86 / 100

Dân biểu Liz Cheney trả lời phỏng vấn với Jonathan Karl trong chương trình “Tuần này” của ABC. News, đã nói nói rằng :

Mặc dầu cô ấy đã bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 vì đó là một cuộc bỏ phiếu dựa trên chính sách, dựa trên thực chất và xét về các loại chính sách mà ông ấy đưa ra có lợi cho đất nước.

Dân biểu Liz Cheney
Dân biểu Liz Cheney

Dân biểu Liz Cheney tuyên bố : Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ Joe Biden

Nhưng tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng tôi rất tiếc về cuộc bỏ phiếu này. về những nỗ lực lật ngược thất bại của ông và gây ra sự nghi ngờ về tính toàn vẹn của quá trình này. Và bà  rất tiếc khi bỏ phiếu cho Trump vào năm 2020. Tuy vậy, không vì thế mà bà ủng hộ “Tổng thống ” Joe Biden hiện tại

Đó là nội dung bà Dân biểu Liz Cheney trả lời trong cuộc phỏng vấn với Jonathan Karl  trong chương trình “Tuần này” của ABC. News

“Tôi sẽ không bao giờ ủng hộ Joe Biden và tôi rất tiếc về cuộc bỏ phiếu,” Cheney nói với Phóng viên trưởng Jonathan Karl của ABC News. “Đó là một cuộc bỏ phiếu dựa trên chính sách, dựa trên thực chất và xét về các loại chính sách mà ông ấy đưa ra có lợi cho đất nước. Nhưng tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng tôi rất tiếc về cuộc bỏ phiếu.”

Bên cạnh đó bà cũng chỉ trích các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện vì đã thăng chức Hạ nghị sĩ Elise Stefanik ở New York để thay thế bà trong vai trò lãnh đạo đảng. Bà gọi đó là “nguy hiểm” khi đề bạt một nhà lãnh đạo khác đã cổ súy cho những lời nói dối của cựu Tổng thống Trump về cuộc bầu cử năm 2020.

“Nó nói gì về việc đảng chọn ai đó thay thế bạn, người đã được Donald Trump lựa chọn một cách hiệu quả và nói những gì ông ấy đang nói – những lời nói dối mà bạn đang nói đến?” Karl đã hỏi Cheney trong cuộc phỏng vấn, sẽ phát sóng đầy đủ trên “Tuần này” vào Chủ nhật.

“Tôi nghĩ điều đó thật nguy hiểm. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải nhận ra rằng mọi thứ có thể làm sáng tỏ nhanh như thế nào”, Cheney nói với Karl. “Chúng ta phải nhận ra ý nghĩa của quốc gia khi có một cựu tổng thống không nhượng bộ và người tiếp tục cho rằng hệ thống bầu cử của chúng ta không thể hoạt động, không thể làm theo ý muốn của người dân”.

Sau một nỗ lực không thành công vào tháng 2, đảng Cộng hòa, với sự hậu thuẫn của các nhà lãnh đạo GOP, đã loại Cheney khỏi vị trí lãnh đạo đảng số 3 trong một cuộc bỏ phiếu kín hôm thứ Tư trong bối cảnh bà liên tục chỉ trích Trump và những bình luận của ông về cuộc bầu cử năm 2020.

Dân biểu Liz Cheney cho rằng chọn Dân biểu Stefanik thay thế bà là một điều nguy hiểm

Vào thứ Sáu, hội nghị đã chỉ định áp đảo Stefanik, người được Trump tán thành cho vị trí này, đảm nhiệm vai trò của cô ấy. Stefanik cũng đã thúc đẩy một số lý thuyết âm mưu vô căn cứ nghi ngờ kết quả bầu cử ở Arizona và bỏ phiếu chống lại kết quả bầu cử ở Pennsylvania trên tầng Hạ viện vào ngày 6 tháng 1.