70 / 100

Cảnh sát đã xác nhận John Geddert 63 tuổi, cựu huấn luyện viên Olympic Hoa Kỳ và là chủ sở hữu của Twistars Gymnastics, đã tự sát hôm thứ Năm tại một trạm dừng chân ở Grand Ledge. Thi thể của Geddert được tìm thấy tại một khu vực yên nghỉ trên I-96 hướng đông lúc 3:20 chiều nay 25/2/21

 

Các công tố viên đã đệ trình các cáo buộc sớm hơn vào ngày hôm đó tại Hạt Eaton đối với Geddert. Cựu huấn luyện viên thể dục dụng cụ Olympic, người bị dính hàng loạt cáo buộc buôn bán tình dục ở Michigan hôm thứ Năm đã tự sát ngay sau khi những lời tố cáo chống lại anh ta được chính quyền công bố.
Theo  đài địa phương WLNS đưa tin dẫn lời các quan chức bang thông báo John Geddert được tìm thấy với một vết thương do súng tự gây ra vào chiều thứ Năm

Đầu ngày thứ Năm, tổng chưởng lý bang đã công bố một số cáo buộc chống lại cựu huấn luyện viên Thế vận hội Hoa Kỳ.

Các cáo buộc trọng tội sau đây đã được đệ trình chống lại Geddert:
 
14 tội danh buôn người – lao động cưỡng bức gây thương tích
Sáu tội danh buôn người cho trẻ vị thành niên để lao động cưỡng bức
Một số doanh nghiệp tội phạm – tiền thu được từ gian lận
Một số hành vi tình dục tội phạm cấp độ một
Hành vi tình dục tội phạm cấp độ hai của một quận
Một kẻ nói dối một sĩ quan hòa bình trong một cuộc điều tra tội phạm bạo lực

Ngoài ra trong cáo trạng cho rằng Geddert có liện hệ với bác sĩ thể thao Larry Nassar và đã làm việc trong nhiều năm cùng với y. Bác sĩ  Larry Nassar,người bị kết án 60 năm tù liên bang – 40-125 năm trong nhà tù Hạt Eaton và 40-175 năm trong nhà tù Hạt Ingham qua một vụ án mà đã có hơn 150 nạn nhân cáo buộc anh ta về tội tấn công tình dục.

Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel gọi cái chết của Geddert là “một kết thúc bi thảm cho một câu chuyện bi thảm cho tất cả những người có liên quan”

Tổng hợp theo Newyork Post và Clickondetroit