79 / 100
Các tín đồ Thiên chúa giáo trên khắp thế giới, đã quyên góp hầm trú ẩn bom di động  cho Israel. Và quyên góp cho những cộng đồng đang trú ngụ gần biên giới Gaza.
hầm trú ẩn bom di động cho Israel
hầm trú ẩn bom di động cho Israel

Thiên Chúa Giáo quyên góp hầm trú ẩn bom di động cho Israel

Những hầm trú ẩn dự kiến sẽ được chuyển đến những nơi bị tấn công bằng tên lửa liên tục trong những ngày gần đây.
Nỗ lực này được dẫn đầu bởi Đại sứ quán Cơ đốc giáo Quốc tế tại Jerusalem (ICEJ).
Được biết trong đêm hôm qua 18/5- khoảng 140 tên lửa được bắn vào Israel, làm 10 người bị thương trên đường chạy ra hầm trú ẩn.
Ông David Parsons phó chủ tịch ICEJ và phát ngôn viên quốc tế cấp cao, nói với tờ The Jerusalem Post rằng: “Các tín đồ Cơ đốc giáo trên thế giới muốn làm điều này, để giúp đỡ Israel ngay bây giờ “.
Ông nói “Họ đang cầu nguyện và ủng hộ Israel trên đất nước của họ. Nhưng họ cảm thấy đây là điều mà họ có thể làm, để thực sự đóng góp cho an ninh và hòa bình ở Israel.”
Không ngần ngại, ông kết luận “Nếu càng ngày càng có nhiều người được che chở, thì càng ít thương vong. Và Hamas sẽ càng thấy việc tấn công Israel như thế này là vô ích”.

Đã có 118 hầm trú ẩn bom di động được trao cho Israel 

Với sự hỗ trợ của những người theo đạo Thiên chúa trên toàn thế giới, các tổ chức này đã trao 118 nơi trú ẩn cho các cộng đồng miền nam Israel.
Các tổ chức này phối hợp với Chiến dịch Lifeshield,  để đảm bảo các nơi trú ẩn được xây dựng theo tiêu chuẩn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vào hôm Chủ nhật vừa qua. Ông Hidai Zilberman, người phát ngôn của IDF đã lên tiếng: Về những lời chỉ trích qua các hành động của IDF tại dải Gaza.  Và ông cũng đề cập đặc biệt về vụ đánh bom hôm thứ Bảy, ở một tòa nhà có văn phòng truyền thông của hãng AP.
“Tôi muốn xem điều gì sẽ xảy ra nếu một tên lửa được bắn vào Washington. Họ đang nã tên lửa về phía dân thường “
 Hidai Zilberman nói ” Nếu Hamas và PIJ nghĩ rằng : Họ có thể ẩn mình sau các phương tiện truyền thông- thì các tòa nhà của họ, không phải là thứ mà họ có thể trốn ở phía sau. “