82 / 100

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết: đã có một cuộc Động đất ở Nhật với cường độ 7.3 Richter, Nhật Bản vào tối 16-3. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại, nhưng Nhật đã phát ra cảnh báo sóng thần.

Động đất ở Nhật
Động đất ở Nhật

Động đất ở Nhật 7.3 độ Richter

Theo Hãng tin AFP, trận động đất diễn ra ở ngoài khơi tỉnh Fukushima, ở độ sâu 60km vào khoảng 23h36 (21h36 theo giờ Việt Nam). Cơ quan chức năng đã phát cảnh báo sóng thần cho các khu vực bờ biển phía đông bắc Nhật Bản.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết chưa có báo cáo về thiệt hại hoặc thương tích, nhưng hơn 2 triệu hộ gia đình đã bị mất điện, trong đó có 700.000 người ở Tokyo.

Trong thông báo trên Twitter, TEPCO cũng cho biết họ đang kiểm tra các hoạt động tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Vào ngày 11-3-2011, trận động đất mạnh 9 độ Richter và sóng thần đã gây ra thảm họa cho vùng này. Trận sóng thần năm đó đã làm khoảng 18.500 người chết hoặc mất tích.

Chính phủ đang đánh giá mức độ thiệt hại kỳ Động đất ở Nhật lần này 

Thủ tướng Kishida Fumio cho biết chính phủ đang đánh giá mức độ thiệt hại sau chấn động.

Nhật Bản nằm trên “vành đai lửa” Thái Bình Dương, khiến đất nước này thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Nhật Bản do đó từ lâu đã có quy định nghiêm ngặt trong xây dựng, nhằm đảm bảo các tòa nhà có thể chịu được chấn động mạnh.

Theo TTO