Một nhân viên thăm dò ý kiến Georgia cho biết cô ấy đã tìm thấy lô phiếu nguyên sơ đã bỏ ra ‘98%’ cho Biden. Người phụ nữ nói rằng cô ấy đã tham gia kiểm phiếu cấp tiểu bang, có 20 năm kinh nghiệm trong việc xử lý các lá phiếu

Trong một tuyên bố tuyên thệ vào ngày 17 tháng 11. Cô Susan Voyles một nhân viên thăm dò ý kiến ​​ở Georgia, người đã có 20 năm kinh nghiệm xử lý các lá phiếu và kiểm phiếu lại cho biết rằng:  Cô nhận thấy một lô phiếu  nguyên sơ bất thường : trong đó các tờ không có dấu hiệu sử dụng hoặc đánh dấu, và khoảng 98% đã được ghi nhận cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Bộ trưởng Ngoại giao  của tiểu bang Georgia,  Brad Raffensperger.

Chỉ có khoảng hai trong số các lá phiếu từ đợt đó được bầu cho Tổng thống Donald Trump,  Cô Voyles đã đệ đơn tuyên thệ ủng hộ vụ kiện của luật sư Lin Wood chống lại Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang Georgia,  Brad Raffensperger.  Trong đơn tuyên thệ, cô Voyles tuyên bố rằng ông bộ trưởng  Raffensperger đã thực hiện các thay đổi đối với chính sách bầu cử của bang, lập luận rằng chỉ cơ quan lập pháp của Georgia mới có thể thực hiện thay đổi trong cuộc bầu cử liên bang.

Ông Raffensperger đã nói trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các cuộc phỏng vấn rằng không có bằng chứng cho thấy gian lận xảy ra trên quy mô đủ rộng để ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. “Nhóm của tôi đã bảo đảm và củng cố các lá phiếu vắng mặt lần đầu tiên kể từ năm 2005. Với tư cách là Ngoại trưởng, điều đầu tiên tôi làm là thúc đẩy luật — ĐÃ HẾT — thu hoạch phiếu vắng mặt ở Georgia,” ông viết trên Facebook tuần này trong nỗ lực tranh chấp  với sự kiện cáo của Luật sư Lin Wood

Nhưng những cáo buộc của cô Voyles chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý và giám sát mới đối với những nỗ lực lập sẳn bảng phiếu bầu ở Georgia.

Cô Voyles cho biết  thêm , cô đã làm việc tại trạm thăm dò Sandy Springs của Quận Fulton và chấp nhận yêu cầu của Hội đồng Bầu cử Quận Fulton để thực hiện kiểm phiếu lại cuộc bầu cử.

Tại thời điểm kiểm phiếu , Voyles nhận thấy một lô phiếu bầu “còn nguyên sơ”, trong khi lưu ý rằng “hầu hết các lá phiếu” mà cô ấy quan sát “đã được xử lý; chúng đã bị người ta viết lên, và các cạnh đã bị mòn, ”cho thấy dấu hiệu rõ ràng của việc gian lận

Tuy nhiên, lô “lá phiếu nguyên sơ”  đã cho thấy “sự khác biệt về kết cấu của tờ giấy — đó là nếu chúng được dự định sử dụng cho mục đích vắng mặt, nhưng không được sử dụng cho mục đích đó,” và “có sự khác biệt trong cảm nhận”.

“Những lá phiếu khác nhau này,” Voyles nói thêm, “bao gồm một nếp gấp trước hơi lõm xuống để chúng có thể dễ dàng gấp lại và mở ra để sử dụng trong máy quét.” Ngoài ra, “Không có đánh dấu trên các lá phiếu để cho biết chúng đến từ đâu, hoặc chúng đã được xử lý ở đâu,” cô nói. “Những thứ này  nhìn sơ cũng thấy rõ sự khác biệt thật nổi bật.”

“Trong 20 năm kinh nghiệm xử lý các lá phiếu của tôi,” cô nói, “Tôi quan sát thấy rằng điểm đánh dấu cho các ứng cử viên trên trên các lá phiếu nguyên sơ ’ đồng đều  một dấu hiệu một cách bất thường, thậm chí có thể có cả một thiết bị đánh dấu lá phiếu.”

“Theo ước tính của tôi khi quan sát những lá phiếu này, khoảng 98% đã tạo thành phiếu bầu cho Joseph Biden,” cô nói.

Chủ tịch GOP của Georgia là ông  David Shafer lưu ý rằng một trong những người theo dõi cuộc thăm dò của ông đã phát hiện ra lỗi gần 10.000 phiếu bầu ở Quận DeKalb, nơi “một lô được dán nhãn 10,707 cho Biden và 13 cho Trump”, điều này “không thể xảy ra… cho các tiêu chuẩn của DeKalb. Shafer cho biết các luật sư của ông đã chuyển một bản tuyên thệ từ giám sát của họ cho ngoại trưởng để điều tra.

 

Văn phòng kiểm phiếu Georgia không giải thích được tại sao phiếu chưa kiểm đếm , lại nằm ở đây còn nguyên như thế 

Hội đồng bầu cử hạt Fulton và văn phòng của Raffensperger chưa trả lời yêu cầu bình luận về các tuyên bố của cô Voyles.

Nó được đưa ra khi Bộ trưởng Ngoại giao  của tiểu bang Georgia,  Brad Raffensperger vào ngày 15 tháng 11 đưa ra một tuyên bố cho Trump và các quan chức GOP về cáo buộc gian lận bầu cử vào ngày 3 tháng 11, mô tả Hạ nghị sĩ Doug Collins  thuộc đảng Cộng Hòa,  Người đang dẫn đầu các nỗ lực ở Georgia thay mặt cho  TT Trump là “Ứng viên thất bại” và “kẻ nói dối”.

“Lần đầu tiên trong lịch sử Georgia, những lá phiếu Vắng mặt được gửi qua cổng thông tin điện tử của chúng tôi yêu cầu giấy tờ tùy thân có ảnh. Nhóm của tôi — chúng tôi đã biến điều đó thành hiện thực, ” ông Raffensperger khẳng định như thế
Hiện nay Bộ trưởng Ngoại giao  của tiểu bang Georgia,  Brad Raffensperger đang bị các đảng viên Cộng hòa kêu gọi  ông từ chức và cáo buộc ông điều hành cuộc bầu cử sai trái

https://www.courtlistener.com/docket/18632787/6/4/wood-v-raffensperger/

Theo The Epoch Times