Đặc vụ FBI đã đột kích vào tư gia của một cư dân Arizona để điều tra về hành vi trộm cắp Dữ liệu Cử tri và  Tịch thu túi đựng thẻ USB chứa dữ liệu

FBI đã  vào cuộccuộc trong trong khuôn khổ cuộc điều tra về hành vi trộm cắp dữ liệu cử tri từ trang web của Văn phòng bầu cử hạt Maricopa.

Chiều nay 6 tháng 12 năm 2020. Các quan chức thực thi pháp luật Arizona đã tống đạt lệnh khám xét nhà của một người đàn ông ở Fountain Hills về hành vi trộm cắp dữ liệu.

Cư dân của khu nhà bị đột kích là một chuyên gia CNTT 56 tuổi tên là Elliot Kerwin, đã được tống đạt lệnh. Anh ta vẫn chưa phải đối mặt với các cáo buộc để bình luận tại thời điểm này. Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ thông tin nào khác ngoài thông tin của cử tri, có thể được mua với giá vài trăm đô la ở các quận của Arizona, đã được lấy danh sách từ văn phòng bị  bầu cử

                                      Hình chỉ có tính minh họa

Lệnh khám xét tìm kiếm các hồ sơ liên quan đến xâm nhập máy tính hoặc âm mưu xâm nhập máy tính từ ngày 21 tháng 10 đến đầu tháng 11.

Nội vụ xãy ra như sau  : Vào sáng ngày 5 tháng 11, khi cuộc bầu cử năm 2020 đang ở thế cân bằng, các đặc vụ liên bang Arizona đã đột kích vào một ngôi nhà hai tầng ở Fountain Hills, Quận Maricopa, một  quận đã trở thành chiến trường quan trọng trong cuộc chạy đua Tổng Thống. Các đặc vụ đang tìm kiếm bằng chứng về một cuộc tấn công mạng của một tổ chức giấu tên và dữ liệu cử tri bị đánh cắp. FBI đã rời nơi đột kích với tám ổ cứng, ba máy tính và một túi USB.

Cuộc đột kích này đã được Forbes phát hiện trong tuần này, tiết lộ các điều tra viên đã tìm kiếm một vụ đột nhập máy tính tại một văn phòng không được đặt tên, xảy ra từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 4 tháng 11. Tại tư gia Kerwin, họ đang tìm kiếm bất kỳ bằng chứng nào trong các máy tính bị tịch thu để chứng minh rằng hacker nào đó đã được sử dụng để truy cập vào mạng CNTT tại văn phòng bầu cử để lấy cắp thông tin của cử tri  đang được bảo vệ”

Trong số 15 văn phòng bầu cử của quận,  được Forbes liên hệ về cuộc điều tra, chỉ có một quận Maricopa xác nhận dữ liệu cử tri của họ đã bị đánh cắp. Và họ lưu ý rằng một cuộc điều tra liên bang đang được tiến hành, họ không thể tiết lộ gì thêm . Văn phòng của Maricopa County Recorder, chỉ cách nhà của Kerwin 30 phút lái xe về phía nam hiện nay cũng không xác nhận liệu cuộc điều tra có giống như cuộc điều tra được đề cập trong lệnh khám xét hay không.

Người phát ngôn cho biết: “Phân tích của Phòng bảo mật CNTT của Văn phòng Bầu cử Hạt Maricopa cho thấy một cá nhân không được phép đã thu thập thông tin cử tri có thể truy cập công khai từ trang web của chúng tôi”. Họ không nói rõ thông tin cử tri nào và từ chối bình luận thêm về bản chất của cuộc tấn công. Dữ liệu có thể rất quan trọng; có hơn 2,5 triệu cử tri đã đăng ký trong quận hạt cho cuộc bầu cử năm 2020.

“Các biện pháp kiểm soát an ninh bổ sung đã được đưa ra để giảm thiểu hoạt động này xảy ra trong tương lai. Văn phòng bầu cử hạt Maricopa đã báo cáo điều này cho các cơ quan chức năng và nhân viên thực thi pháp luật thích hợp và FBI đang tiến hành điều tra tại thời điểm này. FBI đã thông báo cho văn phòng của chúng tôi ngày hôm nay rằng họ đã tống đạt lệnh truy nã, ”người phát ngôn nói thêm.