Cảnh sát đã nhận được tin báo về vụ nổ súng tại đoàn xe diễu hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở Woodland Hills (Tiểu bang California, Mỹ).

Nổ súng vào đoàn xe ủng hộ ông Trump

Theo RT, vụ tấn công xảy ra lúc 11h30’ ngày 30/8 khi đoàn xe diễu hành chở những người ủng hộ Tổng thống Trump lăn bánh qua Woodland Hills – một khu phố ở Thung lũng San Fernando của Los Angeles, bang California.

Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết một chiếc xe hơi không thuộc đoàn xe nói trên, nhưng đi song song, đã bất ngờ bị trúng đạn vào lốp.

Giới truyền thông địa phương tiết lộ đã có một người đứng trên ban công chĩa súng xuống đường.

Đoàn xe diễu dành ủng hộ ông Trump trúng đạn, bị chặn đường - ảnh 1Lực lượng an ninh được điều đến hiện trường. Ảnh: KTLA

Cảnh sát xác nhận với Los Angeles Times rằng đã thu được bức ảnh cho thấy nghi phạm cầm súng trường trên ban công một khu chung cư. Tuy nhiên, khi cảnh sát ập vào căn hộ nói trên, thì không tìm thấy nghi phạm.

Trực thăng đã được điều đến hiện trường để truy lùng tay súng, nhưng người này vẫn “lặn không sủi tăm”.

Đụng độ người biểu tình

Một vụ đụng độ giữa đoàn xe ủng hộ Tổng thống Trump với dòng người biểu tình chống phân biệt chủng tộc đã xảy ra tại Portland (Oregon, Mỹ) vào tối thứ Bảy, 29/8.

Theo RT, hàng trăm phương tiện gắn cờ Trump 2020 từ ngoại ô đã tiến vào thành phố Portland lúc 18h, nhưng lập tức “chạm mặt” đoàn người biểu tình.

Video từ hiện trường cho thấy người biểu tình ném vật gây nổ về phía đoàn xe hơi, và đốt các biểu ngữ vận động tranh cử của Tổng thống Trump. Những người này còn tìm cách ngăn cản đoàn xe đi vào trung tâm thành phố.

Để đáp trả, những người ủng hộ ông Trump dùng bình xịt hơi cay và liên tục nã súng sơn về phía người biểu tình, khiến những người này bỏ chạy tán loạn.

Ít nhất 1 người đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở Portland. Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ việc này.
Đoàn xe diễu dành ủng hộ ông Trump trúng đạn, bị chặn đường - ảnh 2Một người bị thương vì đụng độ. Ảnh: AP

Tổng thống Trump trước đó từng chỉ trích Thị trưởng Portland vì làm ngơ trước các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã bác bỏ lời chỉ trích, và cáo buộc Tổng thống đi quá giới hạn khi triển khai lực lượng liên bang đến Portland.

Những người ủng hộ Trump đã xuất hiện ở Portland trong 3 cuối tuần liên tiếp.

Theo RT-TPO