Donal Trump, Sư Tử Hống lẻ loi trong chính trường Mỹ. Ông làm Tổng thống mà suốt hơn ba năm nay , lúc nào cũng có một đài CNN cộng thêm tờ báo New York Times chửi ra rả đích danh,  từ sáng tới tối chửi ngày lẫn chửi đêm . Mở đài ra là nghe chửi. Giở trang báo ra là nghe vu khống .

Vị Tổng Thống lẽ loi
Vị Tổng Thống lẻ loi

Toàn những tội danh vớ vẫn , những tội danh chưa hề xét xử  công khai ngoài toà án , được bịa ra bởi câu chuyện ” Nghe nói … thì .. là ..mà ”  Nói mãi vu vơ không chứng cứ nên đài -báo sụt giãm thính giả -độc giả trầm trọng ..mà lạ là họ vẫn ghiền chửi ( Bị chửi ..chắc được trả có thù lao hậu hĩ

Sư Tử Hống lẻ loi trong chính trường Mỹ này làm bất cứ cái chi cũng bị đảng Dân chủ chống đối coi như kẻ thù , họ bao phen lăm le đàn hạch để đẩy ông ra khỏi cái ghế Tổng Thống . Họ không  hề vì lợi ích của người dân đóng thuế trả lương cho họ- mà cứ gây hoài chuyện họp hành can qua tốn bộn tiền ngân quỹ , chỉ mỗi mục đích hất cẳng ông Trump … Trời bất dung nhân đảng , đâu chìu lòng những kẻ cơ hội chuyên phá bĩnh này . chuyện đàn hạch thất bại … Đảng Dân chủ bao phen tẽn tò

DCDD029B-7495-4C35-89AE-655B639971D8

May là Thượng đế thương cho ông Trump có  sức khỏe và bản lãnh để chịu đựng , chứ làm Tổng Thống như ông mà không cần nhận lương , làm Tổng Thống chỉ vì muốn vực dậy một nước Mỹ đang bạc nhược yếu kém bị Trung Quốc Liên Xô chèn ép , bị Trung Đông hành cho tơi tã  .

Làm Tổng Thống chỉ vì muốn một nước Mỹ hùng mạnh , trở lại vị thế đứng đầu trên Thế giới . Chứ ông là tỷ phú giàu có ăn ở không biết chừng nào hết của , đã suớng cái thân còn tràn đầy quyền uy danh vọng . Làm Tổng Thống chi cho cực khổ tâm trí thân xác như thế  ?

Trên lá phiếu tín nhiệm của toàn dân là để Sư Tử Hống Trump làm  Tổng Thống của Hoa Kỳ , chứ không phải là bầu ông làm Tổng Thống của đảng Cộng Hoà. Nếu  bạn ghét hay không thích đường lối chủ trương của đảng đảng Cộng Hoà ..xin đừng ghét thêm vị Tổng Thống đang điều hành theo lợi ích chung của đất nước , không vì tư lợi đảng  phái

Bạn là công dân của một nước , bạn có muốn đất nước mình hùng mạnh không ? Ra giao tiếp với Thế giới , vị Tổng Thống đại diện cho bộ mặt cả một nước của mình phải đường bệ đỉnh đạt hiên ngang , được tiếp rước trên thãm đỏ duyệt binh hay muốn Tổng Thống nước mình đến nước khác bị khi dễ , lầm lũi đi cửa sau không kèn không trống  ? Tiếng nói của vị đại diện cho quốc gia của mình phải có cân lượng trong bình diện ngoại giao . Thà để đối thủ ghét nhưng sợ hãi , còn hơn thân thiện nhưng hèn kém nhu nhược bị đối thủ khinh miệt , lờn mặt .

687E3A5D-05E4-485C-993E-A5B8716FE0AB

Trung Quốc không chuẩn bị thang rời riêng để đón ông Obama, thay vào đó, ông xuống máy bay bằng cửa ghép bên hông máy bay

Thời của Sư Tử Hống lẻ loi trong chính trường Mỹ làm Tổng Thống , ông đã tạo ra nhiều công ăn việc làm , kinh tế cường thịnh . Ông tạo được áp lực với các công ty lớn trong nước đem công việc làm trở ngược về lại nước nước Mỹ , tạo thêm một số công ăn việc làm cho dân chúng Mỹ . Tóm cổ được tên hung bạo TQ bắt nó khuất phục bỏ  thói nghênh ngang bức hiếp và ăn cắp chất xám của nước Mỹ  . Rút lại của đóng góp vào những phong trào vô bổ chỉ tổ nuôi dưỡng những quốc gia khác ăn ké vào sự bao sân của Mỹ mà lạm quyền . Sự đóng góp phải dựa vào sự công bằng. Sư Tử Hống Trump bắt Liên xô phải dè chừng ngó mặt Mỹ nếu muốn tung hoành ngang ngược . Chỉ ông Trump mới ép được TQ phải ngồi  xuống nhân nhượng trước gọng kềm cân đối thuế của ông . Ông thẳng tay áp đặt thuế nhập khẩu cho những trò ma mãnh lươn lẹo ăn theo chiết suất thuế ưu đãi những quốc gia đang phát triển. .Nếu không có ông Trump, nước Mỹ sẽ cúi đầu trước Trung Quốc  mãi . Ông Trump đã buộc tên Chí Phèo ăn vạ Kim Jong Un phải chịu phép không dám kèn cựa chơi trò “vừa xin ăn vừa hống hách cào mặt bắt chẹt “. Rồi bằng cú lừa ngoạn mục , quân đội của ông túm trọn ổ bọn khủng bố Al qaeda mà không tốn nhiều đạn bom xương máu . Điều này đã có vị Tổng Thống Mỹ tiền nhiệm nào thực hiện được chưa ?

