83 / 100

Joe Biden quy định 94 luật về nhập cư, trong vòng 100 ngày đầu tiên chấp chính của mình. Theo phân tích của Viện Chính sách Di cư cho biết như thế

Joe Biden quy định 94 luật về nhập cư
Joe Biden quy định 94 luật về nhập cư

Joe Biden quy định 94 luật về nhập cư, trong vòng 100 ngày cầm quyền.  

Tổng thống và chính quyền của ông đã nhanh chóng tiến hành dỡ bỏ các biện pháp cưỡng chế nhập cư do cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra, mở ra biên giới cho nhiều người nước ngoài và những người không phải công dân cư trú bất hợp pháp.

Những người di cư không có người giám sát tiếp tục đổ xô đến biên giới sau khi Biden chấm dứt chính sách “Ở lại Mexico” của Trump và các biện pháp khác để giảm dòng người không phải cư dân qua biên giới.

Dưới thời Biden, Bộ An ninh Nội địa đã ra lệnh cho Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) ngừng nhắm mục tiêu vào những người nước ngoài bất hợp pháp để loại bỏ trừ khi họ dính líu đến băng đảng hoặc các cáo buộc hình sự đáng kể. Các trường hợp ICE cũng phải được xem xét, làm chậm lại hoặc đảo ngược các hành động thực thi.

Joe Biden quy định luật về nhập cư, trong  đó có ưu đãi cho người nước ngoài phạm tội nhập cư bất hợp pháp

Những người nước ngoài phạm tội nhập cư bất hợp pháp cũng được ra tù do lệnh mới của  chính quyền Joe Biden.

Kết quả là, Bộ KH & ĐT báo cáo, các vụ bắt giữ ICE đã giảm hơn 60% dưới thời Biden kể từ những tháng bị giam giữ đầy đủ cuối cùng trong chính quyền Trump vào tháng 2 năm 2020, trước đại dịch.

Joe Biden cũng đã gia hạn Tình trạng được Bảo vệ Tạm thời cho 320.000 người Venezuela và 1.600 người Miến Điện

Việc chấm dứt các hạn chế về việc nhập cư và điều kiện để được  thị thực này, đã phá bỏ công lao của TT Trump trườc đây trong cốt lõi yêu cầu người nhập cư va 2ngu7o27i bảo lãnh phải độc lập về tài chính không xin ơn huệ tài trợ của chính phủ Mỹ nếu muốn nhập cư vào Mỹ

Joe Biden thậm chí cũng đã loại bỏ một bài kiểm tra quốc tịch mới khó  khăn mà cựu Tổng thống Trump đã ban hành cho người nhập cư trước đây

Tốc độ đáng kể của 94 hiệu lệnh hành pháp của Biden đã vượt quá đáng kể trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền Trump, vì chỉ trong 4 năm cầm quyền , cựu tổng thống Trump đã đã ban hành chỉ 30 luật quy định về nhập cư.