Dư luận trước tin  Tổng Thống Trump và phu nhân nhiễm Covid-19 và đang cách ly tại Nhà Trắng để tiếp nhận điều trị như thế nào trong ngày hôm nay ? Trước hết là cả Thế giới dường như chấn động theo tin này.

Trong chia sẻ trên Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel viết: “Mong Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân nhanh chóng bình phục. COVID-19 là cuộc chiến tất cả chúng ta vẫn đang phải chiến đấu. Mỗi ngày. Bất kể chúng ta sống ở đâu”.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson, người cũng mới vượt qua giai đoạn thập tử nhất sinh vì COVID-19 không lâu trước đây, gửi lời thăm hỏi vợ chồng ông Trump: “Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân”, ông Johnson viết trên Twitter. “Hi vọng cả hai người đều nhanh chóng bình phục”.

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, viết trên Twitter: “Giống như hàng triệu người Israel, Sara và tôi đang nghĩ tới Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump, cầu mong các bạn của chúng tôi sẽ bình phục hoàn toàn và nhanh chóng”.

Trong ngày 2-10, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng đã gửi lời hỏi thăm vợ chồng ông Trump, chúc ông bà mau lành bệnh.

Theo Hãng tin Reuters, người phát ngôn chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal, gửi lời chúc ông Trump mau bình phục trên Twitter với dòng tweet: “Chuyện này cho thấy virus (corona) không loại trừ ai, kể cả những người từng tỏ ra nghi ngờ về nó. Tôi cầu chúc cho ông ấy mau chóng bình phục”.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin. Kim Jong Un gửi thông điệp bày tỏ sự cảm thông đến Tổng thống Mỹ Donald Trump , ông cầu chúc sức khỏe và hy vọng ông Trump nhanh chóng bình phục sau virus corona.

Văn phòng nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn phát thông báo sau sự việc với nội dung: “Bà Thái sau khi nhận được tin đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ Mỹ thông qua các kênh ngoại giao, hi vọng Tổng thống Trump và vợ ông hồi phục sớm nhờ vào sự chăm sóc chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ”.

Ở Trung Quốc, các mạng xã hội của họ rộ lên sự mừng rỡ  khi nghe tin này. Cả nước như đang hả hê chúc mừng “TT Trump bị bệnh cúm Vũ Hán” do chúng đã tạo ra.Với dịch bệnh reo rắc với mục đích tàn phá nước Mỹ và thế giới với mục đích “nắm trọn, điều khiển, cai trị thế giới” bằng chủ thuyết Cộng Sản độc tài, man rợ.

Ông Hồ Tích Tiến, tổng biên tập tờ Thời Báo Hoàn Cầu(Trung Quốc), viết trên Twittter: “Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân đã phải trả giá khi liều lĩnh hạ thấp nguy cơ dịch COVID-19. Chuyện này cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh ở Mỹ, sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh ông Trump và nước Mỹ, và cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực tới việc tái đắc cử của ông ấy”.

Tờ China Daily viết: “Kết quả xét nghiệm dương tính (của vợ chồng tổng thống Mỹ – PV) là một lời nhắc nhở nữa cho thấy virus corona vẫn tiếp tục lây lan, ngay cả khi ông Trump cho rằng nó không còn nguy hiểm”.

Nếu lỡ TT Trump có mệnh hệ gì. Chắc chắn đảng CS Trung Quốc, đảng CS Dân Chủ Mỹ cánh tả , bọn Antifa, bọn BLM giả hiệu sẽ cùng với những người Việt cuồng chống Trump( vì quê , vì ganh tỵ , vì muốn nổi , vì muốn dẫn dắt dư luận )  ăn mừng hớn hở vì đó là niềm vui bất tận của họ, thỏa mãn lòng ác độc, mà bấy lâu nay họ thường nguyền rủa ông .

Dư luận trước tin Tổng Thống Trump và phu nhân nhiễm Covid-19 đã làm những người theo phe Dân chủ cực tả vốn ghét ông Trump , được phen hả hê một cách độc ác. Ví dụ như bà Zara Rahim, cựu phát ngôn viên của bà Hillary Clinton và cũng từng làm việc trong Toà Bạch Ốc dưới thời cựu Tổng Thống Barack Obama và tạp chí Vogue, đã post trên tài khoản Twitter của mình : “Đăng tweet về điều này trong 4 năm qua là vi phạm đạo đức của tôi, nhưng tôi mong là ông ta sẽ chết.”

Hiện nay Tweet này đã bị xoá và tài khoản trên Twitter cũng được bảo vệ nghiêm ngặt, chỉ dành cho những người theo dõi cô đã được xác nhận hay ‘kiểm duyệt’ (confirmed followers)mới xem được .Xem ra hả hê ác độc cũng biết ngượng trước mắt nhìn của mọi người khác loại ác độc như mình

Dư luận trước tin Tổng Thống Trump và phu nhân nhiễm Covid-19 cũng  khiến những Fans của ông Trump và Melina thương cảm, lo sợ cho sức khỏe của ông và vợ. Lo sợ trước sự an nguy của nước Mỹ  sắp tới .

