72 / 100

Dầu tăng giá vào sáng thứ Hai ở châu Á, do sản lượng bị cắt giảm bởi một đợt băng tuyết chưa từng có ở Texas và các khu vực lân cận trong tuần trước và chưa thể phục hồi hoàn toàn trở lại.

  • Ngoài ra, tiến trình chống lại đại dịch COVID-19 cũng làm tăng hy vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai tăng 1,13% lên 62,84 Đô la vào lúc 11:09 PM ET (4:09 AM GMT), với hợp đồng Brent được chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 5 vào ngày 21 tháng 2. WTI tương lai tăng 1,08% lên 59,90 Đô la và hợp đồng WTI đã chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 4 vào ngày 21 tháng 2.

Đợt giảm giá lạnh ở Mỹ khiến sản lượng dầu thô ước tính giảm khoảng 4 triệu thùng / ngày (bpd) ở bang Texas và một số bang khác, cùng với sản lượng khí đốt tự nhiên giảm khoảng 21 tỷ feet khối.

Có thể sẽ mất vài ngày nữa để các đội khai thác dầu tháo van, khởi động lại hệ thống và bắt đầu hoạt động sản xuất trở lại. Các nhà sản xuất cũng đang xem xét những thiệt hại do thời tiết gây ra và có thể mất tới ba tuần để khôi phục hầu hết các hoạt động của họ. Áp suất nước thấp, khí đốt và tình trạng mất điện cũng cản trở việc khởi động lại.

“Với 3/4 đội khai thác đang ngừng hoạt động, khả năng hoạt động trở lại một cách nhanh chóng là thấp. Trong dài hạn, việc giảm chi tiêu vốn tại các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ trong năm nay sẽ khiến hoạt động khoan giảm bớt, dẫn đến sản lượng có thể duy trì dưới mức trước đại dịch”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Các công ty khoan của Hoa Kỳ cũng cắt giảm số lượng giàn khoan dầu hoạt động lần đầu tiên kể từ tháng 11, do giá lạnh và tuyết ở Texas, New Mexico và các trung tâm sản xuất năng lượng khác.

Theo investing