Tờ New York Post lại đưa tin! Các e-mail mới nhất cho thấy Hunter Biden đã kiếm được hàng triệu đô la từ phí “giới thiệu” ở Trung Quốc.

Email giữa Hunter Biden và nhiều cá nhân liên kết với một công ty năng lượng lớn của Trung Quốc.

Rudy Giuliani hôm qua ám chỉ rằng một chủ cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware (anh ta đã chia sẻ câu chuyện của mình trong hồ sơ Fox News) Sẽ có nhiều email hơn trong kho báu.

Vào lúc 5 giờ theo Giờ Miền Đông Hoa Kỳ, tờ New York Post đã xuất bản một bài báo dài khác tiết lộ — ít nhất là bài báo trang thứ hai trong loạt bài viết hấp dẫn đang được thực hiện — trích dẫn một việc chưa từng thấy trước đây. Email giữa Hunter Biden và nhiều cá nhân liên kết với một công ty năng lượng lớn của Trung Quốc.

Trong Email này, có 3 liên kết cùng nhận, liên kết đầu tiên được gửi đến Hunter Biden bởi một người tên là Jams Gillar, đến từ J2cR International Consulting. Chuỗi email thảo luận về Hunter Biden dường như đã nhận được một khoản bồi thường hậu hĩnh, và danh tính của một số người khác không thể được tiết lộ trong email (mặc dù rất dễ đoán).

Chủ đề của email này là “Kỳ vọng” vào ngày 13 tháng 5 năm 2017 và bao gồm chi tiết về “kế hoạch lương” của 6 nhân viên tham gia vào doanh nghiệp mới (bản chất của doanh nghiệp không rõ ràng, nhưng nó có vẻ liên quan đến kinh doanh tư vấn quốc tế của Hunter Biden liên quan). Tuy nhiên, đối tác của Hunter Biden trong kinh doanh này dường như là CEFC China Energy, công ty năng lượng không tồn tại được đề cập ở trên.

Giao dịch còn có tên của “10 Jim” và “10 held by H for the big guy?” Tuy nhiên, danh tính của cả hai vẫn chưa được xác nhận.

Trong một email khác được gửi bởi Robert Hunter Biden vào ngày 2 tháng 8 năm 2017, Hunter Biden đã thảo luận về một cấu trúc giao dịch có vẻ như là một liên doanh, vốn phổ biến ở Trung Quốc. Trong lĩnh vực này, các đối thủ cạnh tranh nước ngoài phải thiết lập quan hệ hợp tác với các công ty trong nước, một trong số đó là Diệp Kiến Minh (Ye Jianming), cựu chủ tịch CEFC. Một nửa quyền sở hữu sẽ do gia đình Biden và Hnter Biden nắm giữ.

Diệp Kiến Minh (Ye Jianming) mất tích vào đầu năm 2018 và được cho là có quan hệ sâu sắc với các cơ quan tình báo và an ninh Trung Quốc. Tuy nhiên, Hunter Biden viết trong thư rằng Diệp Kiến Minh (Ye Jianming) đã nêu ra các điều kiện trong hợp đồng tư vấn đã ký trước đó 3 năm với CEFC. Theo hợp đồng, anh ta sẽ được trả 10 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho việc “chỉ giới thiệu nhân tài”

Tin này được báo Newyork Post đăng trên twitter sáng nay nhưng đã bị twitter chận lại bóp và báo Washington times đăng lại.

Trong bản tin nay cho biết Hunter Biden đòi lệ phí hàng năm 10 triệu để giới thiệu một tỷ phú China  với cha của mình

Từ một đoạn trích từ báo cáo của New York Post, và một video clip được lấy trực tiếp từ email. Hunter Biden tuyên bố trong bức thư rằng liên doanh “thú vị hơn đối với tôi và gia đình tôi vì chúng tôi cũng sẽ trở thành đối tác về vốn chủ sở hữu và lợi nhuận

Bản chất của cuộc “phiêu lưu” này không được nêu rõ.

Hunter Biden viết rằng Diệp Kiến Minh (Ye Jianming) đã gia tăng các điều khoản trong hợp đồng tư vấn 3 năm mà anh đã ký với CEFC trước đó. Hợp đồng quy định rằng anh sẽ được trả 10 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho việc “chỉ giới thiệu”.

