn.”
Dường như Clinton tin tưởng lần này Biden sẽ làm được những gì bà ta không thể làm và giành được chiến thắng của Cử tri đoàn. Bà cho rằng một phần lý do là vì “hầu hết các thành viên của Đảng Cộng hòa sẽ muốn sang trang để chấm dứt thời đại Trump.”
“Bè lũ hỗ trợ hắn là một bọn hèn nhát, thiếu xương sống”, bà nói. “Chúng cũng muốn tống khứ Trump như ta vậy, nhưng không thể công khai nói lên điều đó.