Hôm nay 6/9, đánh bóng vào trọng tài dây, tay vợt Novak Djokovic bị xử thua Pablo Carreno Busta khi tỷ số là 5-6 ở vòng bốn giải Mỹ Mở rộng

Djokovic xin lỗi và hỏi thăm trọng tài dây. Ảnh: AP.

Sự việc bắt đầu từ game thứ 10, Djokovic vượt lên 40-0, tức 3 set points, nhưng bị gỡ hòa rồi thua game, để đối thủ vô danh Busta san bằng 5-5.

Sang game 11, Djokovic thua liền hai điểm và bị ngã, phải điều trị chấn thương ở vai. Quay lại thi đấu, anh mất game và bị Busta dẫn 6-5.

Ngay sau khi để thua game giao bóng bản lề set một. Từ thế thắng lại bị thua, bực tức quá Djokovic đánh một quả bóng mạnh về cuối sân, Bóng bay vào cổ nữ trọng tài dây, khiến cô ấy kêu lên một tiếng rồi ngã xuống sàn trong vài phút.. Hình ảnh quay chậm cho thấy Djokovic không cố tình.

Các trọng tài đã mất 10 phút trước khi quyết định Djokovic bị xử thua và bị loại. Trong bối cảnh Nadal và Federer bỏ Giải, Djokovic là ứng viên hàng đầu của chức vô địch.

Tay vợt số một thế giới sau đó cố gắng thuyết phục ban tổ chức bằng cách giảm mức độ nghiêm trọng của tình huống. Nhưng nỗ lực của Djokovic bất thành, anh bị loại theo luật của Grand Slam trúng luôn một trọng tài nữ.

” Theo luật của các giải Grand Slam, sau hành động cố ý đánh bóng gây nguy hiểm, hoặc đánh bóng cẩu thả không quan tâm đến hậu quả, ban trọng tài Mỹ Mở rộng loại Djokovic khỏi giải đấu năm 2020″, thông báo của Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) hôm 6/9 có đoạn. “Djokovic sẽ mất toàn bộ điểm ATP kiếm được từ Mỹ Mở rộng và không nhận được tiền thưởng từ giải đấu, cũng như có thể phải nộp những khoản tiền phạt liên quan đến sự cố”.

Cái kết nghiệt ngã đến với Djokovic không lâu sau khi anh bỏ lỡ ba cơ hội kết thúc set đầu. Khi tỷ số là 5-4, tay vợt Serbia có ba set-point khi dẫn 40-0 trong game giao của Carreno Busta. Nhưng hạt giống số 20 người Tây Ban Nha cứu toàn bộ ba set-point, trong đó có cú thuận tay đưa bóng dính vạch chỉ vài milimet.

Djokovic phân trần với ban tổ chức trong tuyệt vọng. Ảnh: AP.

Bỏ lỡ cơ hội thắng set một, Djokovic chơi không tốt ở game kế tiếp và thua game giao bóng. Ngay sau đó, anh đánh trái bóng về cuối sân và sự cố xảy đến. Hành trình của chủ nhân 17 Grand Slam tại Mỹ Mở rộng 2020 kết thúc theo cách không ai ngờ tới.

Djokovic đến với giải Mỹ Mở rộng 2020 với quyết tâm giành Grand Slam thứ 18 để bám đuổi Rafael Nadal và Roger Federer về số danh hiệu lớn. Do Nadal, Federer và một số tay vợt khác không dự giải năm nay, cửa vô địch của của Djokovic rất sáng. Dựa trên phong độ, “Nole” cũng là tay vợt mạnh nhất ATP hiện tại với chuỗi 29 trận thắng liên tiếp trước trận đấu ở vòng bốn Mỹ Mở rộng.

Với việc Djokovic bị loại, Mỹ Mở rộng năm nay chắc chắn chứng kiến một nhà tân vô địch Grand Slam.

  Theo ATP-vnexpress