69 / 100

Theo hai nhân viên y tế đã liên hệ với đài KTVU ch biết : đã có  hàng nghìn người đến điểm tiêm chủng hàng loạt tại Oakland Đấu trường trong tuần này, nhưng những người chích được liều Pfizer quá ít so với tiêu chuẩn

Một EMT ước tính rằng có 4.300 người đã được tiêm thuốc vào thời điểm đó. Tổng cộng 6.000 người có thể được tiêm chủng tại địa điểm đó vào các ngày trong tuần.

Các quan chức nhà nước tranh cãi quan điểm rằng bất kỳ ai cũng sẽ ít được bảo vệ bởi liều lượng vắc xin nhỏ hơn, mặc dù một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm khác cho biết vẫn chưa có đủ khoa học để chứng minh điều đó. Tuyên bố này được đưa ra vào thời điểm mọi người trên toàn quốc đang kêu gọi đi tiêm chủng, cũng như tình trạng thiếu hụt và nhầm lẫn về việc đặt lịch hẹn và ai là người đủ điều kiện, rất nhiều.

Vấn đề ở địa điểm Coliseum bắt nguồn từ các ống tiêm có nắp màu cam đã được sử dụng – và lượng vắc-xin Pfizer mà họ có thể cung cấp. Số lượng tối ưu để nhận là 0,3 mL vắc xin.

Tuy nhiên, cả hai EMT đều nói rằng ống tiêm 0,3 mL mà họ nhận được từ kho dự trữ quốc gia còn lại khoảng một phần ba vắc xin bị mắc kẹt dưới đáy hộp nhựa; các ống tiêm được thiết kế theo cách như vậy để pít tông không thể chạm hết xuống dưới, để lại khoảng 0,05 đến 0,1 mL vắc xin bị lãng phí.

Điều đó có nghĩa là nhiều người được tiêm trước khi vấn đề được phát hiện vào thứ Hai có thể đã nhận được liều lượng nhỏ hơn 0,2 mL.

Tiến sĩ John Swartzberg, giáo sư lâm sàng sức khỏe cộng đồng UC Berkeley danh dự về các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng cho biết ” Rất có thể những người này đã có khả năng miễn dịch tốt và tôi sẽ không muốn tất cả họ phải lo lắng. Bây giờ, họ chỉ cần tìm ra điều tốt nhất nên làm trong một tình huống xấu.”

Tiến sĩ Gerry Meta, giám đốc y tế tại Coliseum, đã đặt vấn đề về lượng vắc-xin thực sự bị mắc kẹt lại, nói rằng khi ông thử nó, ông thấy rằng một lượng nhỏ hơn bị bỏ lại trong ống tiêm. Nhưng anh ấy thừa nhận rằng tất cả phụ thuộc vào mức độ mạnh ai đó đẩy pít-tông xuống.

Jorge Munoz, 44 tuổi, người bảo vệ pháp lý cho anh trai mình, người bị bại não, đã nhận vắc xin vào thứ Hai trong khoảng thời gian được đề cập và cho biết anh rất lo lắng.

“Tổng thống không gặp những vấn đề này”, Munoz nói, đề cập đến Donald Trump, người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và được chăm sóc y tế tuyệt vời. “Nhưng chúng tôi, những người bình thường thì có.”

Các giám đốc của FEMA và Cal OES cho biết khi nguồn cung cấp vắc xin COVID tăng lên, địa điểm tiêm chủng hàng loạt tại Oakland Coliseum có thể mở cửa cho các cư dân từ bên ngoài Quận Alameda. Tom Vacar của KTVU báo cáo rằng trang web sẽ mở cửa vào thứ Ba

Tiến sĩ Peter Chin-Hong, một bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại UCSF, cho biết mọi người không nên hoảng sợ.

Anh ấy tin rằng những người thiếu sáng có thể bù lại trong lượt chụp thứ hai, ngay cả khi họ không được cung cấp nhiều hơn để bù đắp cho lượng ít hơn. Ông nói, có những dấu hiệu cho thấy ngay cả một liều vắc-xin Pfizer cũng khá hiệu quả, nhưng hiện tại, những người thiếu liều nên hành động như thể họ chưa được tiêm vắc-xin. Sau liều thứ hai, ông nói, họ sẽ ổn.

Và nếu mọi người thực sự muốn yên tâm thì có thể yêu cầu bác sĩ cho xét nghiệm kháng thể sau liều thứ hai chỉ để chắc chắn hơn. “Chúng có thể được bảo vệ,” ông nói.

Tuy nhiên, Tiến sĩ John Swartzberg, giáo sư lâm sàng danh dự về các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng tại UC Berkeley Public Health, chỉ ra rằng chưa có nghiên cứu khoa học nào được thực hiện để xác định mức độ hiệu quả của vắc xin ở liều lượng thấp hơn.

Và ông nói rằng gánh nặng của những việc phải làm sẽ thuộc về Cal OES và FEMA để tập hợp những bộ óc khoa học tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh để tìm ra cách tiến hành.

Nhưng ông đồng ý rằng việc tiêm liều lượng vắc xin lớn hơn vào lần thứ hai là không đúng, vì lượng tối ưu là 0,3 ml chứ không phải nhiều hơn. Ông nghĩ rằng có lẽ những người nhận được số tiền ít hơn có lẽ nên tiêm nhắc lại trong ba tháng tới hoặc lâu hơn.

Swartzberg nói: “Điều cần làm là một cuộc gọi phán xét. “Vẫn chưa có khoa học nào hướng dẫn chúng ta. Rất có thể những người này đã có khả năng miễn dịch tốt và tôi sẽ không muốn tất cả họ phải lo lắng. Bây giờ, họ chỉ cần tìm ra điều tốt nhất nên làm trong trường hợp xấu. tình hình.”

Ngay cả sau khi những tiết lộ này được đưa ra ánh sáng, một trong những EMT đầu tiên liên hệ với KTVU cho biết rằng các ống tiêm có nắp màu cam vẫn đang được sử dụng tại Coliseum.

Bây giờ họ chỉ được đổ đầy 0,4 mL vắc xin. Điều đó có nghĩa là mọi người hiện đang được tiêm đúng liều lượng, nhưng 0,1 mL vắc xin đang bị bỏ lại dưới đáy ống tiêm, EMT cho biết.

Ông cũng cho biết có một loại ống tiêm có lò xo khác đang được sử dụng tại địa điểm cung cấp số lượng thích hợp, nhưng công cụ đó đắt hơn, ông nói. Ông cũng cung cấp hình ảnh của cả hai ống tiêm để so sánh các thiết kế.

Đầu tuần này, ông cho biết ông đã được thông báo là không sử dụng ống tiêm có lò xo, nhưng hiện tại, ông và các nhân viên y tế khác đang sử dụng hỗn hợp loại đắt tiền và loại có nắp cam.

Anh ấy nói rằng anh ấy đồng ý với điều đó, miễn là mọi người đang sử dụng đúng liều lượng, và sự lãng phí trong chính phủ, đối với anh ấy, chỉ ngang bằng với tất nhiên.

Theo Fox13