85 / 100
Thay vì dùng kim tiêm để lấy máu như thông thường. Isarael phát minh ra thiết bị thử máu-mới bằng cách dùng một thiết bị quét cặp mắt của người bệnh trong vài giây, và cho ra kết quả chính xác ngay lập tức.
Thiết bị thử máu không cần lấy mẫu.
Thiết bị thử máu không cần lấy mẫu.

Thiết bị thử máu không cần lấy mẫu

Phóng viên của Times of Israel tại Tel Aviv cho biết:  Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Sheba của Israel, vừa sáng chế ra một phương pháp thử máu không cần dùng kim tiêm, để lấy máu như thông thường.
Theo nhóm nghiên cứu: Đây sẽ là một phương pháp xét nghiệm máu  tối tân, không cần lấy mẫu máu đầu tiên trên thế giới. Thay vào đó,  nhân viên phòng xét nghiệm chỉ cần dùng một thiết bị quét cặp mắt của người bệnh trong vài giây, và cho kết quả chính xác ngay lập tức.
Hiện nay phương pháp xét nghiệm máu đòi hỏi phải trích một lượng máu nhất định- từ cánh tay hoặc ngón tay của người cần xét nghiệm- sau đó đưa mẫu máu vào phòng xét nghiệm- để đo hàm lượng một số thành phần trong máu,  hoặc đếm các loại tế bào máu khác nhau.

Israel phát minh thiết bị thử máu bằng cách quét cặp mắt của người bệnh

Theo lời ông Harel Baris, một trong các thành viên của nhóm nghiên cứu phương pháp mới này cho biết : Với thiết bị tối tân này,  người bệnh không phải đến bệnh viện để lấy máu xét nghiệm- mà chỉ cần ngồi nhà thực hiện. Sau đó bệnh nhân chỉ cần gửi kết quả dưới dạng thông tin cho bác sỹ, và Bác sĩ sẽ đọc được những kết quả mà BS cần biết.

Việc xét  nghiệm đơn giản này- không những giúp giảm thời gian- công sức, mà còn khiến quá trình điều trị của người bệnh trở nên nhanh và chính xác hơn.

Sắp tới nhóm nghiên cứu về  phương pháp mới này, sẽ đưa thiết bị lên trạm không gian để thực nghiệm trong môi trường phi trọng lực.  Qua đó, sẽ thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện thiết bị mới, để có thề tung sản phẩm mới ra thị trường .
Theo The Times Of Israel