Nhà hoạt động Matt Braynard tiết lộ Cục điều tra liên bang FBI vào cuộc đã chủ động và trực tiếp liên hệ với ông để làm việc về những phát hiện gian lận bầu cử và yêu cầu cung cấp kết quả về những nghi vấn phiếu bầu bất hợp pháp mà ông thu thập được.
Matt Braynard, chuyên gia dữ liệu của dự án chính trị ‘Look Ahead America’, người tự mở cuộc điều tra của riêng ông về  những chứng cứ gian lận bầu cử qua những sự cố  bất thường đầy nghi vấn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

                                                          Ông Matt Braynard

Matt Braynard cho biết ông sẵn sàng hợp tác khi FBI vào cuộc như thế này,  và ông sẳn cung cấp những chi tiết cần thiết, và toàn bộ dữ liệu cho FBI về những chứng cớ gian lận này vào tuần tới.  Đã có nhiều người đã khuyên ông Matt  Braynard nên sao lưu dữ liệu gốc và đưa cho nhiều nguồn giữ thêm. Bởi vì họ đã thấy  bên trong câu chuyện FBI vào cuộc này, nổi sự nghi ngờ về việc họ sẽ ém nhẹm thông tin của ông cung cấp …. Sự không tin tưởng vào FBI bắt nguồn từ  câu chuyện FBI đã từng ém nhẹm thông tin bê bối móc ngoặc bán đứng đất nước rò rĩ từ chiếc laptop của con trai ông Biden là Hunter Biden

Đáp lại sự lo ngại của một số người về FBI, Matt Braynard cho biết: dù những năm qua giới lãnh đạo ở FBI bị chỉ trích vì hành động khuất lấp trong điều tra có động cơ phe phái ,nhưng ông vẫn tin rằng đặc vụ của FBI vẫn có rất nhiều người yêu nước và sẵn sàng tranh đấu để bảo vệ Hiến pháp và pháp luật trước những chứng cớ gian lận bầu cử này .

Được biết ông Braynard từng là chuyên gia dữ liệu cho chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump. Sau ngày bầu cử, ông đã tập hợp một nhóm chuyên gia dữ liệu và phát động chiến dịch gây quỹ để tiến hành cuộc điều tra độc lập. Kết quả điều tra của ông được sử dụng trong nhiều đơn kiện về gian lận, bao gồm cả vụ kiện của Sidney Powell.
Cuộc điều tra của Braynard có vẻ khả tín vì dựa trên thống kê về dữ liệu. Vì vậy chuyện  FBI  liên hệ với ông cũng cho thấy sự khả tín đó. Kết quả đáng chú ý nhất mà nhóm của Braynard tìm thấy là nghi vấn về một số lượng lớn những lá phiếu bầu của những người đã di chuyển sinh sống ở tiểu bang khác, nhưng vẫn bỏ phiếu ở các bang tranh chấp.
Theo Matt  Braynard, chỉ với chứng cớ về những lá phiếu bất hợp pháp này cũng có thể thay đổi kết quả ở các bang Arizona, Georgia và Wisconsin, vì số lượng của chúng lớn hơn cách biệt mà Biden dẫn trước Trump ở các bang đó.
Trước mắt, vào sáng thứ hai tới này , Matt Braynard sẽ đích thân trình bày kết quả mà ông thu thập được tại phiên điều trần ở bang Arizona
Trước đây , đã có Tiến sỹ Navid Keshavarz-Nia, người có 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng đã công khai tố cáo trước tòa về chi tiết gian lận của chuyện đã có hàng trăm ngàn phiếu bầu bị tráo đổi của TT Trump chuyển sang cho ông Biden .

Hàng trăm ngàn phiếu bầu cho Trump bị tráo đổi qua cho Biden. Đó là lời khai (kèm tuyên thệ chịu trách nhiệm pháp lý) của một chuyên gia an ninh mạng Navid Keshavarz-Nia

Đó là lời khai của Tiến sỹ Navid Keshavarz-Nia, người có 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng. Trong hồ sơ công tác, Keshavarz-Nia từng làm việc với những cơ quan hàng đầu như Cục tình báo trung ương CIA, Bộ quốc phòng, Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ,…