67 / 100

Nếu Facebook tôn trọng quyền riêng tư, tại sao họ lại trực tiếp cung cấp tin nhắn của người dùng cho FBI?

Giờ đây, Facebook đã thực hiện một “thỏa thuận ma quỷ vô đạo đức” với chính phủ liên bang, khi họ đang cố tình chuyển giao các tin nhắn riêng tư của những người ủng hộ Tổng thống Trump, những người đã nói về các sự kiện tại tòa nhà Quốc hội ngày 6/1 – cho FBI.

Vào năm ngoái, đảng Dân chủ đã lớn tiếng chê trách việc kiểm duyệt của Big Tech, nhưng khi cựu Tổng thống Donald Trump bị cấm trên Twitter và Facebook vào đầu tháng 1/2020, cánh tả đã ca ngợi động thái của các ông lớn công nghệ.

“Facebook là một công ty tôn trọng quyền riêng tư và có thể làm những gì họ muốn”, cánh tả đã hô hào khẩu hiệu đáng cười này sau động thái cấm tài khoản ông Trump của mạng xã hội này. Nhưng như chúng tôi đã nói nhiều lần, một cách đơn giản, Facebook không hề tôn trọng quyền riêng tư.

Google, Apple và Amazon đều đã góp sức “xóa sổ” mạng xã hội Parler khỏi Internet vào đầu tháng 1/2021, vì những người dùng trên nền tảng này đã thể hiện quan điểm ủng hộ ông Trump. Sẽ rất buồn cười nếu xem việc một số kẻ ngu ngốc đã xông vào tòa nhà Quốc hội ngày 6/1, trong khi chỉ sử dụng Parler để lập kế hoạch tấn công – không vũ trang, không thành công

Hầu hết các chuyên gia trung thực trong các phương tiện truyền thông đều thừa nhận rằng ý tưởng về bất kỳ cơ hội nổi dậy nào là sai lầm; và việc tuyên truyền này đã được sử dụng tuyệt đối để tăng cường cảnh sát trong nước và tình trạng giám sát công dân tồi tệ nhất.

Tuần trước, Facebook đã bắt đầu cung cấp cho Cục Điều tra Liên bang (FBI) dữ liệu về những người ủng hộ ông Trump, những người đã thảo luận về các sự kiện tại tòa nhà Quốc hội trên nền tảng của họ – cho đến và bao gồm cả các tin nhắn riêng tư của họ. Thông qua hành động này, gã khổng lồ truyền thông xã hội đang hoạt động như một cánh tay thu thập thông tin tình báo mặc nhiên của chính phủ Hoa Kỳ.

Ngược lại, khi Syed Farook – còn được gọi là kẻ bắn súng hàng loạt ở San Bernardino – không chịu mở khóa iPhone của anh ta cho liên bang, Apple đã từ chối tạo một cửa sau để liên bang truy cập vào điện thoại này vì Apple hoạt động như một công ty “riêng tư” – thực sự hỗ trợ quyền riêng tư của khách hàng. Nhưng Facebook sẵn sàng mở các dịch vụ khai thác dữ liệu của mình cho chính phủ liên bang – bởi vì, Facebook không phải là riêng tư.

Như TFTP đã báo cáo năm 2018, Facebook đã thông báo rằng họ hợp tác với chi nhánh của Hội đồng Đại Tây Dương do chính phủ tài trợ, được gọi là Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Pháp y Kỹ thuật số – được thành lập để giúp mạng truyền thông xã hội khổng lồ với “những thông tin sâu sắc và cập nhật theo thời gian thực – về các mối đe dọa mới nổi và các chiến dịch sai lệch thông tin từ khắp nơi trên thế giới”.

“Tổ chức nghiên cứu” mà Facebook hợp tác để đưa ra quyết định về người mà họ kiểm duyệt – được tài trợ trực tiếp bởi nhiều tổ chức nhà nước – bao gồm cả Hoa Kỳ – làm vô hiệu mọi tuyên bố rằng Facebook hoàn toàn là một “tổ chức mang tính riêng tư”

Trên thực tế, trước khi chính quyền tham gia vào các cuộc đàm phán về quy định đối với Big Tech, Facebook được cho là chỉ xóa nội dung về phân biệt chủng tộc và bạo lực. Tuy nhiên, giờ đây, khi họ làm theo ý muốn của các đối tác trong chính phủ liên bang, thì “kiểm duyệt có thể dẫn đến chuyên chế”.

  • Đây là lý do tại sao việc loại bỏ sự kiểm duyệt các “quái vật” Big Tech của chính phủ – không nằm ở quy định mà nằm ở sự tẩy chay. Bây giờ là lúc để loại bỏ những nền tảng này, những kẻ đang theo dõi bạn, cấm bạn, bán bạn cho người trả giá cao nhất và những kẻ đang chia rẽ xã hội.Theo zereohedge