Sau khi Novak Djokovic bị loại, Dominic Thiem và Daniil Medvedev là những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch giải US Open 2020. Và cả hai đều đã chơi tốt ở vòng 4 để có mặt tại tứ kết.

Dominic Thiem khá dễ dàng giành tấm vé vào tứ kết giải US Open 2020 khi đối đầu với tay vợt trẻ tuổi Felix Auger-Aliassime. Tay vợt 20 tuổi người Canada gây tiếng vang ở vòng hai với việc loại cựu vô địch Andy Murray. Tuy nhiên, trước một tay vợt đang có phong độ ổn định như Thiem thì Auger-Aliassime đã không ra được nhiều khó khăn.

Hạt giống số 2 người Áo giành chiến thắng chỉ sau 2 giờ 9 phút (7-6, 6-1, 6-1). Trên thực tế, Auger-Aliassime chỉ có được set đầu tiên quyết liệt, anh bị Thiem vượt lên sau khi bị mất break ở game 5, nhưng đã đòi break thành công ở game 10 và đẩy set đầu tiên vào loạt tie-break. Thiem thắng 7-4 sau khi có được một mini break.

US Open 2020: Thiem, Medvedev dễ dàng vào tứ kết - 1

Thiem ăn mừng chiến thắng trước Auger-Aliassime

Kịch bản set 2 và 3 tương tự như khi Auger-Aliassime đều liên tục mất break, cả hai set tay vợt người Canada chỉ có một lần bảo vệ giao bóng thành công. Trong khi đó Thiem đã tìm được cảm giác thi đấu tốt hơn và bảo vệ toàn bộ các game giao bóng thành công, nhờ đó anh đã kết thúc trận đấu khá chóng vánh.

Đối thủ của Thiem ở tứ kết giải US open 2020 sẽ là hạt giống số 21 Alex De Minaur. Tay vợt người Australia chưa có nhiều thành tích thi đấu đỉnh cao. Trong hai lần gặp nhau trước đây, ở US Open 2017 và ở Davis Cup 2018, Thiem đều thắng De Minaur.

So với Thiem, hạt giống số 3 Daniil Medvedev còn thắng dễ dàng hơn khi anh vượt qua tay vợt hạng 82 ATP Frances Tiafoe sau chỉ 1 giờ 40 phút (6-4, 6-1, 6-0). Tiafoe luôn ở thế bị động và sớm lâm vào thế phải bám đuổi. Set 1 anh cũng chỉ có thể kéo dài trận đấu trước khi hoàn toàn hụt hơi trong các set tiếp theo.

Trong set 1, Medvedev dễ dàng dẫn trước 5-2 sau khi có được 2 break. Cú sảy chân ở game 8 khiến tay vợt người Nga bị mất break, để đối thủ vươn lên áp sát về tỷ số, tuy nhiên Medvedev đã bình tĩnh trong game 10 để ấn định kết quả 6-4.

Các set 2 và 3, Tiafoe cầm giao bóng 7 game, nhưng mất break tới 6 lần, không chỉ đáp trả tốt, Medvedev còn cầm giao bóng rất chắc tay không có đối thủ một cơ hội bẻ game, bởi thế anh đã thắng nhanh. Đối thủ tiếp theo của Medvedev sẽ là đồng hương, hạt giống số 10, Andrey Rublev. Trong quá khứ hai người gặp nhau ba trận, Medvedev đang thắng tuyệt đối mà chưa để thua một set.

US Open 2020: Thiem, Medvedev dễ dàng vào tứ kết - 2

Medvedev thắng khá nhanh tại vòng 4

Tâm điểm của của loạt trận thứ 2 ở vòng 4 của nội dung đơn nữ nằm ở trận đấu giữa hạt giống số 3 Serena Williams và tay vợt người Hy Lạp Maria Sakkari. Hai người đã tạo nên một trận đấu quyết liệt, kết quả tay vợt người Mỹ đã thắng sau 2 giờ 29 phút (6-3, 6-7, 6-3).

Các chỉ số cho thấy sự thể hiện tương đương giữa hai tay vợt, điều khác biệt ở chỗ Williams tận dụng tốt hơn những khoảnh khắc quyết định để tạo nên sự khác biệt về kết quả. Set 1, Williams cứu thành công triple break point ở game 5 và “tiện đà” bẻ break ở game 6, tiến tới chiến thắng 6-3. Hai tay vợt đều cầm giao bóng tốt trong set hai, sau khi không tận dụng được hai set point ở game 12, Sakkari đã thắng 8-6 ở loạt tie-break. Tay vợt người Hy Lạp cũng đã có khởi đầu tốt ở set 3, giành break ở ngay game 1. Đáng tiếc sau đó cô đã bị mất break ở game 4 và 8, để phải chấp nhận Williams thắng 6-3.

Theo DTO