83 / 100
Dù tiêm đủ 2 liều Pfizer, Giáo sư người Mỹ gốc Ấn Rajendra Kapil. Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm vẫn tử vong ở Ấn Độ ,vì nhiễm một biến thể của virus Covid-19 
Dù tiêm đủ 2 liều Pfizer, Giáo sư của Mỹ vẫn tử vong ở Ấn Độ vì Covid-19
Dù tiêm đủ 2 liều Pfizer, Giáo sư của Mỹ vẫn tử vong ở Ấn Độ vì Covid-19
 
Ông là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm với nghiên cứu đặc biệt về virus Covid-19. Ông đã hoàn thành hai lần tiêm vắc xin Covid-19 trước khi đến Ấn Độ.Theo VietBF
Vợ của cố BS Rajendra Kapila, 81 tuổi, Tiến sĩ Deepti Saxena-Kapila, nói với tờ Hindustan Times rằng ông đã nhận được cả hai liều vắc-xin Pfizer ở Mỹ trước khi đến Ấn Độ.

Dù tiêm đủ 2 liều Pfizer,Giáo sư của Mỹ vẫn tử vong ở Ấn Độ vì Covid-19

 Vì lý do này, cái chết của Kapila đã nhận được nhiều sự quan tâm rất lớn. Giáo sư Tiến sĩ Robert A. Schwartz tiết lộ tin tức về cái chết của Kapila trên mạng xã hội.Kapila là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và đã làm việc tại Bệnh viện Đại học Y khoa và Nha khoa New Jersey hơn 20 năm.
 
Robert Schwartz, một thành viên của Ủy ban Cố vấn Tổng thống về HIV/AIDS của Mỹ, tiết lộ thông tin trên vào sáng 3/5 theo giờ địa phương tại Mỹ, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình Kapila.
 
Theo dữ liệu công bố trên truyền thông, GS Kapila và GS Robert Schwartz là bạn bè trong nhiều năm và đã xuất bản nhiều bài báo cùng nhau.
 
Theo những người thân cận, GS Kapila từ Mỹ trở về Ghaziabad ở Uttar Pradesh, Ấn Độ để chăm sóc bố vợ lớn tuổi.
 
Vaccine Covid-19
Vaccine Covid-19
 
Trước khi lên đường, GS Kapila đã hoàn thành hai lần tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer, nhưng thật không may, ông đã nhanh chóng bị nhiễm một biến thể của virus Covid-19 ở Ấn Độ.Theo dữ liệu cho biết, Kapila tốt nghiệp cử nhân y khoa tại Đại học Delhi, Ấn Độ và thực tập ở Ấn Độ một thời gian, sau đó, ông nhập cư vào Hoa Kỳ.
 
Năm 1973, ông nhập học Đại học Y khoa và Nha khoa New Jersey để nghiên cứu. Năm 1976, ông vào bệnh viện trực thuộc của trường. Trong thời Chiến tranh, Kapila từng là Trợ lý Y tế của Quân đội Hoa Kỳ tại Okinawa, Nhật Bản.GS Kapila tham gia thành lập Hiệp hội Các bệnh Truyền nhiễm của New Jersey, Hoa Kỳ, và giành được Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc của Đại học Y khoa và Nha khoa của Đại học New Jersey.Sau khi phần lớn trường được sáp nhập vào Đại học Rogers, Capilla trở thành giáo sư tại Trường Y thuộc Đại học Rogers. Sở thích nghiên cứu của ông bao gồm y học nhiệt đới, bệnh truyền nhiễm và AIDS.
 
Sau khi bắt đầu dịch Covid-19 khởi phát, GS Kapila cũng đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và đã có bài phát biểu về việc sử dụng kháng thể để điều trị Covid-19 vào tháng 6 năm ngoái.

Dù tiêm đủ 2 liều Pfizer, vẫn tử vong . Đã thu hút sự chú ý từ thế giới

GS Kapila đã hoàn thành hai lần tiêm vắc xin Covid-19 của Pfizer, nhưng ông vẫn bị nhiễm virus ở Ấn Độ, điều này đã thu hút sự chú ý từ thế giới bên ngoài.
 
Vắc xin Covid-19 của Pfizer được phát triển với sự hợp tác của công ty BioNTech của Đức (BioNTech). Đây là vắc xin mRNA. Dữ liệu cuối cùng của giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng trước đó cho thấy hiệu quả của vắc xin đạt 95% và hiệu quả ở người lớn trên 65 tuổi tuổi là trên 94%.
 
Hiện vẫn chưa rõ về trường hợp cụ thể của việc GS Kapila bị nhiễm Covid-19 loại nào ở Ấn Độ, và liệu vắc xin có mang lại sự bảo vệ cho ông hay không, điều này vẫn đang được nghiên cứu.
Theo VietBF