Trong cuộc họp mới đây, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã tiết lộ rằng World Bank và IMF đã đề nghị ông phải làm theo yêu cầu của họ để đổi lấy khoản vay nóng 940 triệu usd dưới danh nghĩa “Viện trợ Covid”.

Theo đó IMF và World Bankng đòi hỏi ông phải phong toả biên giới, áp đặt thiết quân luật, yêu cầu toàn dân đeo khẩu trang, phân bố cảnh sát toàn quốc đồng thời tạo ra cuộc khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên Lukashenko đã từ chối lời đề nghị vì ông đặt người dân lên trên yêu cầu của 2 tổ chức tín dụng này.

Ai cũng thừa hiểu rằng hai tổ chức này đều có cổ phần đầu tư và nhân sự của chính phủ Trung Quốc gài trong đó .

Mặc dù trên danh nghĩa là ngân hàng thế giới. Nhưng đây, IMF và World Bank đã ra tay cứu trợ cho các hãng hàng không đang gặp khủng hoảng với hàng tỷ usd, và nếu điều này xảy ra với Belarus thì nó cũng xảy ra với phần còn lại của thế giới.


IMF và World Bank muốn đánh sập mọi nền kinh tế lớn với mục đích mua lại cơ sở hạ tầng của mọi quốc gia với giá rẻ mạt.

Mới đây một người kiểm toán nội bộ của  hệ thống WorldBank đã phát hiện ra rằng các nhà quản lý của ngân hàng này đã gây áp lực buộc nhân viên của họ phải sắp xếp trong bảng xếp hạng doanh nghiệp toàn cầu theo ý của họ chứ không dựa trên tiêu chí đã  đặt ra

Chính sự sắp xếp này mà  này mà China và AbrabSaudi xếp hạng cao hơn trong báo cáo Kinh doanh , để lập lờ về vị thế của hai quốc gia này là chỗ đáng tin cậy để giới doanh thương nên bỏ vốn đầu tư .