80 / 100
Facebook và Instagram đã kiểm duyệt một bài báo của New York Post nêu chi tiết cách mà Patrisse Khan-Cullors, người đồng sáng lập Black Lives Matter, đã bỏ ra 3,2 triệu đô la mua những ngôi nhà sang trọng ở các khu dân cư chủ yếu là người da trắng
Facebook và Instagram ngăn chặn bài báo này
Facebook và Instagram ngăn chặn bài báo này

Facebook và Instagram dính líu gì đến BLM?

Nhiểu người sử dụng MXH Facebook và Instagram đã bị đình chỉ tài khoản ba ngày khi dẫn link bài báo của NYP hoặc có lời bình luận về bài báo này 

Vào tháng 7 năm 2013, phong trào BLM bắt đầu với công việc sử dụng hashtag # BLM trên phương tiện truyền thông xã hội. Thực ra BLM bắt đầu từ năm 2012 *.. rầm rộ vào những năm 2013,cho đến 2016 ( Đó là triều đại của Obama -Biden )

Được biết phòng trào Black Lives Matter do cô Patrisse Cullors và 2 người khác đồng sáng lập là Alicia Garza và Opal Tometi, Cullors .

Rồi phong trào này im ắng suốt ba năm rưởi trong triều đại TT Trump . Nhưng lại được thổi phồng vào năm tranh cử 2020 qua vụ ông ke ma tuý George Floyd ở Minneapolis dùng 20 Dollar gỉa mua hàng bị cảnh sát chẹn bắt lại ..rồi chết vì ” nghẹt thở ‘? (Theo khám nghiệm tử thi George Floyd trình toà , Floyd chết vì lạm dụng ma tuý quá độ và có tiền sử bệnh nền nặng .)

Nhưng những kẻ mưu đồ chính trị nhân mùa kiếm phiếu liền đu theo cái chết của Floyd để nhân rộng phong trào BLM.

Các chính khách xôi thịt của Mỹ cũng nướng đà này ăn theo lượm phiếu cho kỳ bầu cử sắp tới và nhân đà phá rối thành tích của TT Trump. Họ phong thánh tiếc thương cho tên nghiện ngập với bao nhiêu tiền sử vào tù ra khám , bằng phong cách kịch ..cỡm kiểu “quỳ gối , nhỏ lệ khóc thương ”

Họ thành lập quỹ cho việc hâu sự và giúp đỡ gia đình của tên George Floyd . Cũng không quên gây quỹ rầm rộ cho phòng trào BLM đạt đến con số tài chính rất cao ( Theo hãng tin AP loan báo quỹ BLM có đến 90 Triệu Dollar , nhưng không được kê khai minh bạch thu chi )

” Tương kế tựu kế ” dân BLM giả hiệu kết hợp với Antifa hiếu chiến và những người sống ở đường phố không nhà cửa nghề nghiệp ..Tất cả họ xuống đường biểu tình rầm rộ ,ăn theo chiến dịch để cướp phá,các siêu thị chợ búa , ngân hàng , cửa hàng không thương tiếc . Họ đập đổ các tượng đài ,lịch sử . Họ chiếm đất đai, xây lều trại sinh sống bất hợp pháp . Họ đòi hỏi quyền lợi và đòi chia phần tham gia dòng chính với cái nhà cầm quyền nhờ họ quậy phá mới giật được ghế được thành công

Họ làm lố đến nỗi những chính khách , doanh nhân công ty trước đây ủng hộ họ tuyệt đối giờ đã kinh hãi nhận ngay hậu quả ” Gậy ông đập lưng ông ” mà phải “ngậm bồ hòn làm ngọt “!


Facebook và Instagram đã kiểm duyệt  bài báo của New York Post này 

Nhiểu người sử dụng MXH Facebook và Instagram đã bị đình chỉ tài khoản ba ngày khi dẫn link bài của NYP hoặc có lời bình luận về bài báo này 


Hôm nay New York Post có một bài báo về cô Patrisse Cullors Thủ lãnh phòng trào BLM, người luôn tự nhận mình theo chủ nghĩa Marx. Bài báo kê khai về 4 bất động sản và dự tính tậu thêm một bất động sản nữa tại khu nghỉ dưỡng độc quyền của giới thượng lưu ở Bahamas của cô .

Những câu hỏi của New York Post xoay quanh về nguồn gốc tiền đâu mà cô Patrisse Cullors tậu đến 4 bất động sản . Căn biệt thự 1 triêu tư là cô ta mua ở khu Mỹ Trắng thượng lưu ở ( Nơi những người da trắng chiếm 88 % dân số của khu vực ) Liệu cô có nhập nhằng mua sắm BDS trong số tiền quỹ khổng lồ của BLM thu được bấy lâu nay không …etc .. ?

Những câu hỏi này chưa thấy cô Patrisse Cullors trả lời.Nhưng  Facebook và Instagram đã trả lời thay cho câu hỏi trên khi họ ra tay đình chỉ tài khoản ba ngày với những người sử dụng MXH khi dẫn link bài báo của NYP hoặc có lời bình luận về bài báo này