79 / 100
Chuyện về hai cô tiếp viên hàng không trên chuyến bay American Airlines Flight 11 đã thông báo tin tức về những kẻ không tặc, giúp FBI nhanh chóng xác định được chủ mưu là al-Qaeda .
hai cô tiếp viên hàng không dũng cảm
Betty Ong và cô Amy Sweeney, hai cô tiếp viên hàng không dũng cảm
Chúng nhanh chóng dồn toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn về phần đuôi của chiếc phi cơ, sau đó chuyển hướng đi về phía thành phố New York mà cụ thể là tòa tháp phía Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới.
Thông qua hệ thống điện thoại còn hoạt động, hai nữ tiếp viên hàng không là cô Betty Ong và cô Amy Sweeney đã bình tĩnh thông báo với các đồng nghiệp trên mặt đất về những gì đang xảy ra.
“Được rồi, tên tôi là Betty Ong. Tôi là tiếp viên số 3 trên chuyến bay Flight 11. Buồng lái không trả lời điện thoại và có người vừa bị đâm bằng dao trong khoang hạng thương gia. Một số kẻ có vũ khí đã chiếm quyền kiểm soát của chiếc máy bay”.
Ngoài ra, họ còn thay phiên nhau cập nhật thông tin về số ghế cũng như đặc điểm ngoại hình của những kẻ không tặc bằng giọng nói vô cùng điềm đạm.
Nhờ hai tiếp viên dũng cảm thông báo tin tức về những kẻ không tặc mà FBI mới nhanh chóng xác định được chủ mưu là al-Qaeda.
Nhờ sự dũng cảm của cô Betty Ong và cô Amy Sweeney, phía hãng hàng không American Airlines mới thu được đầy đủ chi tiết về năm kẻ không tặc ít nhất 20 phút trước khi chúng cho chiếc máy bay đâm thẳng vào tòa tháp phía Bắc.
Điều đó giúp cơ quan điều tra liên bang FBI có khởi đầu thuận lợi trong quá trình điều tra nhằm xác định tổ chức khủng bố đứng sau chỉ đạo vụ tấn công kinh hoàng này.
Sưu tầm