82 / 100
Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư thông báo ông có kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình có tên là Truth Social, sau khi ông bị cấm trên một số trang mạng xã hội phổ biến khác.  như Twitter- Facebook và YouTube.
Cựu TT Trump sẽ ra mắt trang mạng xã hội
Cựu TT Trump sẽ ra mắt trang mạng xã hội

Cựu TT Trump sẽ ra mắt trang mạng xã hội tên là Truth Social

Trong một thông cáo báo chí, Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump cho biết : Họ đã tiến hành hợp nhất với Digital World Acquisition Corp.- để trở thành một công ty niêm yết công khai, với Trump là chủ tịch. với trị giá ban đầu là 1,7 tỷ gồm  875 triệu Dollar và 825 triệu cổ phiếu

“Tôi rất vui mừng sớm gửi đến SỰ THẬT đầu tiên của mình trên TRUTH Social. TMTG được thành lập với sứ mệnh đưa ra tiếng nói cho tất cả”, Trump nói trong tuyên bố của mình. Bên cạnh đó  tập đoàn Trump Media & Technology Group ( TMTG ) tuyên bố rằng nhiệm vụ của họ là tạo ra mạng xã hội, để chống lại các tập đoàn Big Tech cánh tả đã sử dụng quyền lực đơn phương hầu bịt miệng các tiếng nói đối lập trên thế giới.

Mạng xã hội Trump có tên là trustsocial sẽ khởi chạy bản Beta thử nghiệm vào tháng 11 tới đây , và sẽ phát hành rộng rãi vào quý 1 năm 2022 . Hiện tại các bạn có thể truy cập được tại địa chỉ www.trustsocial.com để đăng ký làm khách mời chạy thử nghiệm bản Beta (chưa biết số lượng khách mời là bao nhiêu và có bị giới hạn quốc gia hay không .)

Cựu TT Donald Trump sẽ cộng tác với Digital World Acquisition Corp

Trump cho biết trong tuyên bố của mình hôm thứ Tư rằng: Truth Social sẽ “chống lại sự chuyên chế của Big Tech.” Nền tảng này sẽ có sẵn thông qua một ứng dụng trên Apple Store, dưới dạng phiên bản beta cho “những vị khách được mời” dùng thử vào tháng 11. Và công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt đầy đủ, vào quý đầu tiên của năm 2022.
Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump, cũng có kế hoạch tung ra một dịch vụ video theo yêu cầu, TMTG +, để giới thiệu nội dung “không bị đánh phá”.
 Trong quá khứ, ông Trump đã có một  tài khoản trên Facebook và  Twitter, nơi ông đã phát động các cuộc tấn công, chống lại những người chỉ trích và vu cáo ông khi đưa tin nóng về chính quyền của mình. Kể từ khi vắng mặt trên các trang mạng xã hội lớn, Trump đã gửi một loạt thông cáo báo chí liên tục, với những tuyên bố giống như tweet tới giới truyền thông , và những người ủng hộ.

Hôm nay giá cổ phiếu của công ty SPAC Digital World Acquisition Corp. (DWAC) đã tăng hơn 100% trong giao dịch,  sau khi có tin về vụ sáp nhập sẽ khởi động nền tảng truyền thông xã hội theo như kế hoạch của cựu Tổng Thống Donald Trump. Được biết DWAC nằm trong số mười tên tuổi phổ biến nhất trong chatroom, WallStreetBets của Reddit, thậm chí DWAC còn vượt qua GameStop nữa.

Jason Miller, Giám đốc điều hành của mạng xã hội GETTR, đã lên tiếng ủng hộ ông Trump. “Xin chúc mừng Tổng thống Trump đã trở lại cuộc chiến trên mạng xã hội!” ông Miller viết trong một tuyên bố. “Giờ đây, Facebook và Twitter sẽ còn mất nhiều thị phần hơn nữa.”

Theo Reuters & USA Today