86 / 100

Lần đầu tiên giá dầu thô tăng $80 đô la /1 thùng kể từ năm 2014. Theo các chuyên gia giới kinh tế nhận định dầu thô có thể sẽ vượt  mức 100 USD/Thùng sắp tới, và cũng có thể vượt 180 USD/Thùng kèm theo tình siêu lạm phát

Giá dầu thô tăng cao,  thường là dấu hiệu của chiến tranh.
Giá dầu thô tăng cao,  thường là dấu hiệu của chiến tranh.

Giá dầu thô tăng 80 USD một thùng, mức cao nhất trong vòng 7 năm qua

Đây là mức cao nhất trong vòng 7 năm qua– và có nguy cơ làm tăng chi phí năng lượng, đối với hàng triệu người Mỹ, trong mùa sưởi ấm mùa đông sắp tới đây.

“Dầu thô NYMEX đã tăng hơn 60% trong năm nay. Brent, tiêu chuẩn toàn cầu, đạt mức 83 đô la và đã tăng hơn 58% trong năm nay, ”Fox Business đưa tin.

Ngoài tác động của nó đối với người tiêu dùng, giá dầu thô cao hơn phản ánh rằng Hoa Kỳ đang bị tụt lại phía sau với tư cách là nhà lãnh đạo năng lượng trên toàn thế giới.

“Chúng tôi trở thành nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất thế giới, lớn hơn Saudi Arabia, lớn hơn Nga. Và đó là một thành tựu quan trọng đối với nước Mỹ và người dân Mỹ khi điều đó đã đảo ngược trong một thời gian ngắn, điều đó thực sự gây sốc ”, Dan Brouillette, cựu Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí này.

Giá dầu thô tăng cao,  thường là dấu hiệu của chiến tranh.

OPEC đã duy trì sản lượng ở mức hiện tại bất chấp nhu cầu ngày càng tăng từ sự phục hồi của đại dịch và áp lực đến từ Mỹ, bài báo của Fox cho biết.

Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ không hành động ngay lập tức để giảm giá khí đốt đang tăng trên toàn quốc, lưu ý sự cần thiết phải chuyển tiêu dùng sang năng lượng xanh.