Chứng khoán Mỹ đã lập tức phản hồi tích cực sau thông báo xuất viện và những thông tin khả quan về tình hình sức khỏe của ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo xuất viện , ông nói về kế hoạch rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào tối thứ Hai (5/10 – theo giờ Mỹ), kết thúc 3 ngày điều trị tại cơ sở này, sau nhiễhttps://www.facebook.com/tintuc60giayvn

Thông báo xuất viện, ông TRump ghi trên Twitter như sau ”  Tôi sẽ rời Trung tâm Y khoa Walter Reed lúc 6:30 chiều nay. Cảm thấy rất khoẻ! Đừng sợ hãi COVID. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dưới chính quyền Trump, thuốc men và kiến thức tuyệt vời. Tôi cảm thấy khoẻ hơn 20 năm trước!” Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter.

Những thông báo xuất viện và những tin tích cực về sức khỏe của ông Trump đã ngay lập tức giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm khi nó giảm bớt những lo ngại của các nhà đầu tư về những bất ổn chính trị trước bầu cử.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 465,83 điểm – tương đương 1,7%, lên mức 28.148,64 điểm. S&P 500 tăng 1,8% – tương đương 60,18 điểm, lên mức 3.408,62 điểm. Trong khi Nasdaq Composite tăng 2,3% – tương đương 257,47 điểm, lên 11.332,49.

Ngoài thông tin tích cực về sức khỏe của ông Trump, việc các nhà đầu tư hy vọng các nhà lập pháp sớm đạt được một thỏa thuận về một gói kích thích kinh tế mới cũng được cho là lý do khiến chứng khoán Mỹ tăng điểm.

Theo phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, ông Trump vẫn có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại Trung tâm Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, nơi diễn ra các cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ vào năm ngoái.

Một số nguồn thông tin cho hay, Tổng thống Trump sẽ có không gian làm việc trong khu văn phòng được thiết lập tạm thời ở tầng hầm liền kề với đơn vị y tế của Nhà Trắng sau khi ông quay trở lại Nhà Trắng từ Trung tâm y tế quân đội Walter Reed.

Hiện đã có thêm hai trong số các cấp phó của Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany là ông Chad Gilmartin và bà Karoline Leavitt cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo VTC