Huyền thoại quyền anh Mike Tyson tiết lộ ông đã từ bỏ chế độ ăn chay để phục hồi thể lực chuẩn bị cho trận gặp Roy Jones Jr.

“Tôi đã dừng ăn thuần chay vì chế độ tập luyện của mình, muốn cơ thể trông tràn đầy sức mạnh. Tôi ăn thịt nai sừng tấm, bò rừng và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tôi nhận ra những thứ như cải xoăn, rau hay quả việt quất thực sự không tốt với tôi” Huyền thoại quyền anh Mike Tyson chia sẻ như thế

Trước khi trở lại sàn đấu ở tuổi 54, “Tay đấm thép” tiết lộ ông nỗ lực tập luyện và ăn kiêng để lấy lại được thể trạng và phong độ như thời đỉnh cao. Việc huyền thoại người Mỹ giảm tới 31 kg khiến giới chuyên môn và người hâm mộ ấn tượng.

Từ đầu năm đến nay. Huyền thoại quyền anh Mike Tyson Tyson đã làm việc trực tiếp với HLV Rafael Cordeiro nhằm lấy lại tốc độ của các cú đấm cũng như thân hình săn chắc.

Tuy nhiên, việc tập luyện của “Tay đấm thép” không phải dễ dàng. Huyền thoại 54 tuổi cho biết ông phải nằm trên giường trong một tuần sau khi làm video tập luyện 30 giây.

Hồi tháng 7, Tyson xác định sẽ so găng với Roy Jones Jr trong trận đấu 8 hiệp diễn ra ngày 28/11. Jones Jr là cựu vô địch thế giới ở 4 hạng cân, bao gồm hạng trung, hạng siêu trung, hạng nặng và hạng dưới nặng.

Cựu võ sĩ 51 tuổi nổi tiếng với tốc độ ra đòn nhanh và những pha bẻ góc chính xác. Lối đánh của ông có phần khác với quyền anh truyền thống. Điều này khiến Jones Jr được xem là đối thủ ngang tài ngang sức với Tyson.

Sau sự nghiệp vẻ vang với danh hiệu nhà vô địch trẻ nhất lịch sử quyền anh, Tyson giải nghệ vào tháng 6/2005. Trong 56 lần thượng đài, “Tay đấm thép” giành được 50 chiến thắng và có 44 trận thắng knock-out.

Theo ZingNews