Tin Tổng Thống Trump và phu nhân nhiễm Covid-19 khiến một số người theo chủ nghĩa hoài nghi thì nghĩ đó là cách thức câu sự chú ý và thương cảm của ông Trump trước mùa bầu cử. Nhưng nghĩ như thế này thì còn quái ác hơn cả những người hả hê bên phe Dân Chủ, vì không những ông Trump bị nhiễm bệnh mà còn kéo theo Đệ nhất phu nhân Melania cũng bị nhiễm Covid-19 luôn.

Được biết  trợ lý thân cận với tổng thống là cô Hope Hicks đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Cô Hicks thường đi cùng máy bay với Tổng thống Trump và tiếp xúc gần với ông trong những ngày qua. Từ buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với Joe Biden ở Cleveland (bang Ohio) hôm 29/9, cho tới cuộc vận động tranh cử ở Duluth (bang Minnesota) hôm 30/9. Nghe đâu vì việc này mà ông Joe Biden cũng phải đi xét nghiệm Covid-19 vào sáng thứ Sáu hôm nay, và hiện ông cũng đang chờ đợi kết quả.

Bác sĩ Sean Conley của Tổng thống Trump vừa loan báo: “Tổng thống và phu nhân của ông ấy hiện tại trong tình trạng tốt. Họ sẽ được điều trị và phục hồi sức khỏe trong dinh thự của Nhà Trắng. Đội ngũ y tế và tôi sẽ chăm sóc họ. Xin mọi người hãy yên tâm. Nếu tôi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, tôi sẽ tiếp tục báo cáo về những diễn biến trong tương lai. ” và ông cũng nói thêm “Ông Trump và  Đệ nhất phu nhân không mắc các bệnh tiềm ẩn khác, và được chăm sóc đặc biệt của Hoa Kỳ. Chắc chắn virus Covid-19  sẽ sớm được khắc phục. Xin Chúa phù hộ cho ông bà !!!”

May mắn thay, Phó Tổng Thống Pence và vợ đã xét nghiệm âm tính với virus CCP, Ivanka Trump và chồng là Kushner cũng xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ngay cả cậu con trai út của Tổng Thống là Barron Trump cũng xét nghiệm âm tính với Covid-19 .

Việc ông Trump nhiễm COVID-19 sẽ khiến phiên tranh luận trực tiếp thứ 2 với Ứng cử viên Joe Biden vào ngày 15/10 sẽ rơi vào tình trạng không còn chắc chắn. Chắc chắn những cuộc vận động tranh cử của tổng thống tại các bang chiến trường quan trọng cũng sẽ bị hoãn lại hoặc hủy bỏ.

Nếu bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng, ông vẫn có thể điều hành đất nước khi cách ly tại Nhà Trắng. Nếu bệnh diễn tiến nặng, quyền dẫn dắt quốc gia sẽ được tạm chuyển giao cho Phó Tổng thống Mike Pence. Nhưng nếu ngay cả Phó Tổng thống Pence cũng gặp vấn đề với dịch bênh này, thì Chủ tịch Hạ viện là bà Nancy Pelosi của Đảng Dân chủ, sẽ tiếp quản quyền lực để lãnh đạo Hoa Kỳ. trong thời gian thiếu vằng sự lãnh đạo của cả Tổng Thống và Phó Tổng Thống của đảng Cộng Hòa

Chuyện các vị lãnh  đạo quốc gia trên Thế giới bị nhiễm virus Covid-19, không hề hiếm hoi và tất cả những người này họ đều bình phục kể cả Thủ tướng Anh Boris Johnson bị nhiễm vào hồi tháng 3 vừa qua , tính mạng thật nguy kịch khiến cả Thế giới lo sợ và theo dõi .Cuối cùng ông cũng đã bình phục.

Trước vợ chồng ông Trump đã có một số vị nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro- Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez-Tổng thống Bolivia Jeanine Anez- Phó tổng thống Nam Sudan-Thái tử Charles của Anh -Thân vương Albert II của Monaco- Thủ tướng Armenia-Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Thủ tướng Guinea-Bissau, Nuno Gomes Nabiam-Phó thủ tướng Tây Ban Nha-Bộ trưởng Nội vụ Philippines- Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela- Bộ trưởng Y tế Ghana- Bộ trưởng Nội vụ Australia- Bộ trưởng Môi trường Ba Lan và 7 bộ trưởng quốc gia Bolivia gồm cả bộ trưởng y tế cũng bị dính virus Covid-19

Hiện nay tất cả các chức sắc kể trên đều được phục hồi bệnh, và vẫn tại chức để lãnh đạo tiếp tục cho quốc gia của họ .

 

Một điều thật lạ trên trang mạng xã hội FB sáng nay giờ Hoa Kỳ, đáng lẽ phải tràn ngập tin chấn động về sức khỏe của TT Trump và diễn biến cuọc bầu cử Tổng Thống Mỹ như thế nào..thì  những tin này lại mất hút luôn .. Chễm chệ tràn ngập trên FB hôm nay là hàng loạt các bài về sức khỏe tập luyện và thức ăn bổ dưỡng ..Chẳng lẽ FB quẹo cua hướng dẫn trend ? Chẵng lẽ khuynh hướng ‘ suy nghĩ dùm’ ở VN du nhập qua đây cấp tốc , và xâm nhập vào Menlo Park nhanh như thế sao ?