Hai người kiểm phiếu thuộc  đảng Cộng hòa của quận hạt Wayne Michigan, đã hủy bỏ phiếu bầu chứng nhận kết quả mà họ đã ký trước đây .Đồng thời họ nộp bản tuyên thệ chứng nhận chuyện thay đổi trước kia là vì gia đình họ bị đe dọa.

Tin tức này làm một sự đảo ngược lớn đến từ tiểu bang Michigan vào tối thứ Tư 11/18/2020

Hai người kiểm phiếu thuộc thành viên hội đồng quản trị của Đảng Cộng hòa đã hủy bỏ phiếu bầu của họ để chứng nhận số phiếu bầu và nộp bản khai rằng gia đình họ bị đe dọa.

Như bạn đã biết đêm qua hai người kiểm phiếu của đảng Cộng hòa đã đồng ý chứng nhận kết quả bầu cử  tại hạt Wayne. một hạt rất quan trọng vì Biden đang hơn 241,000 phiếu ở hạt này trong khi cả bang Michigan,  Biden chỉ hơn TT Trump có  146,000 phiếu. Tức là nếu như kết quả bầu cử tại hạt Wayne không được xác nhận. TT Trump mới là người đang dẫn trước tại Michigan! Tuy rằng 2 ủy viên Cộng Hòa đính kèm điều kiện phải có một cuộc kiểm tra chữ ký (audit) tại hạt Wayne, nhưng đó là chuyện xảy ra sau, điều quan trọng là họ đã đồng ý ký xác nhận kết quả bầu cử, kiện cáo tính sau!

Sự thay đổi quyết định bất ngờ của 2 ủy viên Cộng Hòa đã làm cho rất nhiều cử tri cánh hữu phẫn nộ và trách móc họ đã thỏa hiệp quá dễ dàng, nhận được sự tin tưởng của người dân nhưng lại không dám đứng lên bảo vệ người dân. Sự phẫn nộ của dân chúng dành cho 2 người này  là hoàn toàn dễ hiểu.

Trong một cuộc biểu tình bất thường báo trước hành động pháp lý có thể xảy ra, hai người kiểm phiếu trong hội đồng bầu cử của Quận Wayne đã nộp bản khai hữu thệ (sworn affidavit) sau ký vào bản tuyên thệ vào đêm thứ Tư cáo buộc rằng họ đã bị bắt nạt, vì gia đình và con cái của họ bị đe dọa. Bây giờ họ đã suy nghỉ lại và muốn đứng lên chống trả với các thế lực đó. Quan trọng nhất là UB bầu cử cử lừa dối trong việc phê duyệt kết quả bầu cử ở thành phố lớn nhất Michigan và không tin rằng các phiếu bầu nên được chứng nhận cho đến khi có bất thường nghiêm trọng trong số phiếu được giải quyết. Cuối cùng theo bàng khai hữu thệ này là họ vẫn bảo lưu quan điểm không xác nhận kết quả bầu cử tại hạt Wayne cho đến khi những sai lệch trong kiểm phiếu và gian lận (nếu có) được giải quyết.

Tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Canvassers Quận Wayne là bà Monica Palmer và thành viên GOP William C. Hartmann đã hủy bỏ phiếu bầu của họ từ một ngày trước đó đã đặt ra câu hỏi một lần nữa liệu lá phiếu Tổng Thống của Michigan hiện đang ủng hộ đảng Dân chủ Joe Biden có được chứng nhận hay không. Họ cũng báo hiệu một cuộc đối đầu pháp lý có thể xảy ra ở phía trước.

“Tôi đã bỏ phiếu để không chứng nhận, và tôi vẫn tin rằng cuộc bỏ phiếu này không nên được chứng nhận,” Hartmann nói trong bản tuyên thệ của mình. “Cho đến khi những câu hỏi này được giải quyết, tôi vẫn phản đối việc chứng nhận kết quả của Quận Wayne.”

Palmer đã thêm vào trong bản tuyên thệ của cô ấy: “Tôi đã hủy bỏ cuộc bỏ phiếu trước đó của mình để chứng nhận cuộc bầu cử của Quận Wayne.”

Như vậy 16 phiếu cử tri đoàn tại bang Michigan chính thức bị “treo” và cùng với những kiện cáo không dứt tại Pennsylvania và Georgia, rất nhiều khả năng Biden sẽ không thể có đủ số phiếu cử tri đoàn cần thiết để thắng cử. Thế nhưng, chuyển biến ngày 19/11 tại bang Michigan được xem là một bước ngoặt vì những ý nghĩa lớn hơn.

Xem bản tuyên thệ bên dưới:

 

Đây là một câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và đây cũng là tín hiệu tốt cho chiến thắng lớn trong Chiến dịch lấy lại  sự trung thực bầu cử
Theo thedcpatriot