Vì đe dọa những người pro-Trump trên Twetter đầy bạo lực, Cynthia Johnson Dân biểu Michigan thuộc đảng dân chủ bị loại khỏi UB lập pháp Michigan.
Đây là lời đe dọa của Cynthia Johnson, một dân biểu đảng Dân chủ ở Michigan sau khi bà ta bị người dân chỉ trích vì có những hành vi xấc xược cực tả trong phiên điều trần của nhóm pháp lý của Tổng thống Trump tại phiên điều trần ở Michigan vào tuần trước. “Đây là một lời cảnh báo cho những người ủng hộ Trump: Các người hãy cẩn thận. Hãy giữ mồm miệng đi. Chúng tôi không giỡn với các người đâu. Các người đã làm đủ các trò tai quái rồi đấy” Bà đã không ngần ngại kêu gọi “những người lính” đường phố “xuất trận”: “Quá đủ rồi, hỡi những quân nhân, các bạn biết phải làm gì rồi chứ. Làm đúng nhé. Hãy chuẩn bị tập hợp đi. Bắt tụi chúng phải trả giá”.
Nguyên nhân là vì tại tiểu bang Michigan. Khi nhóm pháp lý của Tổng Thống Trump đang điều trần về sự cố gian lận xãy ra tại đây, đã gặp phải sự chống trả hết sức là kích động của Dân biểu Cynthia Johnson. Bà ta đã bác bỏ những người tố cáo gian lận bầu cử, và có những lời lẽ khiêu khích và khinh thường những người ra làm chứng. Sự phản đối cua 3ba2 ta bằng những lời lẽ hằn hộc và kích động sự bạo lực đến nổi Chủ tọa phiên điều trần phải liên tục yêu cầu bà Cynthia Johnson ngừng chỉ trích, nhưng bà ta vẫn bất chấp.
Sau phiên điều trần được tường thuật trên phương tiện truyền thông bà ta nhận được quá nhiều phản ứng dữ dội từ người dân Michigan vì hành vi thiếu chuyên nghiệp của bà ta. Có lẽ vì sự phẫn nộ lên đến cực điểm nên Cynthia Johnson đã cho đăng tải ngay một video trên Twitter mang tính chất đầy đe dọa, khủng bố, ngầm ý đồ sẽ gửi những kẻ côn đồ cực tả của Đảng Dân chủ để trừng trị những người Mỹ yêu cầu sự minh bạch trong cuộc bầu cử và tỏ thái độ ủng hộ Tổng thống Trump. Lạ một điều là bất chấp sự kiểm duyệt của Big Media, Big Tech, clip hăm dọa bạo lực này vẫn được truyền tãi rộng rãi mà không hề dán nhãn” cảnh báo video của dân biểu Dân chủ Cynthia Johnson vi phạm quy định cấm đoán hành vi đe dọa bạo lực.
Hôm qua 9/12 .Chủ tịch Hạ viện Michigan Lee Chatfield thông báo rằng, dân biểu Johnson đã bị loại khỏi các nhiệm vụ trong ủy ban lập pháp Michigan chỉ một ngày sau khi bà ta “phát hành” video khủng bố: “Bất kỳ những lời đe dọa nào từ phía cả hai đảng Dân chủ hoặc Cộng hòa đều không thể chấp nhận được và không phải là cách hành xử của người Mỹ. Họ thậm chí còn không xứng đáng với chức vụ mà người dân bầu chọn cho họ. Dân biểu Johnson đã bị tước bỏ trọng trách tại các ủy ban mà bà ấy đang làm việc, và chúng tôi đang xem xét thêm các biện pháp kỷ luật tiếp theo khi các nhà chức trách đang tiếp tục tiến hành cuộc điều tra của họ về các lời đe dọa của bà ấy.
Ngoài ra, luật sư Lin Wood cũng gửi tin nhắn đáp lại dân biểu Cynthia Johnson như sau:      “Buổi sáng tốt lành! Tôi nghĩ thông điệp của bà ấy khá là rõ ràng. Bà ấy không hiểu bản chất của trận chiến sắp tới. Bên phía mà bà ấy đại diện là những kẻ dối trá luôn chỉ làm điều ác. Những người yêu nước đã sẵn sàng. Tổng thống Trump cũng vậy. Đức Chúa Trời Toàn Năng cũng vậy. Mạnh mẽ lên. Hãy nói lên sự thật. Đừng sợ hãi nữa”.
                                                                                            Tổng hợp