E7F2AB80-A2C7-4734-8424-B9C95CB1A11D

Thời của ông làm Tổng Thống. Thị trường chứng khoán đều đặn thăng tiến. Kinh tế lên , hảng xưởng mọc lên nhiều tạo ra thị trường lao động rộng rãi , khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giãm hẳn . Chính ông Trump mới là người dám thẳng tay điều chỉnh chuyện sử dụng đồng thuế của dân hợp lý, không tiếp tục nuôi báo cô những ngươi di dân lậu vào Hoa Kỳ bất hợp pháp, kiểm tra rà soạt tình trạng lạm dụng welfare ăn trợ cấp của nhà nước bấy lâu nay . Dòm ngó kỹ càng mọi ngõ ngách định cư Hoa kỳ , tránh  tình trạng lạm dụng chính sách nhân đạo của Mỹ mà  luồn lách nhập cư.

Phong cách một con người khó lòng mà thay đổi nhanh chóng theo được khuông mẫu mà người đời ấn định cho chiếc ghế Tổng Thống lắm . Bạn đòi hỏi hỏi ông Trump  phải đạo đức như thế này , phải mực thước như thế kia để cho vừa với khuôn mẫu làm Tổng Thống Mỹ , thì có vẽ rất khó cho tính cách của ông ta .

726F39EB-F3CD-4395-8350-B1F9E67BF191

Ông Trump có tật ăn to nói lớn , có tính hống hách ..cũng đôi lúc khinh mạn phụ nữ. Cộng thêm tính cách quân phiệt thay đổi nhân lực nhanh như thay áo ? Có, những bất thường…nhưng rất đời thường này,  ông ta có đủ hết. Nếu không  có những tính cách đó , ông không còn là Donald Trump , con Sư tử hống lẻ loi trên bàn diện chính trị  bây giờ .

Đòi ông phải họp báo , phải  kính thưa quốc dân đồng bào mỗi biến chuyển của đất nước và phải ve vãn xem mặt truyền thông giống như phong cách bao đời của các Tổng Thống tiền nhiệm ? Không ,ông  Trump không đi theo phong cách đó . Ngược lại , ông Trump chọn chuyện tỉ tê mỗi sáng với quốc dân đồng bào của ông qua Twitter , mỗi stt của ông điều khiển đươc thị trường ngày hôm đó, biến chuyển được sự kiện trên Thế giới. Mỗi sáng thần dân của ông , người ghét lẫn người thương cộng những tay buôn chính trị , những tay đầu cơ chứng khoán trong nước Mỹ hay trên Thế giới , đều đón đọc say mê các lời tỉ tê đó . Ghét thì dựa theo Stt này kiếm chuyện dè bĩu .Thương thì tin tưởng “lý tưởng tất cả là cho một nước Mỹ càng ngày càng hùng mạnh ” của ông . Giới làm chính trị thì dò ra sự cố . Giới ăn theo thị trường thì hóng đươc biến chuyển kinh tế sắp xãy ra . Tự dưng ông là vị Tổng thống điều khiển được quyền lực thứ tư , khiến truyền thông phải chạy theo những stt tỉ tê của ông mỗi sáng để làm tin . Với lợi thế như vậy, ông sợ gì mà không khiêu chiến thẳng với đám truyền thông kền kền bẩn thỉu .

Khi là tỷ phú trước lúc làm Tổng Thống , ông có trăng hoa không ? Có, nhiều nữa là đàng khác . Bởi tài hoa giàu có như ông , sao các bà các cô không ngưỡng mộ . Nhưng các bà vợ đi qua đời ông , tuyệt nhiên chưa ai trở lại tố ngược ông chuyện ong bướm . Họ luôn chia tay ông trong hoà bình . Quan trọng là đám con cái của ông hấp thụ nền giáo dục kỹ cương và độc lập.. họ đều là những người thành đạt tài năng có nền nã giáo dục của gia đình .Những người in trí ghét ông ưa kể về ông có tính trăng hoa , ba hoa, thay đổi xoành xoạch và hống hách khinh người . Đó là cá tính của ông . Nếu ông không làm gì tổn hại đến người khác mà bị sự  chế tài của luật pháp ..Thì tại sao cứ phải rêu rao mĩa mai , in trí và nặng thành kiến với ông Trump một cách bất công như thế ?

