84 / 100
Facebook gỡ bỏ hàng loạt  tài khoản và nhóm trên Facebook, vì họ có liên quan đến lực lượng dư luận viên Việt Nam thuộc lực lượng 47 vào ngày 9/7/2021.
Facebook gỡ bỏ hàng loạt tài khoản DLV
Facebook gỡ bỏ hàng loạt tài khoản DLV

Facebook gỡ bỏ hàng loạt tài khoản và nhóm của dư luận viên thuộc lực lượng 47

Trong số nhóm bị gỡ có nhóm E47 được xác định có liên hệ với lực lượng 47 của quân đội. Reuters trích lời của đại diện Facebook cho biết như vậy hôm 9/7.
Theo Reuters, nhóm E47 đã huy động các thành viên bao gồm cả những người trong và ngoài quân đội để báo cáo những nội dung trên Facebook cho hãng để gỡ bỏ các nội dung này.
Lực lượng 47 được thành lập vào năm 2016 là một lực lượng tác chiến trên mạng của quân đội Việt Nam với quân số lên đến hàng ngàn người và có nhiệm vụ theo dõi, đăng tải nội dung lên các nhóm Facebook để bảo vệ quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Theo các nhà nghiên cứu về mạng xã hội, lực lượng này là một trong những lực lượng đông đảo nhất và có mạng lưới gây ảnh hưởng phức tạp nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Facebook gỡ bỏ nhóm DLV xưng tên group thôi , chứ mang tên cá nhân thì không gỡ bỏ 

Reuters trích lời người phát ngôn Facebook cho biết, việc gỡ bỏ những nhóm và tài khoản có liên quan đến lực lượng 47 mới đây được coi là loạt gỡ bỏ lớn nhất của hãng này theo chính sách về báo cáo của hãng.
Tuy nhiên, cũng theo Reuters, nhiều tài khoản và nhóm có liên quan đến lực lượng 47 hiện vẫn còn hoạt động. Nguồn từ Facebook cho Reuters biết lý do là vì các tài khoản này hoạt động dưới các tên thật và không vi phạm chính sách của công ty.
Theo RFA