75 / 100
Một phái đoàn không chính thức Mỹ công du Đài Loan do Joe Biden đề cử hôm qua 13/04/2021 bao gồm nhiều cựu quan chức cấp cao đến Đài Loan.
phái đoàn không chính thức Mỹ công du Đài Loan
phái đoàn không chính thức Mỹ công du Đài Loan
Chính quyền Đài Loan cho biết phái đoàn Mỹ gồm có cựu thượng nghị sĩ Christopher Dodd và hai cựu thứ trưởng Ngoại Giao Richard Armitage và James Steinberg sẽ xuống sân bay Đài Bắc vào chiều 14/04.

Một phái đoàn không chính thức Mỹ công du Đài Loan để chứng minh mối quan hệ Mỹ-Đ L

Theo ông Trương Đôn Hàm (Xavier Chang), phát ngôn viên văn phòng Tổng Thống Đài Loan, chuyến thăm chứng minh mối quan hệ “vững như bàn thạch” giữa Đài Loan và Hoa Kỳ.
Trung Quốc đang gia tăng áp lực kinh tế, ngoại giao và quân sự đối với chính quyền Đài Loan với mục tiêu cô lập hòn đảo này trên trường quốc tế và luôn tỏ ra khó chịu khi bất cứ nước nào cử phái đoàn đến Đài Bắc hoặc duy trì liên lạc với chính quyền Đài Loan.
Năm 2020, máy bay quân sự Trung Quốc đã liên tục xâm nhập không phận Đài Loan, và hôm thứ Hai 12/04, máy bay quân sự Trung Quốc với số lượng lớn chưa từng thấy 25 chiếc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan.

Ngành sản xuất chíp Đài Loan báo với phái đoàn không chính thức Mỹ sẽ tuân thủ luật Mỹ 

Trong bối cảnh quan hệ Washington – Đài Bắc tốt đẹp, chính quyền Đài Loan hôm nay 14/04 cho biết các công ty chíp điện tử của họ sẽ tuân thủ các quy tắc của Hoa Kỳ
Sau khi Washington đưa thêm 7 thực thể siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen về kinh tế, và sau khi một nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Bắc tạm dừng nhận đơn đặt hàng từ một trong những doanh nghiệp liên can.
Các công ty Đài Loan là những nhà cung cấp vật liệu bán dẫn lớn trên thế giới, và bộ trưởng Kinh Tế Vương Mĩ Hoa (Wang Mei Hua) đã xác nhận rằng họ sẽ tuân theo các quy tắc của Đài Loan và Hoa Kỳ.