80 / 100

Đoàn xe biểu tình bao vây Washington để phản đối biện pháp chống dịch. Hàng trăm xe tải và xe hơi ‘bao vây’ khu vực ngoại ô thủ đô Washington của Mỹ để chuẩn bị cho cuộc biểu tình phản đối các biện pháp chống dịch. 

Đoàn xe biểu tình bao vây Washington
Đoàn xe biểu tình bao vây Washington

Đoàn xe biểu tình bao vây Washington đậu tại khu vực cao tốc Hagerstown, bang Maryland, chuẩn bị diễu hành tại Washington để phản đối các biện pháp chống dịch .

Đoàn xe biểu tình bao vây Washington

Các tài xế tham gia “Đoàn xe nhân dân” tuyên bố sẽ gây ra ách tắc giao thông tại Washington trong tuần này để yêu cầu chính quyền đáp ứng các yêu cầu, trong đó bao gồm bỏ tất cả các biện pháp chống dịch Covid 19

Báo Guardian dẫn lời những người tổ chức biểu tình nói họ sẽ bắt đầu chiến dịch biểu tình từ ngày 7-3 bằng việc di chuyển chậm từ khu vực Hagerstown, thuộc bang Maryland lân cận, đi khắp thành phố Washington. Sáng ngày 6-3, một nhóm đã chạy xe với tốc độ tối thiểu trên tuyến cao tốc Beltway quanh Washington và bấm còi inh ỏi, gây tắc nghẽn giao thông.

Đoàn xe biểu tình bao vây Washington để phản đối biện pháp chống dịch

Chính quyền Mỹ thời gian qua đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp chống dịch và công bố chiến lược đưa cuộc sống người dân trở về “bình thường mới”. Nhiều bang, bao gồm bang New York, đã bỏ yêu cầu người dân đeo khẩu trang và xác nhận đã tiêm ngừa khi tham gia các hoạt động trong nhà. Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây cũng đánh giá 70% người dân nước này đang sống tại các khu vực có nguy cơ thấp.

Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết đang phối hợp với các chính quyền địa phương để chuẩn bị đối phó với đoàn xe biểu tình, và cảnh báo các tài xế xe tải về việc họ có thể làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khẩn cấp.