79 / 100

Elon Musk đã đối đầu với Bill Gates về việc bán khống cổ phiếu Tesla, vì trong một dòng tweet hôm thứ Sáu, CEO Tesla thừa nhận rằng ông đã hỏi Gates liệu ông có bán khống cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện hay không?

Elon Musk đã đối đầu với Bill Gates
Elon Musk đã đối đầu với Bill Gates

 

Bởi khi các nhà đầu tư bán khống một loại cổ phiếu, họ biết chắc rằng giá trị của loại cổ phiếu đó sẽ giảm.

Elon Musk đã đối đầu với Bill Gates về việc bán khống cổ phiếu Tesla.

Elon Musk đã trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter về việc nhìn thấy một cuộc trò chuyện văn bản trên màn hình, được cho là giữa hai tỷ phú là có thật hay không.

Câu trả lời của giám đốc Tesla là: “Đúng vậy, nhưng tôi không tiết lộ nó cho NYT. Họ phải có được nó thông qua bạn bè của bạn bè. ”

“Tôi đã nghe từ nhiều người tại TED rằng Gates vẫn còn thiếu nửa tỷ so với Tesla, đó là lý do tại sao tôi hỏi anh ấy, vì vậy nó không chính xác tuyệt mật”, Musk nói trong tweet.

Tài khoản hỏi về tin nhắn văn bản, “@wholemarsblog” quảng cáo rất nhiều cho Tesla và Elon Musk, và là một trong số ít những cách xử lý mà Elon Musk tương tác nhiều nhất trên Twitter.

Người điều hành @wholemarsblog, Omar Qazi, là đồng bị cáo với Elon Musk trong một vụ kiện phỉ báng và quấy rối do Aaron Greenspan, người sáng lập cơ sở dữ liệu hồ sơ công khai Plainsite, người cũng đã bán khống cổ phiếu Tesla và là người chỉ trích Elon. Trong cuộc trao đổi bằng văn bản, CNBC không thể được xác minh độc lập, Musk hỏi Gates: “Bạn có còn giữ vị thế bán khống trị giá nửa tỷ đô la so với Tesla không?”

Gates đã trả lời: “Xin lỗi khi nói rằng tôi chưa đóng nó lại. Tôi muốn thảo luận về các khả năng làm từ thiện ”.

Musk phản pháo lại: “Xin lỗi, tôi không thể coi trọng hoạt động từ thiện của bạn về vấn đề biến đổi khí hậu khi bạn có quan điểm chống lại Tesla, công ty đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.”

Thời báo New York chưa đưa tin về các giao dịch Tesla của Gates hay các tin nhắn văn bản được đề cập trong tweet của @ wholemarsblog.

Người phát ngôn của Bill Gates không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được CNBC liên hệ.

Elon Musk đã đối đầu với Bill Gates không phải là lần đầu tiên

Đây không phải là lần đầu tiên hai người đàn ông có bất đồng công khai. Khi Gates tiết lộ vào năm 2020 rằng ông đã mua cho mình một chiếc Porsche Taycan chạy hoàn toàn bằng điện, một người dùng Twitter đã hỏi: “Tôi tự hỏi tại sao Bill Gates lại quyết định sử dụng Taycan thay vì Tesla”. Musk đã trả lời trong một tweet: “Thành thật mà nói :Các cuộc trò chuyện của tôi với Gates đã rất là khủng khiếp ”

Vào tháng 2 năm 2021, Elon Musk cũng đã suy đoán về khả năng Gates có thể sẽ bán khống cổ phiếu của công ty mình. Khi được CNBC hỏi về những bình luận đó và liệu Bill Gates có phải làm như thế với Tesla hay không, Gates nói: “Tôi không nói về các khoản đầu tư của mình nhưng tôi nghĩ ông ấy ( Elon Musk )nên tự hào về những gì mình đã làm được”. Cũng trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg,  Bill Gates nói rằng ông ước rằng mình sẽ “cùng đồng hành lâu dài hơn với Tesla ” khi được hỏi về những tuyên bố của Elon Musk.

Gates nói với cây bút Kara Swisher của tờ New York Times vào thời điểm đó : “Điều quan trọng cần nói là những gì Elon đã làm với Tesla là một trong những đóng góp lớn nhất cho sự thay đổi khí hậu mà bất kỳ ai từng làm. Và bạn biết đấy, đánh giá thấp Elon không phải là một ý kiến hay ”. Nhưng anh ấy tiếp tục nói thêm rằng những gì Tesla đang làm là “những thứ dễ dàng, như ô tô chở khách”. Gates nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra tác động lớn hơn đến biến đổi khí hậu bằng cách giải quyết các ngành công nghiệp khác. “Về cơ bản, chúng tôi làm chưa đủ với những thứ khó: thép, xi măng, thịt,” anh ấy nói vào thời điểm đó. “Và đáng buồn thay, những thứ mọi người nghĩ đến – điện, xe khách – là một phần ba của vấn đề. Vì vậy, chúng tôi phải làm việc trên hai phần ba. Nếu tất cả những gì bạn chú ý là những chỉ số ngắn hạn, không phải phí bảo hiểm xanh trên toàn diện, thì bạn sẽ bỏ lỡ thời gian dẫn đầu dài nhất, đâu là điều khó khăn.”

Theo CNBC