83 / 100

Du lịch Châu Âu : Quốc gia nào mở cửa?  Bây giờ đúng là thời điểm du khách để đặt phòng du lịch châu Âu cho mùa hè.  Dù nhiều người đang đặt câu hỏi về việc đặt trước một du lịch đó có thể không thành hiện thực.

Du lịch EU
Du lịch EU

Du lịch Châu Âu : Quốc gia nào mở cửa?

Nhiều đại lý du lịch đang báo cáo rằng mọi người đã đặt kế hoạch du lịch trong nước và quốc tế / châu Âu / Vương quốc Anh..etc… như một bản sao lưu.  Nếu các đường du lịch này đã mở cửa ra đón khách.

Các đại lý du lịch và chính phủ đang nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm rằng tất cả các vé và đặt chỗ đều được hoàn lại toàn bộ hoặc ít nhất là có thể thay đổi được. Và thực hiện một chuyến đi được ‘tiêm chủng đầy đủ’ ít nhất hai tuần sau khi liều vắc xin cuối cùng đã được tiêm.

Với Iceland, Cyprus, Hy Lạp, Đức và Vương quốc Anh bắt đầu mở cửa biên giới, đây là những ngày quan trọng đã được công bố cho đến nay trên toàn khu vực EU / Schengen và Vương quốc Anh cho đến nay.

26 tháng 6 – Đan Mạch: mở cửa đón khách quốc tế
Đan Mạch hiện đang mở cửa theo từng giai đoạn liên quan đến biên giới của mình và có kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn cho khách du lịch quốc tế vào ngày 26 tháng 6 bằng cách sử dụng Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số của EU. Vào ngày 1 tháng 5, nó đã mở lại biên giới của mình với các nước EU / Schengen.

Ngày 9 tháng 6 – Pháp: mở cửa cho du khách quốc tế
Sau khi khởi đầu chậm chạp, Pháp đã đạt mục tiêu 20 triệu người được tiêm vắc-xin liều đầu tiên vào ngày 15 tháng 5, có nghĩa là nước này có thể sẽ đi đúng hướng để cho phép một số du khách quốc tế kể từ ngày 9 tháng 6 trở đi. Nó vẫn chưa công bố cách thức và ai, mặc dù có hai điều rõ ràng:

1) sẽ dễ dàng hơn qua kiểm soát biên giới với ứng dụng Tous Anti Covid trên điện thoại của bạn, với việc tải lên tài liệu tiêm chủng và / hoặc xét nghiệm Covid-19 âm tính và

2) các quốc gia sẽ được đưa vào một hệ thống đèn giao thông để xác định ai có thể đến thăm và theo những hạn chế nào.

Ngày 1 tháng 6 – Malta: mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng
Từ ngày 1 tháng 6, đảo Malta thuộc Địa Trung Hải dự định cho phép du khách vào nước này nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ và thậm chí sẽ trả một khoản tiền nhỏ nếu họ ở trong khách sạn lâu hơn hai đêm để thu hút thêm du khách.

Ngày 17 tháng 5 – Vương quốc Anh:  Chỉ đi lại không có kiểm dịch giữa 12 quốc gia

Từ ngày 17 tháng 5, Vương quốc Anh sẽ điều hành danh sách đèn giao thông gồm các quốc gia có các hạn chế đi lại khác nhau.

Hành khách đến và về từ các quốc gia nằm trong danh sách xanh có thể tự do đi lại mà không cần kiểm dịch, nhưng họ vẫn cần có kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính trước khi đi và làm bài kiểm tra khác vào ngày thứ 2 kể từ ngày đến (trở lại) vào Cơ quan Kiểm dịch của Vương quốc Anh.

Ngày 17 tháng 5 – Bồ Đào Nha: mở cửa cho công dân EU
Từ thứ Hai ngày 17 tháng 5, Bồ Đào Nha đã thông báo, theo báo cáo của EuroNews, rằng biên giới của họ mở cửa cho các chuyến du lịch không cần thiết cho tất cả các công dân thuộc khu vực EU / Schengen, cũng như Vương quốc Anh (trùng với việc Vương quốc Anh đưa Bồ Đào Nha vào danh sách các quốc gia an toàn ).

Bồ Đào Nha hiện có tỷ lệ mắc Covid-19 trong 14 ngày thấp nhất là 49,5 trường hợp trên 100.000 người (theo báo cáo của ECDC). Tất cả những người trên hai tuổi đến phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Đây là thời điểm mọi người đăng ký để xem trận đấu bóng đá ở Porto giữa Manchester City và Chelsea trong trận chung kết Champion League vào ngày 29 tháng 5.

