80 / 100
Công ty cổ phần Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hiện nay thông báo Hunter Biden con trai của Tổng thống Joe Biden đến giờ này vẫn giữ cổ phần và đồng sở hữu trong ấy.
Sự đồng sở hữu này bất chấp lời hứa trong chiến dịch tranh cử của cha ông Joe Biden rằng, nếu đắc cử gia đình ông sẽ thoái vốn kinh doanh nước ngoài.
Công ty cổ phần Ngân hàng Trung ương Trung Quốc
Công ty cổ phần Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Hơn 100 ngày trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Joe Biden đã không giữ lời hứa tranh cử đó.

Con trai Joe Biden đến giờ này vẫn sở hữu trong Công ty cổ phần Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Theo đánh giá hồ sơ kinh doanh do Daily Caller thực hiện, công ty của Hunter, Skaneateles LLC, nắm giữ 10% cổ phần của Bohai Harvest RST Equity Investment Fund Management Co. (BHR Partners), công ty cổ phần tư nhân của Trung Quốc.
Ngân hàng Trung ương do nhà nước kiểm soát đồng sở hữu BHR Partners. Hunter Biden là chủ sở hữu duy nhất có lợi của Skaneateles LLC nắm giữ 10% cổ phần của mình.
Vào 10/2019, ứng cử viên tổng thống khi đó là Joe Biden tuyên bố rằng, nếu được bầu không ai trong gia đình ông sẽ có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào với bất kỳ tập đoàn hoặc quốc gia nước ngoài nào, trái ngược với sự hiện diện của Tổ chức itl Trump trên toàn thế giới.
Joe Biden nói với các phóng viên ở Iowa:
“Không ai trong gia đình tôi sẽ có văn phòng tại Tòa Bạch Ốc, sẽ ngồi trong các cuộc họp như thể họ là một thành viên nội các, trên thực tế, sẽ có bất kỳ mối quan hệ kinh doanh nào với bất kỳ ai liên quan đến một tập đoàn nước ngoài. Chấm hết.”
Hơn 100 ngày trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Joe Biden đã không giữ lời hứa tranh cử đó.
Joe Biden đã thay đổi cam kết của mình liên quan đến các giao dịch kinh doanh nước ngoài của gia đình mình sau khi ông được bầu làm tổng thống.
Ông nói vào tháng 12 rằng không ai trong gia đình ông sẽ “tham gia vào bất kỳ công việc kinh doanh nào, bất kỳ doanh nghiệp nào mâu thuẫn hoặc có vẻ xung đột, với khoảng cách thích hợp từ tổng thống và chính phủ. “
Joe Biden đưa ra lời hứa năm 2019 chỉ vài giờ sau khi con trai ông thông báo rằng anh ấy sẽ từ chức hội đồng quản trị của BHR Partners và thề sẽ không tham gia vào các thương vụ kinh doanh nước ngoài nếu các cử tri bầu cha của anh ta làm tổng thống.
Hunter Biden được cho là đã từ chức vì sự giám sát chặt chẽ của cha mình bởi vì ông Biden là ứng cử biên tổng thống của đảng Dân chủ.
Vào thời điểm đó, luật sư của Hunter Biden cho biết:
“Dưới sự quản lý của Cơ quan quản lý Biden, Hunter sẽ sẵn sàng tuân thủ bất kỳ và tất cả các hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn mà Tổng thống Biden có thể ban hành để giải quyết các xung đột lợi ích có chủ đích hoặc sự xuất hiện của các xung đột đó, bao gồm bất kỳ hạn chế nào liên quan đến lợi ích kinh doanh ở nước ngoài.”
Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc cô “Circle Back ” Jen Psaki đã thừa nhận vào tháng 2 rằng Hunter Biden vẫn là nhà đầu tư vào BHR nhưng tuyên bố rằng ông đang bán cổ phần của mình.
“Anh ấy đang làm việc để rút vốn đầu tư của mình, nhưng tôi chắc chắn sẽ chỉ cho bạn – anh ấy là một công dân tư nhân – tôi sẽ chỉ bạn với anh ấy hoặc luật sư của anh ấy ở bên ngoài khi có bất kỳ cập nhật nào,”
Psaki tuyên bố khi bị thẩm vấn từ New York Post. Có vẻ như Hunter Biden đã không làm việc đủ chăm chỉ để thoái thác sự quan tâm của mình vào BHR.

Hunter Biden đã mua lại 10% cổ phần của mình ở Công ty cổ phần Ngân hàng Trung ương Trung Quốc

Trang tin Daily caller cho biết: BHR quản lý khối tài sản tương đương 2,1 tỷ đô la, theo trang web của công ty. Hunter Biden đã mua lại 10% cổ phần của mình trong công ty với khoản đầu tư 420.000 đô la vào 10/ 2017, theo một tuyên bố do luật sư của anh công bố vào 10/2019.
Hồ sơ kinh doanh của BHR được cập nhật lần cuối vào ngày 28/7/ 2020. Không rõ liệu The First Son có kỳ vọng thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư vào BHR hay không sau khi hoàn tất thoái vốn.
“Tuy nhiên, các email nằm trên bản sao máy tính xách tay bị cáo buộc của Hunter Biden cho thấy anh ấy đã được đối tác kinh doanh Eric Schwerin nhiều lần cho biết rằng anh ấy có thể sẽ nhận được các khoản thanh toán đáng kể từ BHR bắt đầu từ năm 2019,” Daily Caller cho biết.
Hunter Biden tiết lộ vào 12/2020 rằng chính phủ liên bang đang điều tra các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của anh ta, bị Đảng Cộng hòa và các nhà phê bình khác mô tả là mờ ám.
Theo The Breit Bart