85 / 100

Hunter Biden sẽ bị Quốc hội Mỹ điều tra về các chi tiết phạm tội của anh ta  trong máy tính xách tay của mình.
Hunter Biden bị điều tra

Hunter Biden bị điều tra

Triệu hồi Hunter Biden ra toà là chắc chắn

Theo suy luận các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội đang đặt cơ sở để điều tra  Hunter Biden, nếu họ chiếm được đa số trong cuộc bầu cử giữa kỳ 2022 sắp tới ..Nhưng bây giờ nó đã là một hồ sơ chính thức vấn đề.

Tài liệu từ máy tính xách tay đã được Hunter Biden đưa vào Hồ sơ quốc hội theo yêu cầu của ông Dân Biểu Cộng Hoà Matt Gaetz thuộc tiểu bang Florida. Đảng Cộng hòa Florida đã thực hiện muốn xem lại việc quản lý giám đốc của cơ quan FBI, ông Bryan Vorndran giám sát phòng không gian mạng của FBI, hỗ trợ làm chứng rằng ông ấy “không có bất kỳ thông tin nào nào về máy tính xách tay Hunter Biden ”mà văn phòng thu giữ từ cửa hàng sửa chữa Delaware vào tháng 12 năm 2019.

Chủ tịch ban tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (D-NY) lúc đầu chặn yêu cầu của Dân Biểu Gaetz nhưng đã từ bỏ sau đó. Sự thay đổi của Nadler đến sau điều kiện mà Matt  Gaetz mô tả là “tham vấn với đa nhân viên. Tôi tìm kiếm sự đồng ý nhất để nhập vào hồ sơ của ban giám đốc này, nội dung từ, các tập tin và các bản sao từ máy tính xách tay Hunter Biden,”

Jerry Nadler trả lời, “Không phản đối.”

Hôm nay Dân Biểu Cộng Hoà Matt Gaetz đã đăng tweet: “Cách đây ít phút, tôi đã đăng nhập thành công vụ dĩa cứng trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden vào Hồ Sơ Quốc Hội.

Theo bài báo của Washington Post loan tin vào sáng hôm nay 30/3/2022, với tiêu đề thật giật gân “Bên trong các giao dịch trị giá hàng triệu đô la của Hunter Biden với một công ty năng lượng Trung Quốc” cho thấy anh ta đã được công ty năng lượng liên kết với chính quyền Trung Quốc trả cho hàng triệu đô la Mỹ 

Phía dưới bài báo là những dòng tóm tắt: “Bản đánh giá của Washington Post xác nhận các chi tiết chính và cung cấp tài liệu mới về mối tương tác của gia đình Biden với các giám đốc điều hành Trung Quốc.”

Hunter Biden được sự tiếp tay đám truyền thông thổ tả 

Vào tháng 10 năm 2020, khi tờ báo New York Post đăng lên một số văn bản, emails và các tài liệu khác của Hunter Biden (con trai của ‘Tổng Thống’ Joe Biden) lấy được từ cái laptop của chính Hunter Biden bỏ lại trong tiệm sửa chữa máy điện toán ở Delaware. Ngay lúc đó New York Times liền khẳng định đó là tin bịa đặt,  hoàn toàn vô căn cứ do Nga chế ra để gây hại cho  cử viên Tổng thống là ông Biden . Lúc đó Các cơ quan truyền thông thiên tả cuồng chống Trump như Washington Post, CNN, MSNBC, ABC, CBS, NBC… cũng  hùa theo New York Times. Cộng tác cho vụ vu cáo và bịt miệng này là Facebook và Twitter đã khoá luôn tài khoản của tờ báo New York Post, không cho phổ biến tin tức về cái laptop của Hunter Biden nữa.
Vì lối làm ăn chụp giật và tráo trở như thế rating của các tờ báo thiên tả xạo sự này bị sụt giãm trầm trọng, mất lượng khách truy cập nên mất dần quảng cáo khiến báo đài nào cũng xính vính cả Nhưng giờ đây New York Times mới chịu thú nhận là cái laptop là chuyện có thiệt. Washington Post cũng hùa theo đặng thêm vài bài điều tra để lôi kéo độc giả quay trở lại. Giá như lúc đó đám truyền thông khui lớn chuyện laptop này thì cụ Biden cho dù có trợ thủ của Dominion Voting System cũng bị thua sấp mặt luôn.
Tổng hợp