Ngày 16 tháng 5 – Ý: kết thúc kiểm dịch đối với hành khách Vương quốc Anh, EU và Israel, nếu đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trong điều mà Thủ tướng Draghi gọi là bước đầu tiên để mở cửa cho các hành khách quốc tế khác, Ý hiện đã mở cửa cho những khách đến từ Vương quốc Anh, EU và Israel đã được tiêm phòng đầy đủ mà không cần kiểm dịch – nhưng họ vẫn phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. sự xuất hiện. Nếu chính sách này thành công, Ý sẽ mở cửa với các quốc gia khác vào tháng Sáu.

Sau này là điểm đến kỳ nghỉ hè trên bãi biển truyền thống duy nhất được chính phủ Vương quốc Anh ưa chuộng và hiện đang trải qua một đợt gió về lượng đặt phòng.

Nó cũng đã thông báo rằng du khách Hoa Kỳ sẽ được phép đến thăm từ ngày 16 tháng 5 nếu họ đến quốc gia này trên chuyến bay đã được thử nghiệm của Delta Covid.

Ngày 15 tháng 5 – Hà Lan: mở cửa du lịch đến và đi từ các quốc gia có rủi ro thấp
Chính phủ đã mở cửa cho du lịch đến và đi từ một số quốc gia nhất định từ ngày 15 tháng 5 trở đi cho các chuyến du lịch không cần thiết – Bồ Đào Nha, Malta, Ireland, Thái Lan, Rwanda, các thuộc địa cũ của Hà Lan như Aruba, Curacao và Sint Maarten và một số hòn đảo của Hy Lạp, theo báo cáo của EuroNews.

Bộ trưởng Y tế Hugo de Jonge thông báo tin tức nhưng nói thêm rằng các quyết định về biên giới vẫn còn bất ổn, nói rằng “không có gì đảm bảo” và “việc đặt vé vẫn do bạn tự chịu rủi ro.”

Ngày 14 tháng 5 – Hy Lạp: mở cửa cho tất cả khách du lịch Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và EU
Hy Lạp là quốc gia EU có lẽ đã thực hiện canh bạc sớm lớn nhất bằng cách mở cửa cho tất cả mọi người trước khi các hệ thống trên toàn EU được áp dụng. Từ ngày 14 tháng 5, khách du lịch đến từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Israel, sẽ được phép đến thăm Hy Lạp nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Không còn yêu cầu cách ly bảy ngày và giờ giới nghiêm hiện tại là 12:30 sáng không áp dụng cho khách du lịch.

Ngày 13 tháng 5 – Đức: mở cửa cho (một số) hành khách đã được tiêm chủng
Viện Robert Koch của Đức thông báo rằng những người đến có thể tránh được đợt cách ly mười ngày hiện tại nếu họ có thể chứng minh rằng họ đủ sức khỏe

Sự phục hồi của Du lịch Châu Âu

Hạn chế Du lịch có thể của EU:  Những điều bạn cần biết

U.S./U.K. Cấm Du lịch: Các hãng hàng không yêu cầu khởi động lại chuyến bay, lo lắng rằng quyết định tháng 6 là quá muộn.

Hiện có 12 quốc gia nằm trong danh sách xanh: Úc, New Zealand, Singapore, Brunei, Iceland, Quần đảo Faroe, Gibraltar, Quần đảo Falkland, Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich, Saint Helena, Ascension và Tristan da Cunha, và Bồ Đào Nha, bao gồm cả Azores và Madeira.

Theo Forbes

Sau một năm dài hơn bị cách ly và ngăn cách bởi đại dịch Covid. Giờ đến lúc các bạn trở về cuộc sống bình thường như lúc trước.

Nếu các bạn muốn dành cho mình và gia đình một cuộc du lịch Châu Âu thật yên tâm, để thoải mái khám phá và tận hưởng mọi sự thú vị trong chuyến du hành Châu Âu vào mùa hè hay mùa thu này.

Hãy để cho AV Travel lo cho bạn từ A tới Z, bởi kinh nghiệm tổ chức  thành công những tour du lịch trên toàn thế giới  26 năm nay của AV Travel sẽ giúp bạn hài lòng với phương châm Uy tín, tận tâm và ân cần phục vụ.

10900 Westminster Avenue Ste. 9 Garden Grove, California, California, Hoa Kỳ 92843
10900 Westminster Avenue Ste. 9 Garden Grove, California, California, Hoa Kỳ 92843

Xin liên lạc qua
10900 Westminster Avenue Ste # 9.  Garden Grove, California, California 92843 USA

Office:  (714) 537-2200
    Toll-free:  (877) 288-6877