11 / 100

Ông Joe Biden cho biết ông sẵn sàng làm việc với chính phủ cộng sản Trung Quốc miễn là vì lợi ích của nước Mỹ trong bài phát biểu hôm thứ Năm.

“Chúng tôi sẵn sàng làm việc với Bắc Kinh khi Mỹ làm như vậy vì lợi ích của nước Mỹ”, ông nói trong bài phát biểu tại Bộ Ngoại giao về cách tiếp cận ngoại giao của mình.

Tổng thống hứa sẽ đối đầu với sự lạm dụng của Trung Quốc trong các vấn đề kinh tế, nhân quyền, sở hữu trí tuệ và quản trị toàn cầu, nhưng cách tiếp cận của ông hoàn toàn khác với cách tiếp cận của cựu Tổng thống Donald Trump.

Biden nói: “Chúng tôi cũng sẽ trực tiếp đối mặt với những thách thức do sự thịnh vượng, an ninh và dân chủ của chúng tôi gây ra bởi đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng nhất của chúng tôi là Trung Quốc”.

Ông cho rằng chính quyền của mình sẽ đối đầu với Trung Quốc với trọng tâm là “xây dựng trở lại tốt hơn” với chi tiêu nội địa ở Hoa Kỳ sau đại dịch coronavirus và nỗ lực khôi phục quan hệ ngoại giao với phần còn lại của thế giới.

Nhưng trong bài phát biểu, Biden đã không đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong việc cố gắng che giấu thông tin chi tiết về virus và không ngăn chặn được sự lây lan của virus cúm Tàu trên khắp thế giới. Ông cũng không chỉ trích cụ thể Trung Quốc về các hành động đàn áp dân chủ ở Đài Loan.Thay vào đó, ông Biden liên tục nói về việc khôi phục địa vị ngoại giao của Hoa Kỳ trên thế giới để ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo toàn cầu và cạnh tranh với Trung Quốc.

Ông Biden nói: “Ban lãnh đạo Mỹ phải đáp ứng thời điểm mới này của việc thúc đẩy chủ nghĩa chuyên chế, bao gồm cả tham vọng ngày càng tăng của Trung Quốc để cạnh tranh với Hoa Kỳ”.

Ông ấy hứa sẽ bắt đầu “đổi mới vai trò của chúng ta trong các thể chế quốc tế và lấy lại uy tín và thẩm quyền đạo đức của chúng ta, phần lớn trong số đó đã bị mất”.

Biden cho biết chỉ sau khi Mỹ dẫn đầu về các vấn đề như biến đổi khí hậu, các quốc gia khác sẽ được truyền cảm hứng để tự nguyện giảm lượng khí thải carbon.

“Nếu người lao động và tài sản trí tuệ của chúng tôi được bảo vệ thì không có quốc gia nào trên trái đất, không phải Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác trên trái đất có thể sánh ngang với chúng tôi,” ông nói.

Ông Joe Biden thừa nhận rằng Hunter Biden , con trai của ông hiện vẫn đang sở hữu cổ phần trị giá hàng hàng tỷ usd trong công ty đầu tư liên doanh Bohai Harvest RST với đảng Cộng Sản TQ. Tuy nhiên ông nói thêm rằng con trai ông đang đang cố gắng bán lại cổ phần của mình???

Tòa Bạch Ốc cũng đã xác nhận Hunter Biden vẫn còn đang nắm cổ phần trong công ty BHR Partners, một Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Cổ phần Bột Hải Hoa Mỹ Thượng Hải của đảng Công Sản Trung Quốc
Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng con trai của ông Joe Biden là Hunter Biden vẫn còn đang nắm giữ cổ phần, tuy nhiên bà cũng cho biết Hunter Biden sẽ “chuẩn bị rút vốn khỏi công ty”.
Việc nắm vốn trong BHR Partners của Hunter Biden sẽ tạo nên xung đột lợi ích khi cha của Hunter đang giữ chức “Tổng Thống Hoa Kỳ, ” trong bối cảnh đảng CS Trung Quốc là địch thủ đối kháng kinh tế của Mỹ.

Theo Breitbart