81 / 100
Đại dịch cúm Tàu nhấn chìm Ấn Độ trong tình trạng hết sức nguy ngập với một kỷ lục thãm khốc khi có đến 314.835 ca bệnh cúm Tàu trong vòng 24 giờ.
Kỹ lục này đã nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 15,9 triệu, cao vào hàng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.
Ấn Độ nguy ngập trong đại dịch cúm Tàu 
Ấn Độ nguy ngập trong đại dịch cúm Tàu

Oxy không có đủ để cung cấp cho bệnh nhan trong cơn đại dịch cúm Tàu 

Giờ đây nếu ai mắc Covid 19 ở đây thì chỉ còn trông cậy vào sức đề kháng của bản thân và sự may rủi của số phận
Vì có gọi điện đến bệnh viện nào thì cũng được cho biết là giường bệnh không còn, máy thở và Oxy cũng hết luôn.
Trong 24 giờ qua đã có 315.000 ca nhiễm và 2100 người chết. Cứ 40 giây lại có một người chết vì Covid. Đây là số ca nhiễm trong ngày cao nhất từng được ghi nhận tại một quốc gia từ đầu đại dịch tới nay.
Trước đó kỷ lục thuộc về Mỹ với 300.669 ca vào ngày 8-1-2021. Ngày 22.4, Ấn Độ cũng ghi nhận thêm 2.074 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong vì dịch ở nước này lên gần 185.000.
Tại khắp quốc gia này, các bệnh viện thông báo rằng họ không còn lượng oxy y tế cần thiết cho bệnh nhân
Tại bang Delhi có hơn 2/3 bệnh viện không còn giường trống và các bác sĩ khuyên bệnh nhân ở tại nhà.
Theo Hãng tin AFP, nhiều bệnh viện ở New Delhi đã phát những cảnh báo trong tuyệt vọng rằng bệnh nhân có thể chết nếu không có oxy tươi.

Đại dịch cúm Tàu lần này ảnh hưởng cả đến người đã chích vaccine 

Ngay cả những ai đã tiêm 2 liều vắc xin vẫn có thể nhiễm như cựu Thủ tướng Momanhant Singh. Nhiễm rồi vẫn có thể bị tái nhiễm.
Nhìn ra đường chỉ nhìn toàn thấy xe cứu thương chạy ngược xuôi. Đến lò thiêu xác cũng quá tải đành mang xác ra vườn lấy cành khô trên cây mà đốt.
Quá nhiều người chết ngay trên phố khi chưa kịp đến BV. Và toàn bộ các BV của Ấn Độ đều đã quá tải rồi. Từ thành thị đến nông thôn, nguồn cung oxygen và thuốc men cạn kiệt.
Không chỉ dọc theo sông Hằng, lò thiêu khắp nơi đỏ lửa suốt đêm ngày để đốt xác nhưng vẫn vô số thi thể phải xếp hàng chờ.
Thực tại nghiệt ngã quá. Mới cách đây tầm 2 tháng, Ấn Độ tưởng chừng đã kiểm soát dịch thành công.
Nhưng sau khi Chính phủ Ấn Độ tổ chức một loạt các cuộc mít tinh quy mô lớn phục vụ việc bầu cử, và cho phép tổ chức lễ hội Hindu với sự tham gia của hàng triệu người…
Thì bây giờ hậu quả là dân chết la liệt đầy đường vì một biến chủng mới vô cùng nguy hiểm. Toàn bộ các lò hoả thiêu quá tải, người dân phải tự thiêu xác người thân bằng củi gỗ.

Xác chết đầy đường phố

Tại sao Chính phủ của đất nước tỷ dân này lại có thể đặt quyền lợi chính trị lên trên sinh mạng của ngươì dân như thế?
Làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới có thể chặn đứng quá trình phục hồi của nền kinh tế thế giới, kéo tụt nhu cầu tiêu thụ hàng hóa toàn cầu và làm gián đoạn các chuỗi cung ứng.
Theo Bloomberg, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần trước cho biết số lượng ca nhiễm mới tăng khắp thế giới, chỉ trừ khu vực châu Âu.
Số ca lây nhiễm tăng vọt tại Ấn Độ, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. Riêng tại Ấn Độ, số ca nhiễm vượt ngưỡng 200.000 người/ngày hồi tuần trước.
Còn tình hình Châu Á :
Tại Thái Lan cúm vũ hán cũng tăng vọt, trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 1.470 ca nhiễm Covid-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm kể từ khi dịch bùng nổ ở nước này lên 48.113 ca.
Tuy nhiên, đáng lưu ý là số ca tử vong do Covid-19 trong ngày đã tăng lên bảy ca, nâng tổng số người tử vong ở Thái Lan lên 117 ca.
Nước láng giềng VN là Campuchia hôm 22.4 thông báo có thêm 446 ca nhiễm, nghĩa là không giảm sau hơn 1 tuần phong tỏa và giới nghiêm thủ đô Phnom Penh, nơi vẫn chiếm số ca nhiễm mới cao nhất.
Hiện ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 8.193 và 59 người chết.
Theo India Reports