Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 3/11/2020, dựa trên báo cáo của DNI. Ông Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe cho hay đáng lẽ báo cáo này đã hoàn tất hồi tháng 12/2020 , nhưng vì ban lãnh đạo CIA gây áp lực buộc các nhà phân tích ở từng tiểu tổ của DNI phải giảm bớt đánh giá về sự can thiệp của Trung Quốc này.
Báo cáo phát hành của DNI Ratcliffe cho thấy Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 và quản lý CIA đã làm áp lực nhà phân tích không được báo cáo Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020. Dựa trên báo cáo của Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe đánh giá rằng Trung Quốc đã can thiệp vào cuộc bầu cử liên bang năm 2020 và báo cáo này được chuyển tới Quốc hội. Trong bức thư , Ratcliffe cáo buộc rằng thông tin tình báo về sự can thiệp bầu cử của Trung Quốc đã bị ban quản lý tại CIA ngăn chặn, điều này đã gây áp lực buộc các nhà phân tích rút lại sự ủng hộ đối với quan điểm này.
Trích dẫn một báo cáo của Thanh tra phân tích cộng đồng tình báo Barry Zulauf, giám đốc tình báo quốc gia cho biết một số nhà phân tích đã miễn cưỡng mô tả các hành động của Trung Quốc là can thiệp bầu cử vì họ không đồng ý với các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
“Dựa trên tất cả các nguồn thông tin tình báo sẵn có, với các định nghĩa được áp dụng nhất quán và không phụ thuộc vào các cân nhắc chính trị hoặc áp lực quá mức — mà Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ trong liên bang Hoa Kỳ năm 2020,” Ratcliffe viết… … Cả báo cáo của thanh tra cũng như thư từ Ratcliffe đều không bao gồm chi tiết về sự can thiệp của Trung Quốc.
Báo cáo của Ratcliff được báo cáo bên dưới:
Rõ ràng là Trung Quốc và các quốc gia khác đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020. Chúng tôi đã cung cấp nhiều báo cáo cho thấy sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử
Chúng tôi đã báo cáo vào đầu tháng 12 rằng Trung Quốc đã tham gia vào cuộc bầu cử năm 2020. Trung Quốc sở hữu một Công ty của Pháp thiết kế các thiết bị được sử dụng trong máy bỏ phiếu Dominion. Các thiết bị này cho phép truy cập di động vào các máy bỏ phiếu và đã được mua ở nhiều bang xoay vòng bằng đô la của người nộp thuế:
Ratcliffe viết: “Dựa trên tất cả các nguồn thông tin tình báo có sẵn, với các định nghĩa được áp dụng nhất quán và không phụ thuộc vào các cân nhắc chính trị hoặc áp lực quá mức – Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã tìm cách tác động đến cuộc bầu cử liên bang của Hoa Kỳ năm 2020…Thông tin tình báo rất rõ ràng: Bắc Kinh có ý định thống trị Hoa Kỳ và phần còn lại của hành tinh về mặt kinh tế, quân sự và công nghệ. Nhiều sáng kiến ​​công cộng lớn của Trung Quốc và các công ty nổi tiếng đưa ra chỉ là một lớp ngụy trang cho các hoạt động của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.
Báo cáo nêu rõ các nhà phân tích đã phàn nàn rằng ban quản lý cộng đồng tình báo ngần ngại cung cấp đánh giá của họ cho chính phủ và công việc của họ không được “đón nhận”.
“Các nhà phân tích coi đây là hành vi đàn áp thông tin tình báo, gần với việc chính trị hóa thông tin tình báo từ bên trên”
Các bằng chứng cho thấy Joe Biden được ĐCSTQ chọn làm tổng thống Mỹ. Các thế lực nào ở nước Mỹ tham gia vào âm mưu này sẽ được làm rõ dù mất thêm thời gian
Theo Gateway Pundit