Hiệp hội Sỹ quan hòa bình La-tinh quốc gia, đại diện cho 1/5 dân số Mỹ tuyên bố ủng hộ ông Trump tái đắc cử. Đặc biệt hiệp hội này có tầm ảnh hưởng tới một lượng cử tri lớn thuộc các “bang chiến trường” Florida, Arizona và Texas.
Theo sau sự ủng hộ công khai từ Hiệp hội cảnh sát quốc tế (International’s of Union of Police Association), công đoàn cảnh sát thành phố New York và Hiệp hội cảnh sát quốc gia (The Fraternal Order of Police ), ngày 5/10 ông Trump lại được một trong những hiệp hội cảnh sát La-tinh lớn nhất tại Hoa Kỳ: Hiệp hội Sỹ quan hòa bình La-tinh quốc gia (National Latino Peace Officers Association Advocacy – NLPOAA) chính thức ủng hộ tái đắc cử. Một số nhà bình luận tin rằng sự tán thành này có ý nghĩa rất lớn và sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở các “bang chiến trường” như Florida, Arizona và Texas.
Hôm thứ Hai, Hiệp hội Sỹ quan hòa bình La-tinh quốc gia (NLPOAA ) đã đưa ra một bức thư bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch tái tranh cử của Trump. “Chúng tôi mời các thành viên và bạn bè của mình ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của Donald Trump”, tuyên bố khẳng định.
Ông Trump đã thể hiện sự ủng hộ đối với cảnh sát, nhiều công đoàn cảnh sát quốc gia và một số lượng lớn các công đoàn cảnh sát địa phương trên khắp Hoa Kỳ đã hưởng ứng Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump để bày tỏ sự ủng hộ. Trong số đó, Hiệp hội Cảnh sát Quốc tế là thành viên của nhóm cánh tả truyền thống – Liên đoàn Lao động và Công nghiệp Hoa Kỳ (AFL-CIO), trong khi Hiệp hội Cảnh sát Thành phố New York là thành viên lớn nhất trong số các công đoàn cảnh sát địa phương ở Hoa Kỳ, với gần 30.000 thành viên. Liên đoàn Cảnh sát Quốc gia là liên đoàn cảnh sát lớn nhất ở Hoa Kỳ cũng tuyên bố có hơn 530.000 thành viên.
Thông báo về sự ủng hộ của một cộng đồng sỹ quan gốc La-tinh lớn nhất nước Mỹ dành cho ông Trump có ý nghĩa rất lớn. Người nổi tiếng trên mạng và trong giới truyền thông Qin Peng đã tweet về sự kiện này và cho biết: “Hiệp hội Sỹ quan hòa bình La-tinh quốc gia của Hoa Kỳ hôm nay đã tuyên bố ủng hộ cuộc bầu cử của Trump. Đây là một tổ chức liên bang, tiểu bang và địa phương của các quan chức thực thi pháp luật gốc La-tinh. Tổ chức này được hỗ trợ bởi 61 triệu người Mỹ La-tinh, chiếm 18% dân số Hoa Kỳ. Cử tri gốc La-tinh có ảnh hưởng đáng kể ở ba bang Texas, Arizona và Florida. Trump đã thắng”.