Ông Trump lãnh đạo đất nước theo phong cách của một con buôn lão luyện nhìn đối thủ hay nhìn mọi sự việc theo nhiều khía cạnh . Ông biết dẹp sĩ diện để buông đúng lúc , và ngạo nghễ chộp đúng chỗ thành công .

Theo một số nhà bình luận danh tiếng, thì ”ông Trump có lẽ không dành cho sự suy nghĩ mực thước truyền thống, sự bảo thủ hay cố chấp, nhưng thiên tài Trump sẽ làm được những điều kỳ diệu mà một trong số đó là bày thế trận đương đầu với một tay chơi có hạng Tập Cận Bình.”

5227DA9B-369A-4A16-875D-0D1B42E5E56E

Ông Trump và chương trình  trực tuyến hách xì xằng của ông lúc trước 

Thoạt nhìn phong cách của ông , rất khó gây thiện cảm . Chính tôi , hơn ba năm về trước đã chọn không đi bỏ phiếu . Vì thất vọng với ứng cử viên đảng nhà Dân Chủ bởi tư cách và thủ đoạn chính trị của bà ta. Còn ứng cử viên Cộng Hoà thì không hề lấy được chút nào thiện cảm và sự tin tưởng của tôi . Trong mắt của tôi, ông Trump chỉ là tên trọc phú tung tiền ra mua ghế Tổng Thống để  lấy le mà thôi . Ông làm sao có được sự lão luyện chính trị và bề dày hậu thuẩn như đối thủ của ông nên ông thua cuộc là cái chắc . So với đối thủ Hillary Clinton , người đang có gần 700 nhân sự trong chiến dịch tranh cử, ông Trump chỉ có khoảng 70 người mà toàn là những người thân tín nhất chỉ rành bán buôn làm sao cạnh tranh được với những người dòng chính ?  Nhưng ông lội ngược dòng ngoạn mục , lừa bịp cả truyền thông và đối thủ lẫn những con buôn chính trị khác bằng cú đắc cử Tổng Thống thật bất ngờ. Phải nói rằng bộ sậu hậu trường sau lưng ông đã phối hợp với ông đóng một màn trình diễn kiểu trọc phú khó ưa tí toe học đòi chính trị . Để dân cá cược thua xiểng liểng thôi chứ, mà đối thủ của ông lột xiêm y đắc cử trong nước mắt , vẫn chưa soạn nổi bài diễn văn chúc mừng tân Tổng Thống cho kịp . Và trong ba năm nay , Nước Mỹ đã dần dà lấy lại vị thế trên Thế giới như lời hứa khi tranh cử của ông Trump được thực hiện  , nên mối ác cảm khi xưa của tôi với ông dần dà được cải thiện .

Trở lại với chuyện Thiên tai đại dịch đang lan tràn trên Thế giới  và ở Mỹ bây giờ..Đó là chuyện không ai muốn cả , trừ quốc gia cố tình bưng bít thông tin che giấu để kịp phát tán ra Thế giới một âm mưu gì đó giống như một thủ đoạn chính trị . Họ có thể thí mạng con dân của họ để mưu đồ chính trị bất chính , nhưng Sư Tử Hống Trump ..thì không . Khi biết mình sai lầm nhận định chủ quan về tình hình lây lan phát tán virus , ông đã cuống quít họp hành bàn bạc với các tham mưu của ông lo tìm ra phương án khả dĩ cứu vãn . Thấy quốc gia nào đó có phương cách tối ưu chữa trị được người nhiễm bệnh . Ông cũng muốn  FDA chuẩn y cho nhanh để cứu lấy sinh mạng của con dân Hoa Kỳ . Nhân dịp này đối thủ và những người in trí ghét Trump không mau mà nhanh tay, lợi dụng ngay sự tỉ tê mỗi sáng của ông về vấn đề này trên Twitter để chụp mũ ông . Nhét cái chết của một người nào đó vì xuẩn ngốc biến liều thuốc mà bắt buột phải do bác sĩ chuyên môn dùng để điều trị , trở thành thứ vaccine phòng ngừa . Lỗi ở họ do đọc không kỹ hiểu không ra chuyện ông Trump hy vọng về liệu trình điều trị này được thử nghiệm thành công và mau được FDA chấp thuận  cho chữa trị đại trà. Tại sao lại kết án ông ?

166E2599-EF78-433E-B6E1-46A55EA09B2B

Còn về chuyện con virus xuất phát từ Trung Quốc này đầu tiên , được ông Trump nói virus China , thì có gì sai mà cho là ông nặng máu kỳ thị chủng tộc . Lúc trước cúm ở Tây Ban Nha thì người ta cũng gọi là cúm Tây Ban Nha , tương tự ở Nhật cũng thế , sao chẳng người nào bị chụp cho chiếc mũ kỳ thị chủng tộc nhỉ ?

Vị Tổng Thống lẽ loi
Vị Tổng Thống lẻ loi