Cảnh sát trưởng Nashville là ông John Drake xác nhận nghi phạm đánh bom với các hãng tin địa phương về một người đàn ông tên là Anthony Quinn Warner, 63 tuổi

Trao đổi với The Tennessean, cảnh sát trưởng Drake cho biết, nghi phạm đánh bom Warner có liên quan đến vụ nổ gần tòa nhà AT&T tại trung tâm thành phố. Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Metropolitan Nashville nói với Reuters rằng, nghi phạm Warner đang bị điều tra trong vụ việc.

Theo hãng tin tức, trích dẫn hồ sơ công khai, ông Warner đã làm một số công việc về Công nghệ Thông tin (IT) trong nhiều năm. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm về hệ thống báo động và điện tử. Gần đây, người này làm việc cho công ty bất động sản Fridrich & Clark.

Trước khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát nói rằng loa trên chiếc xe RV phát nổ sau đó đã phát bài hát “Downtown” của Petula Clark.

Cảnh sát trưởng nói đang điều tra về  nghi phạm  đánh bom trong vụ nổ ngày Giáng sinh ở trung tâm thành phố Nashville 

Hàng xóm của ông Warner là Steve Schmoldt nói với Tennessean rằng bản thân đã sống kế bên nhà nghi phạm trong 2 thập kỷ. Người hàng xóm nhận định, ông Warner là “loại người trầm lặng đến mức, tôi không biết, tôi đoán một số người sẽ nói ông ấy hơi kỳ quặc”. Người này cũng mô tả ông Warner là người thân thiện và thường nói về mấy chuyện vặt.

Nói về ngôi nhà của nghi phạm, ông Schmoldt cho biết: “Bạn chưa bao giờ thấy bất cứ ai đến và rời khỏi [căn nhà đó]. Không bao giờ thấy ông ấy đi đâu cả. Theo những gì chúng tôi biết, ông ấy là một chuyên gia máy tính làm việc ở nhà”.

Người hàng xóm cho biết thêm, đèn chiếu sáng và camera an ninh được đặt bên ngoài nhà của ông Warner. Nghi phạm chưa bao giờ nói chuyện với ông Schmoldt về tôn giáo, chính trị hay ý thức hệ tư tưởng.

Các nhân viên cảnh sát tiến hành điều tra ngôi nhà thuộc về Anthony Quinn Warner, một người đàn ông 63 tuổi, được cho là nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom Nashville, vào ngày 26/12/2020 ở Nashville, Tennessee. Cảnh sát đang gọi vụ nổ là "một hành động cố ý" và đã tìm thấy những phần còn lại của thi thể người sau khi một chiếc xe RV phát nổ vào ngày Giáng sinh khiến 3 người bị thương và phá hủy nhiều khu nhà ở Nashville. (Ảnh của Terry Wyatt / Getty Images)
Các nhân viên cảnh sát tiến hành điều tra ngôi nhà thuộc về Anthony Quinn Warner, một người đàn ông 63 tuổi, được cho là nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom Nashville, vào ngày 26/12/2020 ở Nashville, Tennessee. Cảnh sát đang gọi vụ nổ là “một hành động cố ý” và đã tìm thấy những phần còn lại của thi thể người sau khi một chiếc xe RV phát nổ vào ngày Giáng sinh khiến 3 người bị thương và phá hủy nhiều khu nhà ở Nashville. (Ảnh của Terry Wyatt / Getty Images)

“Tôi có thể nói với bạn rằng về chính trị, ông ấy chưa bao giờ cắm bất kỳ biển hiệu nào ngoài sân hay treo cờ trên cửa sổ của mình hoặc làm bất cứ điều gì tương tự. Nếu ông ấy có giữ bất kỳ niềm tin chính trị nào, đó là điều ông ấy giữ kín cho riêng mình”, ông Schmoldt nói.

Người hàng xóm cho biết, chiếc xe RV được sử dụng trong vụ nổ đã đậu bên ngoài nhà của ông Warner trong nhiều năm.

Các quan chức cho biết, người đã kích hoạt chất nổ trong chiếc xe RV dường như đã cố gắng tránh thương vong.

Hồ sơ công khai cho biết, ông Warner sở hữu công ty điện tử và thiết bị báo động của riêng mình, chuyên sản xuất các thiết bị báo trộm.

Ông Steve Fridrich, chủ sở hữu của công ty nơi ông Warner làm việc gần đây nhất, khẳng định nghi phạm đã cung cấp dịch vụ máy tính cho công ty. Vào tháng 12, ông Warner đã gửi email để thông báo rằng ông sẽ không làm việc cho họ, theo ông chủ Fridrich.

Ông Fridrich nói: “Ông ấy có vẻ rất đáng mến đối với chúng tôi – tôi nghĩ điều này khá khác thường”, theo Reuters.

Nhân viên cộng đồng Darrell DeBusk của FBI xác nhận đã tìm thấy một phần thi thể người tại địa điểm vụ nổ.

Trao đổi với báo The Tennessean về phần thi thể này, nhân viên DeBusk cho biết: “Nó phụ thuộc vào [kết quả từ] phòng thí nghiệm và bằng chứng. Vụ việc này đang được ưu tiên”.

 

Theo Epoch Times