76 / 100

Elon Musk mua lại tiếng nói tự do bằng cách trả giá 46,5 tỷ Dollar tài trợ cho giá thầu mới để mua lại cổ phần của Twitter trực tiếp từ các cổ đông.

Elon Musk mua lại tiếng nói tự do
Elon Musk mua lại tiếng nói tự do

Elon Musk mua lại tiếng nói tự do bằng giá 46 tỷ Mỹ kim

Hôm nay, thêm môt lần nữa Elon Musk đã trả giá $46 tỷ để mua lại Twitter trực tiếp từ các cổ đông.
Còn nhớ cách đây gần một tuần, Elon Musk cũng đã đưa ra đề nghị “mua đứt” Twitter vào khoảng 41 tỷ USD, dựa trên 763,58 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Hôm đó , trong một bức thư Elon Musk gửi Chủ tịch Twitter, Bret Taylor.. lý giải về lý do tại sao ông phải mua Twitter, có đoạn như sau “Kể từ khi tôi đầu tư vào trang mạng xã hội Twitter, tôi nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở dạng hiện tại. Twitter cần phải được chuyển đổi thành một công ty tư nhân”.
Được biết Elon Musk lâu nay đã là “kẻ thù không đội trời chung” của các công ty công nghệ lớn (Big Tech… như F a ce bo ok, In sta gr am..) kể cả Twitter mà anh ấy đang có ý định mua. Elon Musk cho rằng các nền tảng này đang kiểm duyệt “tự do ngôn luận” và “bóp nghẹt” các tiếng nói “bảo thủ” của những người Cộng hòa.
Theo Elon Musk cho biết: “Hội đồng quản trị của trang MXH Twitter hầu như không sở hữu % cổ phiếu nhiều như mọi người đã tưởng. Cho nên lợi ích tài chính của họ kiếm được ở đây, trên cơ bản là trái ngược với đồng tiền mà các cổ đông đã bỏ ra đầu tư . Nên không trách khi họ biểu quyết chi cũng chỉ để bảo vệ những xu hướng mà họ đề ra thôi !
Để dân cư mạng có lại tiếng nói tự do bằng quyết tâm mua Twitter, không chỉ là một “phi vụ” kinh doanh bình thường của Elon Musk. Nhưng thực tế các tính toán của Elon Musk đã dựa trên tác động của sự kiện nàỳ sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của nước Mỹ, mà còn có thể ảnh hưởng đến cả cục diện thế giới nữa.
Ở các trang MXH, dù chỉ là một câu com.vô thưởng vô phạt của Elon Musk hỏi mua trang mang xã hội lớn nhất hiện nay thôi ..cũng đủ cho thế giới mạng bàn tán xôn xao lý thú.
Nói không ngoa , Elon Musk đúng là nhân vật khiến rất nhiều người chạnh lòng !

Trong một hồ sơ quy định, ông Musk cũng cho biết ông đang cân nhắc việc đưa lời đề nghị của mình đến thẳng các cổ đông của Twitter, bỏ qua một hội đồng quản trị đã xuất hiện. Twitter cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang xem xét đề xuất chi tiết mới.

Hôm thứ Năm, Elon Musk cho biết ông đã thực hiện các cam kết trị giá 46,5 tỷ đô la để tài trợ cho thỏa thuận tiếp quản Twitter, một tuần sau khi ông lần đầu tiên đưa ra lời đề nghị mua lại công ty truyền thông xã hội này.

Musk cho biết ông có thư cam kết tài trợ cho thỏa thuận, bao gồm hai thư cam kết nợ từ Morgan Stanley và các tổ chức tài chính giấu tên khác và một thư cam kết cổ phần từ chính ông, theo một hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hôm thứ Năm.Musk cho biết trong hồ sơ rằng ông vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi chính thức nào từ hội đồng quản trị của Twitter về lời đề nghị mua lại tất cả cổ phiếu của công ty mà ông hiện không sở hữu với giá 54,20 USD / cổ phiếu, một thỏa thuận có thể định giá công ty vào khoảng 41 tỷ USD. Ông cho biết ông đang “tìm cách thương lượng” một thỏa thuận mua lại nhất định và “chuẩn bị bắt đầu các cuộc đàm phán như vậy ngay lập tức” – một sự đảo ngược rõ ràng so với tuyên bố của ông trong thư đề nghị mua lại rằng đó sẽ là lời đề nghị “tốt nhất và cuối cùng” của ông.

Elon Musk mua lại tiếng nói tự do bằng cổ phiếu Tesla

Mặc dù là người giàu nhất thế giới nhưng phần lớn tài sản của Musk gắn liền với cổ phiếu Tesla, và một số người theo dõi công ty này đã suy đoán rằng việc tăng nợ của Musk đối với cổ phiếu biến động lịch sử có thể là một thách thức.

Mặc dù hội đồng quản trị của Twitter chưa chính thức phản hồi lời đề nghị của Musk, nhưng Ban hội đồng quản trị đã khai triển một biện pháp phòng thủ, để bất kỳ nhà đầu tư nào cũng khó mua hoặc nắm cổ phần kiểm soát trong công ty mà không có sự chấp thuận của ban quản trị

Hôm nay, Elon Musk chop biết ông đang “thăm dò” xem có nên đưa ra một động thái mua cổ phiếu Twitter trực tiếp từ các cổ đông, điều này có thể gây thêm áp lực lên hội đồng quản trị của công ty này – nhưng “vẫn chưa xác định có nên làm như vậy hay không. thời gian.” Musk trước đây đã ám chỉ đến khả năng đưa ra lời đề nghị đấu thầu trong một số tweet gần đây, bao gồm một tweet có từ điền vào chỗ trống theo sau là “là đêm.”
Morgan Stanley đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Trong một tuyên bố, Brenden Lee, người phát ngôn của Twitter, cho biết công ty đã nhận được “đề xuất cập nhật, không ràng buộc” từ Musk và “thông tin mới về nguồn tài chính tiềm năng.”
“Như đã thông báo trước đó và đã trao đổi trực tiếp với ông Musk, Hội đồng quản trị cam kết tiến hành xem xét cẩn thận, toàn diện và có cân nhắc để xác định hướng hành động mà họ tin rằng vì lợi ích tốt nhất của Công ty và tất cả các cổ đông của Twitter”, Lee nói .

Cổ phiếu Twitter (TWTR) đã tăng khoảng 1% lên chỉ hơn 47 đô la vào sáng thứ Năm sau khi nộp đơn trước khi từ bỏ mức tăng đó. Nó vẫn thấp hơn rất nhiều so với lời đề nghị của Musk là 54,20 USD / cổ phiếu, điều này có thể cho thấy một số nhà đầu tư hoài nghi về khả năng thỏa thuận sẽ được thực hiện.