78 / 100
Hoa hậu Myanmar đã được  tị nạn chính trị ở Mỹ. Hoa hậu dũng cảm và xinh đẹp Myanmar, cô Thuzar Wint Lwin đã xin được tị nạn chính trị ở Hoa Kỳ. Và cô sẽ làm việc ở Mỹ với tư cách là một người mẫu.
Hoa hậu Myanmar đã được tị nạn chính trị ở Mỹ
Hoa hậu Myanmar đã được tị nạn chính trị ở Mỹ

Hoa hậu Myanma đã được tị nạn chính trị ở Mỹ

Theo báo cáo, cộng đồng người Miến Điện ở Indiana đã làm việc cùng nhau- để cung cấp nơi tị nạn cho cô Candy, và giúp cô có được công việc người mẫu ở Thành phố New York.
Trong một bài đăng trên trang Facebook của Câu lạc bộ Người nổi tiếng Myanmar, Candy đã tiết lộ rằng: Candy sẽ làm người mẫu tại We Are JEM Model Agency, và sẽ sớm xuất hiện trong một chương trình thời trang quốc tế.

Hoa hậu Myanmar sẽ không phải đối mặt với sự đàn áp ở quê nhà

Điều này có nghĩa là Candy hiện đã an toàn và sẽ không phải đối mặt với sự đàn áp ở quê nhà Myanmar, nơi cô đã có lệnh bắt giữ.
Candy là một trong những người nổi tiếng và nhân cách lớn ở Miến Điện đã dám thẳng thắn lên án cuộc đảo chính xảy ra vào ngày 1/2/2021.
Cô đã tích cực biểu tình trên các đường phố và cả trên các nền tảng trang mạng xã hội của mình chống lại cuộc đảo chính quân sự, cuộc đảo chính đã giành chính quyền và bắt giữ nhà lãnh đạo được bầu của họ Aung San Suu Kyi.
Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar của Thuzar đầy thử thách bắt đầu từ chuyến bay của cô đến Florida, Mỹ.
Cô được cho là đã phải làm thủ tục ẩn danh tại sân bay để có thể tự do bay sang Mỹ và tranh tài với tư cách là đại diện của Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 69.
Trong khi hạ cánh an toàn xuống Mỹ, bộ quốc phục ban đầu mà cô gửi qua một công ty chuyển phát nhanh quốc tế rất tiếc đã không kịp chuyển đến cho cô.
Rất may, cộng đồng Chin ở Florida đã tình nguyện tạo ra một bộ quốc phục mới cho Candy.
Cô mặc một bộ trang phục dân tộc của phụ nữ Chin tại các nghi lễ truyền thống như lễ hội Khwang Cawi và được gọi là “Nữ hoàng không sợ hãi”.
Candy bước đi trên sàn runway Hoa hậu Hoàn vũ một cách tự hào khi mặc quốc phục Nữ hoàng không sợ hãi và một tấm biển lớn có nội dung “Hãy cầu nguyện cho Myanmar.”