86 / 100

Đường sắt Cát Linh Hà Đông trở ngại hoàn thiện vì tổng thầu Trung Quốc từ chối hợp tác trong việc kiểm tra đường sắt Cát Linh Hà Đông.

Đường sắt Cát Linh Hà Đông
Đường sắt Cát Linh Hà Đông

Đường sắt Cát Linh Hà Đông trở ngại hoàn thiện vì tổng thầu Trung Quốc

Tổng thầu EPC của Trung Quốc trong dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông cho rằng họ không có nghĩa vụ phải thực hiện các kết luận của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam. Thông tin về thông báo của EPC được công bố vào khi dự án đang được Hội đồng nghiệm thu nhà nước tiến hành việc kiểm tra cuối cùng và dự kiến có báo cáo kết quả trong tháng 10 này. Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 11 tháng 10, dẫn nguồn Bộ Giao Thông-Vận Tải.

Tin cho hay, Bộ GTVT sẽ bàn giao dự án cho TP Hà Nội sau khi được Hội đồng Kiểm toán chấp thuận. Tuy nhiên, Bộ cho biết việc thanh toán và thực hiện ý kiến kết luận của Kiểm toán Nhà nước gặp trở ngại. Lý do vì Tổng thầu Trung Quốc, EPC, từ chối thực hiện nội dung liên quan đến chi phí bổ sung, phát sinh, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ GTVT liệt kê những lý do đường sắt Cát Linh-Hà Đông vẫn chưa có thể khai thác được, bao gồm việc giải phóng mặt bằng chậm, quy định của Việt Nam về thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công không rõ ràng nên hợp đồng ký kết với Tổng thầu EPC không phù hợp với thực trạng tại hiện trường, phía Việt Nam chưa lường hết các yêu cầu về kỹ thuật công nghệ.

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông kéo dài hơn mười năm với hơn chục lần trễ hẹn vận hành thương mại. Dự án dự kiến đi vào vận hành năm 2017 với tổng mức đầu tư hơn 8.700 tỷ đồng. Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, dự án đã đội vốn lên hơn 18.000 tỷ đồng.

Theo RFA

Đường sắt Cát Linh Hà Đông: Công trình thế kỹ?

Trong triều đại Bộ Trưởng GTVT Đinh La Thăng, vào ngày 10/10/2011 dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được khởi công xây dựng với vốn đầu tư ban đầu là 8.770 tỉ đồng (Tương đương 552,86 triệu Dollar Mỹ theo tỉ giá lúc bấy giờ ). Tính đến nay, dự án này đã hơn 10 lần vỡ tiến độ . Số liệu cập nhật mới nhất cho thấy tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án hiện đã lên 18.002 tỉ đồng (tương đương 868,04 triệu đôla), trong đó vốn vay ODA của Trung Quốc là 13.867 tỉ đồng (669,62 triệu đôla) và vốn đối ứng 4.134 tỉ đồng (198,43 triệu USD). Số tiền giải ngân đạt 81,9%.

Dự án đường sắt tai tiếng này từng bị chỉ ra hàng loạt những sai phạm, nhưng chẳng ai bị truy cứu trách nhiệm. Trong dự án này Nhà thầu ,nhà tư vấn giám sát là của Trung Quốc . Vật tư thiết bị mua theo giá Trung Quốc, khiến cho giá công trình cao vọt so với đấu thầu quốc tế. Thực chất nguồn vay thương mại hay ODA cũng chẳng khác gì tín dụng đen. Nhà thầu TQ đội vốn bao nhiêu, thì VN vay thêm bấy nhiêu, và bỏ tiền đối ứng ra bấy nhiêu. Nhà thầu bàn giao công trình vào lúc nào, cũng không theo ý của chủ đầu tư VN
Công trình trêu gan người vẫn nằm trơ ra giữa thủ đô Hà Nội, trải qua hai nhiệm kỳ Đại hội Đảng và chừng ấy nhiệm kỳ Quốc hội cùng 2, 3 triều đại Bộ Trưởng GTVT ,nhưng chưa thấy một ai bị quy kết phải chịu trách nhiệm ?