Hunter Biden viết: “Sau khi chúng tôi đạt được thỏa thuận ở Miami, chủ tịch đã thay đổi thỏa thuận và chuyển sang thành lập công ty mẹ với 50% cổ phần do tôi nắm giữ và 50% do ông ấy nắm giữ. Thỏa thuận này lâu bền hơn.” Và có lợi hơn. ”

“Phí tư vấn là một trong những nguồn thu nhập của chúng tôi, nhưng lý do tại sao tôi và gia đình quan tâm hơn đến đề xuất của chủ tịch là chúng tôi cũng sẽ trở thành đối tác trong vốn chủ sở hữu và lợi nhuận do liên doanh đầu tư.”

Ngoài ra, một bức ảnh được xuất bản bởi New York Post đề ngày ngày 1 tháng 8 năm 2017 cho thấy một sơ đồ có vẻ như được viết tay, minh họa cấu trúc quyền sở hữu của Hudson West, được tạo ra bởi Hunter Biden và những người khác. Hai thực thể do một “chủ tịch” tự xưng kiểm soát được chia đều.

Chúng tôi được biết từ một báo cáo do Thượng viện công bố vào tháng trước rằng “Hudson West III” đã được sử dụng làm tên của một công ty vỏ do Hunter Biden và Gongwen Dong thành lập. Để chắc chắn, một số chi tiết về hoạt động kinh doanh tư vấn của Hunter Biden tại Trung Quốc đã được công khai, nhưng chi tiết về việc khớp thỏa thuận và các cuộc thảo luận hậu trường vẫn chưa được công bố.

Cuối cùng, một là bản sao của “thư bổ nhiệm luật sư” giữa Hunter Biden và phó cấp cao của Diệp Kiến Minh (Ye Jianming), quan chức Hồng Kông Hà Chí Bình (Chi Ping Patrick Ho).

Anh ta đồng ý trả cho Hunter Biden 1 triệu đô la phí pháp lý, cho phép anh ta “tư vấn về các vấn đề pháp lý của Hoa Kỳ và cung cấp lời khuyên về việc làm và phân tích pháp lý của bất kỳ công ty luật hoặc luật sư nào của Hoa Kỳ.”

Sau đó, vào tháng 12 năm 2018, bồi thẩm đoàn liên bang ở Manhattan đã ra phán quyết rằng Hà Chí Bình có liên quan đến hai âm mưu hối lộ các quan chức chính phủ cấp cao 3 triệu đô la Mỹ để giúp có được quyền khai thác dầu của Chad và thực hiện các giao dịch thương mại sinh lợi ở Uganda.

Sau khi thụ án, Hà Chí Bình bị trục xuất về Hong Kong vào tháng 6 năm nay.

Nhóm vận động của Biden, luật sư của Hunter Biden, Girard, Dong và Hà Chí Bình đã không trả lời yêu cầu bình luận của Bưu điện New York.

Sau tiết lộ ngày hôm qua, chúng tôi mong muốn được thấy Facebook và Twitter tranh giành nhau để chặn báo cáo này. Chúng ta đang bắt đầu hiểu tại sao tờ New York Post lại quyết định đăng thông tin rải rác này thay vì viết một cuốn tiểu thuyết kiểu New York dài 10.000 từ về tội ác của Hunter Biden.

Đây là một chiến lược thích hợp đối với thông tin mà một số người bảo thủ gọi là “cuộc nội chiến kỹ thuật số” vì nó có thể gây ảnh hưởng có lợi đến cuộc bầu cử Tổng thống Trump.

Những hình ảnh trên là của New York Post, và Hunter Biden được đề cập trong bài viết đều là của Hunter Biden.

https://www.fx168.ca/news/2010/4298055_wap.shtml

Twitter tiếp tục chặn, nói rằng liên kết không an toàn, vì vậy nó an toàn.

Một  đám quan chức Trung Quốc đang lên cơn sốt về tiết lộ này, sẽ có 1 loạt quan chức dính chưởng. Tự họ sẽ đấu đá nhau. Tin tiết lộ còn rất nhiều vì ổ cứng chứa hàng Tegabyte dữ liệu.

Biên dịch Khang Phuc