83 / 100

Thống đốc California Gavin Newsom đã ký một dự luật thành luật hôm thứ Hai, dành 12 tỷ đô la để chống lại tình trạng vô gia cư trong tiểu bang. Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ ước tính có 161.548 người vô gia cư ở California tính đến tháng 1 năm 2020.

Gavin Newsom
Gavin Newsom

Gavin Newsom đã ký dự luật 12 tỷ Dollar trợ giúp cho người vô gia cư.

Luật mới là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của bang để đối mặt với cuộc khủng hoảng vô gia cư, lên tới con số 950 triệu đô la của năm ngoái, Newsom cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Trước đây, việc giải quyết cuộc khủng hoảng vô gia cư chỉ được giao cho các thành phố và quận – chứ không phải tiểu bang. Newsom cho biết ông cũng sẽ chịu trách nhiệm về các thành phố và quận. Project Roomkey, một sáng kiến cứu trợ người vô gia cư, đã cung cấp chỗ ở cho 42.000 người vô gia cư ở California trong thời kỳ đại dịch.

Gavin Newsom và Kế hoạch Trở lại của California

Newsom cho biết “Kế hoạch Trở lại của California”, cũng sẽ tập trung vào nhà ở giá cả phải chăng, sẽ đi kèm với “tính minh bạch hơn và trách nhiệm giải trình cao hơn”. Ông nói thêm rằng các quỹ sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng cho người dân tiểu bang đang “đứng vững”.

Newsom nói: “Chúng ta có thể chấm dứt tình trạng vô gia cư ở bang California. chúng tôi biết điều đó có thể thực hiện được ”

Theo The insider