61 / 100
Tối thứ Hai ngày 1 tháng 2 trước mặt 150.000 khán giả. Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), D-N.Y., kể lại chi tiết về trải nghiệm của bà trong cuộc bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng Giêng vừa qua.
Nữ dân biểu 31 tuổi mô tả việc bà phải run sợ hãi hùng trốn trong phòng vệ sinh, tin rằng mình sắp chết, và sau đó trú ẩn tại chỗ với Hạ nghị sĩ Katie Porter, D-Calif. Giữa lúc bối rối, bà tìm kiếm một đôi giày chạy bộ để phòng trường hợp phải bỏ chạy. Ocasio-Cortez tiết lộ rằng chấn thương của ngày hôm đó càng gia tăng thêm vì bởi một yếu tố khác: bà là nạn nhân bị tấn công tình dục.
“Tôi là một người sống sót sau vụ tấn công tình dục”, bà ấy nói hôm thứ Hai trong video trực tiếp dài gần 90 phút. “Và tôi chưa từng nói với nhiều người điều đó trong cuộc đời mình. Nhưng khi chúng ta trải qua chấn thương, chấn thương sẽ kết hợp với nhau. ”
Nhưng qua hôm nay, ngày 3 tháng 2, các nhà phê bình nói rằng AOC lúc đó đang ở trong văn phòng của bà ở Tòa nhà Cannon House gần đó chứ không phải là ở Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.
Dân biểu GOP Nancy Mace đã nói rằng văn phòng của bà ấy cách bà văn phòng bà Alexandria Ocasio-Cortez hai cánh cửa và nói thêm rằng “những người biểu tình chưa bao giờ xông vào hành lang của chúng tôi”.
Nhưng hôm nay qua nhiều nhân chứng và tường trình của tờ Daily Wire  đã bốc mẻ sự dựng chuyện gian dối của bà Alexandria Ocasio-Cortez
Tư cách của  bà đảng viên đảng Dân chủ này  quả là cú hồi mã thượng đau đớn cho đảng hết sức
Theo Daily Wire